Table of Contents

Báo nghĩa là gì trên TikTok? Lý giải theo thuật ngữ GenZ
Khám phá

Báo nghĩa là gì trên TikTok? Lý giải theo thuật ngữ GenZ

Chắc hẳn khi lướt TikTok các bạn đã nghe nói đến cụm từ báo, báo đời, báo thủ, báo con… […]

Chắc hẳn khi lướt TikTok các bạn đã nghe nói đến cụm từ báo, báo đời, báo thủ, báo con… Vậy, báo nghĩa là gì trên TikTok? Cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé!

Báo là gì trên TikTok?

Theo nghĩa thông thường, từ báo là một danh từ dùng để chỉ một loài động vật ăn thịt hoang dã hoặc báo trong từ báo chí. Khi là động từ, báo được hiểu theo nghĩa thông báo, dự báo. Tuy nhiên, theo ngôn ngữ GenZ, từ báo không có nghĩa như vậy.

Báo là gì trên TikTok?

Trên mạng xã hội, mọi người sử dụng từ báo để chỉ những người, những hành vi vô ích, ăn hại khiến cho mọi người xung quanh thất vọng, thậm chí họ còn phải ra tay giúp đỡ để giải quyết hậu quả.

Advertisements

Không chỉ được sử dụng phổ biến trên TikTok, Facebook hay những trang mạng xã hội khác mà báo còn được giới trẻ sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Khi ai đó làm sai, làm ẩu hoặc gây ra một sự cố không mong muốn nào đó, người xung quanh sẽ dùng từ báo để trêu chọc hoặc bày tỏ sự thất vọng của mình.

Vậy báo đời, báo thủ là gì trên TikTok?

Trong cuộc sống có những đứa trẻ thay vì ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập thì lại có những hành vi đua đòi, phá phách như độ xe, đánh võng trên đường, đua xe, gây rối trật tự công cộng, cãi lời cha mẹ, bắt nạt người khác… Người ta gọi đó là báo đời. Những hành vi báo đời được lặp lại thường xuyên, nhiều lần người ta gọi là báo thủ.

Vậy báo đời, báo thủ là gì trên TikTok?

Còn báo con thì sao?

Báo con là từ dùng để chỉ những người không làm được gì mà chỉ gây nên rắc tối cho những người xung quanh. Nhất là những đứa thường xuyên báo cha báo mẹ. Bên cạnh đó, báo con được mọi người sử dụng nhiều trên TikTok khi muốn ám chỉ hoặc bình luận về một hành động phá hoại hay tạo nên rắc rối của con cái khiến cho ba mẹ lắc đầu ngao ngán.

Advertisements

Ý nghĩa từ báo con trên TikTok

Video đu trend ăn rồi báo trên TikTok

Dưới đây là một số video đu trend ăn rồi báo trên TikTok:

@hiennnnnn25 ăn rồi báo #xuhuong #viral #foryoupage #fyp #trending #eyeplusmedia #hienn25 ♬ nhạc nền – Huy Tủi Trẻ

@dii_diiiiii

Ăn rồi báo 😂

♬ nhạc nền – Phương oi

Advertisements

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi báo nghĩa là gì trên TikTok. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ phổ biến của GenZ. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để cập nhật thêm nhiều từ vựng hay ho khác nhé!