Table of Contents

‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ trên Messenger và 7 cách khắc phục lỗi đơn giản
Khám phá

‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ trên Messenger và 7 cách khắc phục lỗi đơn giản

Đừng quá lo lắng khi bạn nhìn thấy dòng thông báo ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ trên Messenger. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Bạn vào Messenger để nhắn tin thì gặp ngay thông ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này‘. Điều này có nghĩa là gì và làm sao để khắc phục lỗi không thể gửi tin nhắn cho tài khoản này trên Facebook Messenger? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của GhienCongNghe để tìm kiếm câu trả lời.

Nguyên nhân bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger?

Thông báo “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” hoặc “This person is unavailable on Messenger” có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và các ví dụ minh họa cho từng nguyên nhân:

  • Tài khoản của người bạn muốn nhắn tin đã bị vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ bởi chính họ hoặc bởi Facebook do vi phạm các điều khoản sử dụng và chính sách cộng đồng. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Tài khoản của người đó đã bị đình chỉ hoặc cấm truy cập trong một thời gian do vi phạm điều khoản dịch vụ của họ. Nếu tài khoản đó vi phạm điều khoản dịch vụ trên Messenger, Facebook của họ vẫn có thể sử dụng bình thường và ngược lại.
  • Người dùng Messenger đó đã chặn bạn. Đây có thể là điều không phải ai cũng muốn nghe, nhưng nếu bạn đã bị chặn bởi một người dùng khác trên Messenger thì tin nhắn của bạn sẽ không được gửi cho họ. Để xem bạn có bị chặn hay không, hãy sử dụng thanh tìm kiếm trên Facebook để tra cứu bạn bè của bạn.
  • Có thể đã xảy ra sự cố máy chủ Messenger. Điều này rất hiếm khi xảy ra những không phải là chưa có tiền lệ trước đó.

Nguyên nhân bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên messenger?

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này”. Dưới đây là một số phương án bạn có thể thử thực hiện để khắc phục sự cố này. 

Advertisements

Kiểm tra kết nối mạng internet

Ngay khi gặp lỗi Messenger “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” thì bạn cần kiểm tra kết nối mạng internet của mình. Bạn cần đảm bảo được rằng điện thoại hoặc máy tính của mình đã kết nối wifi hoặc dữ liệu di động.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Để đảm bảo rằng bạn không gặp sự cố về internet, bạn có thể truy cập các nền tảng khác để biết được kết nối mạng có bị vấn đề không nhé.

Bạn cũng có thể kiểm tra wifi xem có lỏng ổ cắm hay không. Trường hợp đang bắt wifi công cộng thì nó có thể quá tải. Còn nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động thì có thể kiểm tra gói data của mình còn dữ liệu hay không. Bằng những cách này, bạn có thể nhanh chóng tìm được nguyên nhân cũng như có biện pháp khắc phục.

Kiểm tra tin nhắn có bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không

Nếu bạn và người đó hoặc nhóm của bạn spam nhiều tin nhắn cùng một lúc thì có thể bị Facebook hiểu lầm. Nền tảng này có thể đánh giá rằng bạn không phải là người dùng thật.

Advertisements

Kiểm tra tin nhắn có bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không

Nếu nội dung tin nhắn của bạn và người đó có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Cũng có thể chính bạn là người vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Vì vậy Facebook sẽ chặn và không cho phép bạn gửi tin nhắn đến người đó.

Xem lại tài khoản đó có còn là thành viên của nhóm không

Nếu nhóm chat đã dừng hoạt động và mọi thành viên đều đã rời khỏi nhóm thì bạn không thể nhắn tin được. Vì vậy, để có thể liên hệ với những người bạn này, bạn cần tạo một nhóm mới và mời các thành viên cũ tham gia.

Xem lại tài khoản đó có còn là thành viên của nhóm không

Bằng cách này, bạn sẽ có một không gian mới để chia sẻ ý kiến, tin tức, hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà bạn muốn bàn luận với nhóm của mình.

Advertisements

Facebook đang gặp sự cố kỹ thuật

Giống như mọi trang mạng xã hội khác, Facebook cũng có thể gặp rắc rối. Đôi khi, các máy chủ của Facebook có thể ngừng hoạt động để bảo trì.

Và nếu bạn thử sử dụng Messenger trong thời gian Facebook ngừng hoạt động, bạn chắc chắn sẽ gặp phải sự cố. Bạn có thể sử dụng các trang web như Downdetector để kiểm tra xem Facebook có vấn đề kỹ thuật nào không.

Facebook đang gặp sự cố kỹ thuật

Để biết thêm thông tin, bạn có thể kiểm tra các trang tin tức của Facebook trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ phải đợi cho đến khi sự cố được giải quyết.

Hoặc bạn có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Facebook nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết trong thời gian dài. Nhóm hỗ trợ của Facebook sẽ xem xét vấn đề và sẽ khắc phục sự cố. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều ngày để Nhóm hỗ trợ này hồi đáp câu trả lời của bạn.

