Table of Contents

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi?
Khám phá

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi?

Among Us là gì có lẽ là câu hỏi nhiều người đặt ra sau khi cụm từ này xuất hiện rất nhiều trong năm 2020. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu Among Us là gì và cách chơi như thế nào?

Cùng GhienCongNghe tìm câu trả lời cho câu hỏi Among Us là gì nhé.

Among Us là gì? Cách chơi như thế nào?

Among Us là gì?

Among Us là một tựa game được ra mắt vào năm 2018, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến nó trở thành một tựa game rất hot với nhiều streamer nổi tiếng đã từng chơi như Chance Morris, PewDiePie, James Charles, … với cả hàng triệu người, sau đó nó đã ngay lập tức biến thành một tựa game đình đàm. Tựa game này hiện có hơn 90 triệu lượt tải trên nhiều nền tảng.

Về cơ bản, đây là một tựa game lấy bối cảnh trên một con tàu không gian, có tổng cộng 10 người chơi tham gia. Trong số phi hành đoàn này thì có một hoặc nhiều Impostor (Kẻ giả mạo, kẻ mạo danh) trà trộn vào, mục tiêu duy nhất là tìm cách phá hoại con tàu phi thuyền, ám sát toàn bộ thành viên của phi hành gia.

Nhiệm vụ của những người chơi còn lại là bằng mọi cách tìm ra chính xác được Kẻ giả mạo đang trà trộn và ngăn chặn hắn trước khi hắn hoàn thành mục tiêu, đó là phá hủy toàn bộ con tàu cũng như hạ sát đoàn phi hành gia. Người chơi có thể chơi trực tuyến hoặc trên mạng cục bộ.

Nền tảng hỗ trợ Among Us

Among Us hiện có sẵn cho Android, iOS và Windows. Trong đó cho Android và iOS thì miễn phí còn trên Windows, trong cửa hàng Steam Store.

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi? 1

Làm thế nào để tải Among Us? Chi phí bao nhiêu?

Người dùng Windows có thể truy cập Steam Store hoặc trang web chính thức của công ty và mua trò chơi với giá 5 USD và tải xuống trò chơi từ Steam Store ngay sau khi mua. Người chơi mua trò chơi từ trang web của Inner Sloth sẽ nhận được mã Steam để tải về.

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi? 2

Trên Android và iOS, quá trình này đơn giản hơn nhiều. Người chơi chỉ cần tìm kiếm trò chơi trên Google Play Store hoặc App Store và tải xuống. Phiên bản miễn phí trên thiết bị di động sẽ có quảng cáo nếu muốn tắt quảng cáo phải trả thêm 2 USD cho một lần duy nhất.

Among Us chơi như thế nào?

Among Us về cơ bản là một trò chơi sinh tồn, trong đó bạn phải bỏ phiếu cho tất cả những kẻ mạo danh và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ. Ở chiều ngược lại, kẻ mạo danh phải giết tất cả các thành viên phi hành đoàn hoặc ngăn họ hoàn thành các nhiệm vụ được chỉ định để giành chiến thắng. Nếu bạn được chỉ định là thành viên phi hành đoàn, nhiệm vụ của bạn là tìm ra kẻ giả mạo. Tất nhiên, trở thành một kẻ mạo danh sẽ thú vị hơn rất nhiều vì bạn có thể phản bội và giết bạn bè của mình.

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi? 3

Kẻ mạo danh cần phải giết các thành viên phi hành đoàn và đảm bảo không ai có thể ra khỏi địa điểm. Lưu ý, nếu bạn có một số lượng lớn người chơi, bạn cũng có thể chọn có nhiều kẻ mạo danh. Không thành viên phi hành đoàn nào có thể nói chuyện trong khi thực hiện nhiệm vụ, cho đến khi có thông báo có người tử nạn, khi ấy, phi hành đoàn mới có cơ hội bỏ phiếu và loại bỏ kẻ giả mạo.

Kẻ mạo danh là gì?

Một kẻ mạo danh về cơ bản là một người ngoài hành tinh biến hình trông giống như phi hành đoàn và đang cố gắng phá hoại nhiệm vụ.

Among Us là gì, game hot cỡ nào mà có lúc đạt đỉnh 1,5 triệu người chơi? 4

Among Us 2?

Inner Sloth đã thông báo rằng họ sẽ tung ra Among Us 2 vào tháng 8, tuy nhiên, chỉ một tháng sau, họ đã hủy bỏ kế hoạch và các nhà phát triển bắt đầu tập trung vào việc cải thiện phiên bản gốc của trò chơi. Phần tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9. Lý do được đưa ra là do sự phổ biến rộng rãi của trò chơi, họ đã quyết định tập trung vào việc mở rộng nội dung hiện tại của Among Us.

Có thể bạn sẽ muốn xem thêm:

Trong một bài đăng trên blog, Inner Sloth nói rằng tất cả nội dung được lên kế hoạch cho Among Us 2 sẽ không được tích hợp vào phiên bản gốc. Trò chơi sẽ sớm có máy chủ mới, hỗ trợ người dùng khó phân biệt màu, hệ thống bạn bè / tài khoản, một giai đoạn mới và hơn thế nữa. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa công bố khi nào những thay đổi này sẽ được đưa vào game.