Table of Contents

Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger là lỗi gì và cách khắc phục ra sao
Tin học

Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger là lỗi gì và cách khắc phục ra sao

Đừng quá lo lắng khi bạn nhìn thấy dòng thông báo ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ trên Messenger. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục lỗi này.

Đôi khi người dùng Facebook nói chung và Messenger nói riêng muốn gửi một tin nhắn cho ai đó trên nền tảng này lại gặp thông báo có nội dung ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này‘. Điều này có nghĩa là gì và làm sao để khắc phục lỗi không thể gửi tin nhắn cho tài khoản này trên Facebook Messenger. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của GhienCongNghe để tìm kiếm câu trả lời.

Nguyên nhân bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger?

Thông báo “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” hoặc “This person is unavailable on Messenger” có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và các ví dụ minh họa cho từng nguyên nhân:

  • Tài khoản của người bạn muốn nhắn tin đã bị vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ bởi chính họ hoặc bởi Facebook do vi phạm các điều khoản sử dụng và chính sách cộng đồng. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Tài khoản của người đó đã bị đình chỉ hoặc cấm truy cập trong một thời gian do vi phạm điều khoản dịch vụ của họ. Nếu tài khoản đó vi phạm điều khoản dịch vụ trên Messenger, Facebook của họ vẫn có thể sử dụng bình thường và ngược lại.
  • Người dùng Messenger đó đã chặn bạn. Đây có thể là điều không phải ai cũng muốn nghe, nhưng nếu bạn đã bị chặn bởi một người dùng khác trên Messenger thì tin nhắn của bạn sẽ không được gửi cho họ. Để xem bạn có bị chặn hay không, hãy sử dụng thanh tìm kiếm trên Facebook để tra cứu bạn bè của bạn.
  • Có thể đã xảy ra sự cố máy chủ Messenger. Điều này rất hiếm khi xảy ra những không phải là chưa có tiền lệ trước đó.

Nguyên nhân bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên messenger?

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’. Dưới đây là một số phương án bạn có thể thử thực hiện để khắc phục sự cố này. 

Facebook đang gặp sự cố kỹ thuật

Giống như mọi trang mạng xã hội khác, Facebook cũng có thể gặp rắc rối. Đôi khi, các máy chủ của Facebook có thể ngừng hoạt động để bảo trì.

Và nếu bạn thử sử dụng Messenger trong thời gian Facebook ngừng hoạt động, bạn chắc chắn sẽ gặp phải sự cố. Bạn có thể sử dụng các trang web như Downdetector để kiểm tra xem Facebook có vấn đề kỹ thuật nào không.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể kiểm tra các trang tin tức của Facebook trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ phải đợi cho đến khi sự cố được giải quyết.

Hoặc bạn có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Facebook nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết trong thời gian dài. Nhóm hỗ trợ của Facebook sẽ xem xét vấn đề và sẽ khắc phục sự cố. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều ngày để Nhóm hỗ trợ này hồi đáp câu trả lời của bạn.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Tài khoản của người đó không còn tồn tại trên Messenger

Nếu không có vấn đề gì với máy chủ của Facebook hoặc Messenger, điều này có nghĩa là tài khoản của người mà bạn đang cố gửi tin nhắn không còn tồn tại hoặc đang ở trạng thái vô hiệu hóa.

Tạm bỏ qua lý do vì sao tài khoản người bạn muốn gửi tin nhắn không còn tồn tại. Có thể người đó đã hủy kích hoạt tài khoản hoặc Facebook đã chặn họ vì vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Tuy nhiên, không có cách trực tiếp nào để xác định xem tài khoản đã bị Facebook chấm dứt hay người đó tự thực hiện hành động vô hiệu hóa tài khoản của mình. Bạn chỉ có thể nhờ một trong những người bạn chung của mình để kiểm tra tài khoản của người đó.

Nếu những người khác nhìn thấy thông báo tương tự, rất có thể tài khoản đó đã bị cấm hoặc vô hiệu hóa. Còn nếu họ vẫn xem được trang cá nhân Facebook của người đó thì có nhiều khả năng người bạn muốn gửi tin nhắn đã chặn bạn.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Bạn bị người kia chặn nhắn tin trên Messenger

Nếu bạn cảm thấy rằng người dùng đó chưa hủy kích hoạt tài khoản, thì bạn đã bị chặn. ‘Người này hiện không có mặt trên Messenger.’ hầu hết xuất hiện khi ai đó chặn người dùng khác.

Facebook cung cấp cho mọi người tùy chọn chặn người dùng khác. Và khi bạn chặn ai đó trên Facebook, bạn không thể liên lạc với họ. Bạn sẽ không thể mở liên kết hồ sơ, kiểm tra ảnh của họ, v.v.

Cách tốt nhất để xác nhận xem bạn có bị chặn hay không là mở một cửa sổ Ẩn danh và tìm kiếm liên kết hồ sơ của người đó. Nếu hồ sơ có sẵn, xin chia buồn là bạn đã bị chặn.

Tuy nhiên, nếu cửa sổ Ẩn danh quay lại với một liên kết bị hỏng, thì tài khoản đó không khả dụng trên Facebook (Đã vô hiệu hóa hoặc đã xóa tài khoản do vi phạm chính sách Facebook hoặc từ chính bản thân họ).

Có nhiều cách để xác nhận xem ai đó có chặn bạn trên Facebook hay không. Một cách tốt nhất khác là hỏi người bạn chung của bạn xem họ có thể xem hồ sơ của người đó không.

Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể liên hệ với người bạn kia qua các dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác như Zalo, Telegram, email hoặc gặp mặt nói chuyện trực tiếp.

Bạn đã chặn người đó

Điều này có thể xảy ra, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng ứng dụng Messenger và không biết cách sử dụng các tính năng của nó. Người dùng có thể vô tình chặn một người bạn và bạn sẽ thấy thông báo ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ nếu điều đó xảy ra.

Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện việc bỏ chặn người dùng đó bằng hướng dẫn trong bài viết cách bỏ chặn trên Facebook Messenger này của chúng tôi.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi biết về vấn đề ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khản này’ và cách xử lý nó khi gặp phải. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để hiểu thông báo lỗi trên Messenger, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé. Cảm ơn đã theo dõi.