Table of Contents

Cách tải video, story, reels video từ Instagram trên iOS, Android và máy tính
Khám phá

Cách tải video, story, reels video từ Instagram trên iOS, Android và máy tính

Hướng dẫn cách lưu video từ Instagram trên các thiết bị bằng các ứng dụng tốt, miễn phí năm 2023

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, cho phép người dùng lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống thông qua hình ảnh và video độc đáo. Việc tải video từ Instagram có thể mang lại nhiều lợi ích, như lưu giữ lại những kỷ niệm quan trọng, hay kết nối với bạn bè và gia đình hoặc sử dụng cho mục đích sáng tạo. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới mọi người một vài ứng dụng tốt nhất để tải các loại nội dung trên Instagram, giữ được chất lượng video, hình ảnh.

Cách tải trên máy tính

Để tải nội dung từ Instagram với máy tính để bàn, laptop rất đơn giản. Bạn không cần phải cài đặt một tiện ích mở rộng (extension) trên Google, hay cài một phần mềm nào cả. Với máy tính, bạn có thể sử dụng một ứng dụng web như SnapInsta hay Savegram để lưu video. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải lấy được đường dẫn (url) của video hay post ảnh trên Instagram. Bạn chỉ cần tới nội dung đấy và bấm vào dấu “…” hoặc icon lá thư. Sau đó lựa chọn “Copy Link” để lấy đường dẫn

Cách tải trên máy tính

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng web bằng Chrome, Firefox, Opera, hay Edge. Bạn có thể lựa chọn sử dụng: SnapInsta hay Savegram đều được bởi hai websites này đều cung cấp đầy đủ tính năng download video, reels, stories từ Insta.

Advertisements

Cách tải trên máy tính

Sau khi truy cập, hãy dán đường dẫn bạn đã lấy từ Instagram vào khung ở giữa website như trong hình. Bấm Download.

Bước 3:

Bấm vào Download Video sau khi ứng dụng đã lấy được thông tin của video đó về. Bạn cũng có thể tải được ảnh hay các dạng video khác trên Instagram bằng các bước đơn giản này.

Cách tải trên máy tính

Advertisements

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SnapInsta, Savegram trên các thiết bị điện thoại thông minh nữa. Mình thường sử dụng website để tải từ Instagram thay vì sử dụng app bởi vì một số lí do.

Đáng kể nhất là bạn sẽ không phải tạo tài khoản hay cài đặt bất cứ phần mềm nào trên máy, giảm bớt rủi ro về bảo mật. Thứ hai là tốc độ tải cũng như xử lí trên máy tính cũng nhanh hơn. Các websites này cũng là các website PWA (progressive web app) nên kể cả khi sử dụng trên điện thoại cũng mượt và tải nhanh.

Cách tải nội dung Instagram trên thiết bị iOS

Trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad hoặc Mac laptop, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tải được trên iOS app store. Mình giới thiệu 2 ứng dụng mình thấy có chất lượng tốt là

InstDown

Cách tải nội dung Instagram trên thiết bị iOS

Advertisements

InstantSave

Các ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tải video Instagram với app của họ khi bạn đăng nhập.

Cách tải nội dung Instagram trên thiết bị iOS

Cách tải video Instagram trên Android

Trên thiết bị Android, bạn cũng sẽ cần tải ứng dụng phù hợp từ Google Playstore. Một số apps mà mình đã sử dụng và có thể khuyến khích dùng là:

SnapX: ứng dụng này có thể giúp bạn tải nội dung từ nhiều nền tảng mạng xã hội chứ không chỉ riêng Instagram. Bạn có thể tải video từ TikTok, Facebook, hay Twitter. Đặc biệt là công cụ này cũng tự động loại bỏ những hình mờ trong video để bạn dễ sử dụng hơn.

Advertisements

Cách tải video Instagram trên Android

Video Downloader for IG: đây là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng nhất để tải từ Instagram

Cách tải video Instagram trên Android

Các ứng dụng mình đã cung cấp ở đây đều cho phép bạn sử dụng miễn phí, tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải xem một vài quảng cáo để ủng hộ những người phát triển ứng dụng. Bạn cũng có thể trả một ít phí để nâng cấp trải nghiệm tải không có ads.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tới vấn đề bản quyền khi sử dụng nội dung tải về một các tuỳ tiện.

Advertisements