Table of Contents

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không?
Khám phá

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không?

Với hơn 20 triệu lượt tải từ Android lẫn iOS và được truyền thông điểm mặt chỉ tên không biết bao nhiêu lần trong năm vừa qua . Vậy bạn đã biết Bluezone là gì chưa? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về Bluezone trong bài viết này nhé.

Đã bao giờ bạn băn khoăn hay lo lắng mỗi khi phải ra khỏi nhà đi đâu đó trong thời buổi dịch bệnh này chưa? Vậy thì hôm nay, hãy để GhienCongNghe giới thiệu cho bạn Bluezone, ứng dụng có thể gọi là cứu cánh cho tình thần của bạn ngay lúc này. Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu thôi nào.

Bluezone là gì?

Bluezone là một ứng dụng trên điện thoại di động được phát triển trên cả 2 nền tảng là Android và iOS. Được phát triển bởi tập đoàn Bkav Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm đưa ra giải pháp giúp người dân tự bảo vệ bản thân khỏi những cá nhân có nguy cơ mắc bệnh.

Bluezone là gì.

Ứng dụng Bluezone dành cho ai?

Đối tượng người dùng của Bluezone là toàn bộ người dân cũng như người nước ngoài đang mắc kẹt hay sinh sống tại đất nước Việt Nam.

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không? 1

Bluezone có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không?

Theo Bkav và Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông), Bluzezone không theo dõi người dùng vì ứng dụng này không sử dụng bất kỳ công nghệ định vị toàn cầu nào. Thay vào đó, nó sử dụng công nghệ Bluetooth để phát hiện các thiết bị gần nhau, chính là phát hiện những người dùng có tiếp xúc gần với nhau.

Loại Bluetooth mà ứng dụng Bluezone sử dụng là Bluetooth năng lượng thấp (BLE). Do đó, ứng dụng này có gây tốn pin điện thoại nhưng mức tiêu hao là rất thấp, không đáng kể.

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không?

Bluezone hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như thế nào?

Sao khi tìm hiểu xong Bluezone là gì thì tiếp theo chúng ta sẽ xem xem nó hoạt động ra sao, và cách ứng dụng này cảnh báo chúng ta khi có người nhiễm bệnh.

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không? 2

Cách Bluezone sử dụng dữ liệu và cảnh báo người dùng.

Cách thức hoạt động:

  • Đầu tiên, Bluezone sẽ ghi nhận thông tin của người dùng cũng như những địa điểm người đó đi qua hoặc những người mà người đó tiếp xúc.
  • Tiếp theo, ứng dụng sẽ thông báo cho người sử dụng mỗi khi phát hiện ca nhiễm mới cùng với những hoạt động của người đó. Nếu nhật ký của bạn trùng với nhật ký của người nhiễm bệnh, Bluezone sẽ thông báo là “BẠN ĐÃ TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI NHIỄM COVID 19”.
  • Bluezone hoạt động dựa trên bluetooth vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn bật bluetooth thường xuyên nhé. Vì dữ liệu sẽ được cập nhật mỗi 15 phút.

Cách tải Bluezone

Bạn có thể tìm hiểu cách tải và cài đặt Bluezone theo 2 đường link mà GhienCongNghe cung cấp dưới đây:

>> Tải Bluezone phiên bản dành cho iOS tại đây.

>> Tải Bluezone phiên bản dành cho Android tại đây.

Cách sử dụng Bluezone

Vì dữ liệu của Bluezone hầu hết là do người dùng tự nguyện cung cấp, từ thông tin cá nhân cho đến các triệu chứng gặp phải nên sự trung thực và ý thức của mỗi người được đề cao hơn hết. Vì thế hãy khai báo trung thực các bạn nhé.

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin điện thoại không? 3

Các thông tin có trên ứng dụng Bluezone.

Điều khiến Bluezone trở nên đặc biệt

Bluezone ra đời đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc đẩy lùi Covid 19, bảo đảm sự an toàn cho toàn bộ chúng ta, hoàn toàn của người Việt, do người Việt và vì Người Việt. Trong khi các nước phương Tây đang phải gồng mình chống lại sự lây lan của đại dịch, con số tử vong đang tăng nhanh chóng và chưa hề có dấu hiệu ngừng lại.

Nó ảnh hưởng không chỉ tới tính mạng của người dân mà còn tới kinh tế và chính trị của các nước mà nó càn quét. Các nước khác trên toàn cầu đang phải ngước nhìn ngưỡng mộ Việt Nam vì chống dịch quá tốt. Chính Bluezone và ý thức của các bạn sẽ góp phần chấm dứt dịch bệnh nhanh nhất có thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ứng dụng Bluezone do GhienCongNghe cung cấp. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như giữ an toàn cho bản thân.

Ngoài Bluezone, còn rất nhiều ứng dụng điện thoại khác hỗ trợ phòng dịch Covid-19. Một trong số đó được giới thiệu ở bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên Like & Share bài viết của GhienCongNghe. Cảm ơn bạn đã theo dõi.