Table of Contents

Top 9 app giải Rubik tốt nhất dành cho cả iOS và Android
App

Top 9 app giải Rubik tốt nhất dành cho cả iOS và Android

Bài viết này bật mí những app giải Rubik hữu ích nhất dành cho các bạn mới tập chơi khối lập phương giải đố này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Bạn có phải là một người yêu thích hoặc quan tâm tới Rubik không? Nếu bạn đang tìm cho riêng mình những app giải Rubik hữu ích cho cả Android và iOS thì nhất định bài viết này của GhienCongNghe dành cho bạn.

Magic Cube Puzzle 3D

Magic Cube Puzzle 3D - app giải rubik

Đây là một ứng dụng rất đa năng, có thể hỗ trợ các khối Rubik có kích thước từ 2x2x2 đến 8x8x8 hoặc các kiểu Kim tự tháp và Dodecahedron.

Thậm chí ứng dụng cũng có tùy chọn hẹn giờ để tính thời gian thực hành của bạn và hỗ trợ chia sẻ thành tích của mình lên các trang mạng xã hội hoặc có thể kết nối với Google Play và so sánh điểm số bảng xếp hạng của người chơi khác.

 • Link tải ứng dụng Magic Cube Puzzle 3D (Android / iOS)

FlatCube

FlatCube - app giải rubik

Advertisements

FlatCube là một ứng dụng mô phỏng 2D của khối Rubik truyền thống. Bạn có thể thực hành trên một hình vuông 3×3 với các màu được đặt ở những vị trí ngẫu nhiên với nhiệm vụ sắp xếp chúng bằng cách đặt mọi màu trong một hàng hoặc một cột.

Tương tự như chơi Rubik lập phương, khi bạn di chuyển bất kỳ khối nào, toàn bộ hàng sẽ di chuyển theo chiều ngang hoặc chiều dọc theo chuyển động của bạn. Vì vậy, app giải Rubik này hiệu quả với những bạn mới tham tập và đang muốn luyện tập giải một mặt Rubik.

Khi các cấp độ tiến triển, bạn sẽ nhận được các hình khối 4×4, 5×5 và 7×7 để giải quyết.

Tuy nhiên, điểm trừ là ứng dụng này không có sẵn trên Cửa hàng Play. Vì vậy, bạn cần tải xuống tệp APK để có thể cài đặt và sử dụng nó.

 • Link tải ứng dụng FlatCube đang được cập nhật.

Cube Algorithms

Cube Algorithms

Advertisements

Cube Algorithm là một ứng dụng cung cấp nhiều công thức trong mỗi bước giải Rubik’s Cube cùng với các kỹ thuật khác nhau như 4LLL, CFOP, COLL, F2L, v.v.

Ví dụ, nếu bạn đã chọn phương pháp CFOP, một phương pháp nổi tiếng nhất để giải khối Rubik. App giải Rubik này sẽ chia kỹ thuật thành 3 Phần – F2L, OLL và PLL như trong phương pháp CFOP và hiển thị cho bạn mọi tình huống bạn có thể đối mặt trong F2L và cho phép bạn tập luyện với phương pháp này.

Ứng dụng giải Rubik là sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời qua việc kết hợp giữa video YouTube để tìm hiểu về kỹ thuật và ứng dụng Cube Algorithm để thực hành những kỹ thuật mới được học. Một điểm cộng rất lớn đó là ứng dụng này cho phép cả iOS và Android có thể tải về một cách dễ dàng.
 • Link tải ứng dụng Cube Algorithms (Android / iOS)

Cube Timer

Cube Timer

Cube Timer là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cho những người chơi Rubik’s Cube trên Android.  App giải Rubik này là ứng dụng cung cấp đầy đủ bộ đếm thời gian, thời gian vòng chạy và các công thức gợi ý để luyện tập.