Advertisements

Tài khoản của người đó không còn tồn tại trên Messenger

Nếu không có vấn đề gì với máy chủ của Facebook hoặc Messenger, điều này có nghĩa là tài khoản của người mà bạn đang cố gửi tin nhắn không còn tồn tại hoặc đang ở trạng thái vô hiệu hóa.

Tạm bỏ qua lý do vì sao tài khoản người bạn muốn gửi tin nhắn không còn tồn tại. Có thể người đó đã hủy kích hoạt tài khoản hoặc Facebook đã chặn họ vì vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Tuy nhiên, không có cách trực tiếp nào để xác định xem tài khoản đã bị Facebook chấm dứt hay người đó tự thực hiện hành động vô hiệu hóa tài khoản của mình. Bạn chỉ có thể nhờ một trong những người bạn chung của mình để kiểm tra tài khoản của người đó.

Nếu những người khác nhìn thấy thông báo tương tự, rất có thể tài khoản đó đã bị cấm hoặc vô hiệu hóa. Còn nếu họ vẫn xem được trang cá nhân Facebook của người đó thì có nhiều khả năng người bạn muốn gửi tin nhắn đã chặn bạn.

Advertisements

Bạn bị người kia chặn nhắn tin trên Messenger

Nếu bạn cảm thấy rằng người dùng đó chưa hủy kích hoạt tài khoản, thì bạn đã bị chặn. “Người này hiện không có mặt trên Messenger” hầu hết xuất hiện khi ai đó chặn người dùng khác.

Facebook cung cấp cho mọi người tùy chọn chặn người dùng khác. Và khi bạn chặn ai đó trên Facebook, bạn không thể liên lạc với họ. Bạn sẽ không thể mở liên kết hồ sơ, kiểm tra ảnh của họ,..

Cách tốt nhất để xác nhận xem bạn có bị chặn hay không là mở một cửa sổ Ẩn danh và tìm kiếm liên kết hồ sơ của người đó. Nếu hồ sơ có sẵn, xin chia buồn là bạn đã bị chặn.

Bạn bị người kia chặn nhắn tin trên Messenger

Tuy nhiên, nếu cửa sổ Ẩn danh quay lại với một liên kết bị hỏng, thì tài khoản đó không khả dụng trên Facebook (Đã vô hiệu hóa hoặc đã xóa tài khoản do vi phạm chính sách Facebook hoặc từ chính bản thân họ).

Advertisements

Có nhiều cách để xác nhận xem ai đó có chặn bạn trên Facebook hay không. Một cách tốt nhất khác là hỏi người bạn chung của bạn xem họ có thể xem hồ sơ của người đó không.

Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể liên hệ với người bạn kia qua các dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác như Zalo, Telegram, email hoặc gặp mặt nói chuyện trực tiếp.

Bạn đã chặn người đó

Điều này có thể xảy ra, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng ứng dụng Messenger và không biết cách sử dụng các tính năng của nó. Người dùng có thể vô tình chặn một người bạn và bạn sẽ thấy thông báo ‘Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này’ nếu điều đó xảy ra.

Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện việc bỏ chặn người dùng đó bằng hướng dẫn trong bài viết cách bỏ chặn trên Facebook Messenger này của chúng tôi.

Cách xử lý khi bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger

Advertisements

Cập nhật ứng dụng Messenger mới nhất

Khi sử dụng trình duyệt hoặc bất kỳ ứng dụng nào thì bạn cũng cần cập nhật phiên bản mới nhất. Trường hợp Messenger lâu không được cập nhật có thể gây ra lỗi như không thể gửi tin nhắn hoặc thậm chí không thể thực hiện cuộc gọi.

Cập nhật ứng dụng Messenger mới nhất

Để đảm bảo tính ổn định, hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

  • Trên điện thoại Android, mở CH Play, tìm ứng dụng Messenger, và chọn Cập nhật.
  • Trên điện thoại iOS, mở App Store, tìm ứng dụng Messenger, và chọn Cập nhật.

Xóa dữ liệu Messenger trên điện thoại

Nếu bạn gặp phải lỗi “Bạn không thể nhắn tin có tài khoản này”, nguyên nhân cũng có thể do điện thoại của bạn đã đầy dung lượng. Bạn có thể thử loại bỏ, xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết.

Thao tác này không chỉ giúp bạn khắc phục lỗi Messenger mà còn giúp cho điện thoại mượt hơn. Hoặc bạn cũng có thể gỡ ứng dụng Messenger và cài đặt lại.

Advertisements

Xóa dữ liệu Messenger trên điện thoại

Vừa rồi, GhienCongNghe vừa cung cấp đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” trên Messenger. Trong quá trình thao tác, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì thì có thể liên hệ GhienCongNghe để được hỗ trợ nhé!