Thay vì người chơi được tự ý giải Rubik theo cách riêng, ứng dụng này yêu cầu bạn thực hiện theo một cách cụ thể qua đó tính toán và cung cấp điểm tốt nhất và điểm trung bình của người chơi.

Advertisements
 • Link tải ứng dụng Cube Timer (Android)

Twisty Timer

Twisty Timer - app giải rubik

Một ứng dụng giải Rubik cung cấp tất cả các tính năng bạn cần bất kể bạn sử dụng kỹ thuật nào và bạn đang giải khối nào. Là một loại ứng dụng Hẹn giờ chuyên nghiệp, Twisty Timer không chỉ cung cấp bộ đếm thời gian mà còn cả thời gian vòng chạy, điểm số tốt nhất và điểm số trung bình của người chơi.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn hẹn giờ khác nhau cho các phần khác nhau như OLL và PLL hoặc có thể tạo các danh mục để duy trì nhiều bộ hẹn giờ cho nhiều kỹ thuật. Thậm chí, bạn cũng có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình dưới dạng đồ thị do ứng dụng thống kê.

 • Link tải ứng dụng Twisty Timer (Android / iOS)

ASolver

ASolver

ASolver là một app giải Rubik dành cho Android chỉ cho bạn các bước để giải một khối Rubik thực tế. Chỉ với camera của điện thoại và hình ảnh 6 cạnh của khối Rubik, ứng dụng sẽ chỉ cho bạn các bước để giải quyết nó.

Advertisements

Chỉ với tối đa 22 bước, ứng dụng sẽ đưa ra phương án tốt nhất để giải quyết gọn khối Rubik 3×3 bạn đang loay hoay.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng cho phép bạn bạn tùy chọn nhiều hình khối như Pyramid, Pocket cube, Megaminx,… Thật là một ứng dụng tuyệt vời cho các beginner phải không nào?

 • Link tải ứng dụng ASolver (Android)

CubeX

cubex

Cũng như nhiều app giải Rubik khác, CubeX cũng là một app giải Rubik dành riêng cho Android. Tuy nhiên, ứng dụng hỗ trợ hiển thị cho bạn nhiều lựa chọn với nhiều bước di chuyển khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hiển thị cho bạn công thức về cách nó đã giải được khối lập phương.

Tuy nhiên, CubeX chỉ hỗ trợ các hình khối 3×3 nên nếu bạn có bất kỳ hình khối nào khác, bạn cần tham khảo các dụng ứng dụng giải Rubik ở trên.

Advertisements
 • Link tải ứng dụng CubeX (Android)

Magic Cube Solver

Magic Cube Solver

Magic Cube Solver là app giải khối lập phương dành cho hệ điều hành iOS. tương tự như ứng dụng trước, bạn chỉ cần chọn khối lập phương và Magic Cube Solver sẽ đưa ra cách giải quyết nó trong vòng chưa đầy 22 bước hoặc ít hơn.

Ứng dụng này cũng cung cấp các hướng dẫn nhỏ về cách giải khối lập phương và các bước lần lượt để giải nó. Tuy nhiên, ứng dụng có điểm yếu đó là chỉ hỗ trợ 2×2, 3×3, 4×4.

 • Link tải ứng dụng Magic Cube Solver (iOS)

Go Cube

Go Cube

Go Cube là một khối Rubik vật lý 3×3 mà có thể kết nối với điện thoại của bạn bằng ứng dụng Go Cube và từ đó theo dõi chuyển động của khối. Sản phẩm có một bộ đếm thời gian dừng ngay lập tức khi bạn giải quyết khối lập phương.

Advertisements

Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra số liệu thống kê cho mọi giai đoạn giải quyết khối lập phương và cải thiện những điều bạn còn chưa giỏi. App giải Rubik này còn có một cộng đồng, nơi bạn có thể cạnh tranh trực tuyến với nhau.

 • Link tải ứng dụng Go Cube đang cập nhật.

Cube Solver

Cube Solver

Ứng dụng có một số chức năng để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn của mình:

 • Pocket Cube: Có thể giải khối Rubik 2×2 trong 14 lần di chuyển hoặc ít hơn.
 • Khối lập phương Rubik: Giải khối lập phương 3×3 cổ điển với trung bình 27 lần di chuyển.
 • Skewb: giải Rubik trong 11 lần di chuyển tối đa.
 • Pyraminx: được giải quyết trong 11 bước di chuyển và có thể sử dụng mẹo.
 • Ivy Cube: được giải quyết trong 8 lần di chuyển tối đa.

Đây là app giải Rubik online, yêu cầu có sử dụng mạng. Bạn chỉ cần mô tả câu đố của bạn sau đó vào phần ứng dụng là ứng dụng sẽ dễ dàng giải đáp được khối rubik khó khăn này mà không tốn nhiều thời gian.

 • Link tải ứng dụng Cube Solver đang cập nhật.

3×3 Cube Solver

3x3 Cube Solver

Advertisements

Đối với app giải Rubik này có 5 chế độ:

 • Chế độ máy ảnh – Chụp hình khối lập phương của bạn.
 • Chế độ chỉnh sửa – Chỉnh sửa khối nếu bạn đang giải không đúng.
 • Chế độ giải pháp – Giải các khối Rubik được tạo.
 • Chế độ cạnh tranh – Tạo các cuộc thi.
 • Chế độ hẹn giờ – Tinh thời gian giải Rubik của bạn.
 • Chế độ thông tin – Hướng dẫn sử dụng cho ứng dụng.

Thật dễ dàng khi giải Rubik khi bạn sử dụng app giải Rubik 3×3 Cube Solver bằng cách chụp trạng thái của khối 3×3  bằng máy ảnh, sau đó làm theo giải pháp hoạt hình.

 • Link tải ứng dụng 3×3 Cube Solver (Android)

3D-Cube Solver

3D-Cube Solver là app giải Rubik dành cho Android, giúp bạn giải quyết các khối Rubik của bạn theo cách giải tối ưu nhất với ít lần di chuyển nhất. Ứng dụng cần bạn tô màu khối Rubik bạn cần giải, sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các thứ tự giải để hỗ trợ bạn hoàn thành việc giải Rubik nhanh nhất.

Những tính năng giúp ứng dụng có thể thu được:

 • Cung cấp cho bạn các hướng dẫn giải chi tiết với hiệu ứng 3D.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

3D-Cube Solver

Advertisements
 • Link tải ứng dụng 3D-Cube Solver (Android)

2×2 Pocket Cube Solver

Top 9 app giải Rubik tốt nhất dành cho cả iOS và Android

2×2 Pocket Cube Solver là app giải Rubik khối 2×2 được đánh giá là tốt nhất hiện nay vì ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng các hướng dẫn giải chi tiết khối Rubik 2×2 được hiển thị trên màn hình.

Vì thế, tất cả những gì người sử dụng cần làm là thực hiện theo các bước hướng dẫn để sắp xếp lại khối Rubik một cách dễ dàng.

 • Link tải ứng dụng Magic Cube Puzzle 3D (Android)

Với những chỉ dẫn rất chi tiết, chắc chắn các bạn mới chơi Rubik cũng sẽ dễ dàng để sử dụng và luyện tập thông qua app giải Rubik này. Ứng dụng được đánh giá cao nhất vì cung cấp các bước hướng dẫn giải rất chi tiết khối Rubik 2×2 cùng giao diện hết sức thân thiện với người dùng.

Xem thêm:

Advertisements

Bài viết trên của GhienCongNghe đã đưa cho bạn rất sự lựa chọn các app giải Rubik với nhiều mục đích khác nhau. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm được cho riêng mình một sự lựa chọn hợp lý và đừng quên để lại bình luận bên dưới là bạn thích ứng dụng nào nhất nhé.