Table of Contents

Cha đẻ của ChatGPT là ai? Tạo nên cơn sốt ứng dụng trí tuệ nhân tạo toàn cầu
Khám phá

Cha đẻ của ChatGPT là ai? Tạo nên cơn sốt ứng dụng trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Siêu ‘AI’ ChatGPT được ra mắt vào tháng 11 năm 2022, tạo được tiếng vang lớn và nhận được sự […]

Siêu ‘AI’ ChatGPT được ra mắt vào tháng 11 năm 2022, tạo được tiếng vang lớn và nhận được sự quan tâm khủng của tất cả mọi người. Đây được xem là đối thủ đáng gờm của Google vởi khả năng giải đáp câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác.

Bởi vì lý do đó, nhiều người quan tâm ChatGPT do ai tạo ra? Hãy cùng GhienCongNghe giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé!

Cha đẻ của Chat GPT là ai?

ChatGPT được tạo ra bởi công ty OpenAI, một công ty AI của Silicon Valley. OpenAI được thành lập bởi một nhóm nhà đầu tư và nhà khoa học gồm Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman và Ilya Sutskever.

Trong số đó, Sam Altman là người đứng đầu tổ chức, được xem là cha đẻ ChatGPT. Còn Greg Brockman hiện tại là CTO của OpenAI, Ilya Sutskever là một nhà nghiên cứu AI nổi tiếng. 

Cha đẻ của ChatGPT là ai?

Sam Altman

Tỷ phú Elon Musk nằm trong nhóm đồng sáng lập OpenAI, gắn bó với công ty kể từ khi thành lập từ 12/2015. Tuy nhiên vào năm 2018, Elon Musk đã từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAl do xảy ra những xung đột về mặt lợi ích, nhưng vẫn tiếp tục quyên góp cho tổ chức này.

Elon Musk, Greg Brockman và Ilya Sutskever

Elon Musk – Greg Brockman – Ilya Sutskever

Sam Altman là người đã tạo nên rất nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực công nghệ. Mặc dù đã từng khởi nghiệp nhiều lần và trải qua không ít thất bại, thế nhưng ChatGPT là mình chứng cho sự tài năng và nổi lực không ngừng nghỉ của người sáng lập ra ChatGPT.

Thông tin tiểu sử của cha đẻ Chat GPT – Sam Altman

Tên thật Sam Altman
Ngày sinh 22 tháng 4 năm 1985
Quê quán St. Louis, Missori, Mỹ
Chiều cao – Cân nặng Đang cập nhật…
Học vấn Đã từng học tại Đại học Stanford
Nghề nghiệp Doanh nhân
Chức vụ
  • Giám đốc điều hành của OpenAI LP
  • Cựu chủ tịch của Y Combinator
Thành tựu Sáng tạo ra ChatGPT và Dall-E
Mạng xã hội Facebook: https://www.facebook.com/samhaltman

Thông tin tiểu sử của cha đẻ ChatGPT - Sam Altman

Sam Altman sinh năm bao nhiêu?

Sam Altman sinh ngày 22 tháng 4 năm 1985. Anh chàng tài năng 38 tuổi này đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong lĩnh vực công nghệ. Dù còn trẻ tuổi, Sam Altman đã khiến thế giới kinh ngạc với siêu trí tuệ ChatGPT hiện đang rất hot hiện nay.

Sam Altman sinh ra ở đâu?

Sam Altman sinh ra và lớn lên ở Chicago, Illinois, Mỹ. Những lại có gốc là người Do Thái, do đó anh chàng sở hữu một trí tuệ cực kỳ thông minh. 

Học vấn của Sam Altman

Sam Altman sau khi tốt nghiệp trường John Burroughs ở địa phương, tiếp tục học ngành khoa học máy tính ở Đại học Stanford, sau đó ông đã bỏ học vào năm 2005 để theo đuổi ước mơ lớn hơn của mình. 

Vào năm 2017, Sam Altman nhận được bằng danh dự của Đại học Waterloo. 

Thông tin tiểu sử của cha đẻ ChatGPT - Sam Altman

Thành tựu mà Sam Altman

Sam Altman đạt được khá nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp của mình. Một số thành tựu chính của anh phải kể đến:

  • Là CEO của Y Combinator, một công ty chuyên đầu từ và các startup.
  • Là nhà đầu từ của nhiều công ty như: Airbnb, Dropbox, Instacart và Reddit.
  • Nhà sáng lập OpenAI, một công ty Al đứng đầu hiện nay.
  • Được công nhận là nhà đầu tư và nhà quản lý đầy tài năng trong lĩnh vực công nghệ và tiên tiến.

Sam Altman đang làm việc ở đâu?

Cha đẻ của ChatGPT hiện đang giữ chức vụ CEO của OpenAI và cựu chủ tịch của Y Combinator.

Sự nghiệp của Sam Altman – Người tạo ra ChatGPT

Năm 2005, khi Sam Altman chỉ mới 19 tuổi, ông đã đồng sáng lập và trở thành CEO của Loopt, một ứng dụng di động mạng xã hội. Nhưng sau khi huy động được 30 triệu đô la, Loopt đã phải đóng cửa khi không thu hút được sự chú ý.

Năm 2011, Altman đã bắt đầu làm đối tác bán thời gian tại Y Combinator. Vào tháng 2/2014, anh đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của công ty Y Combinator và đạt được nhiều thành công nhất định.

Sự nghiệp của Sam Altman - Người tạo ra ChatGPT

Tháng 10 năm 2015, Altman đã được Forbes vinh danh là nhà đầu tư dưới 30 tuổi hàng đầu vào năm 2015. Và BusinessWeek năm 2008 công nhận là một trong những doanh nhân trẻ xuất sắc nhất trong lĩnh vực công nghệ.

Tháng 3 năm 2019, YC đã thông báo về việc Sam Altman chuyển sang vị trí Chủ tịch để tập trung hơn vào OpenAI.

Năm 2020, Altman đồng sáng lập Worldcoin, đặt mục tiêu cung cấp miễn phí tài sản Crypto miễn phí cho tất cả mọi người trên thế giới một cách công bằng và minh bạch. Ngay sau đó, công ty đã tạm ngừng hoạt động ở nhiều quốc gia.

Năm 2022, Altman cùng các cộng sự của mình đã cho ra mắt ChatGPT, siêu trí tuệ nhân tạo mang đến tiếng vang lớn toàn cầu, khiến Google cũng phải lo lắng về tương lai của mình. 

ChatGPT đã được Sam Altman tạo ra như thế nào?

OpenAI bắt đầu như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015, được tài trợ bởi Altman khi anh còn làm chủ tịch tại Y Combinator. Sam Altman cùng Elon Musk, Greg Brockman và Ilya Sutskever là nhà đồng sáng lập, công ty hoạt động và nghiên cứu AI trước cả công ty công nghệ lớn như Google.

ChatGPT đã được Sam Altman tạo ra như thế nào?

Cuối năm 2019, Altman trở thanh CEO của OpenAI. Ngay sau đó, ông đã thành công nhận được một tỷ USD tài trợ bởi Microsoft khi thành công trình diễn mô hình AI mới nhất của mình cho CEO Microsoft Satya Nadella.

Kể từ khi Sam Altman năm quyền điều hành, OpenAI đã được rất nhiều thành tựu, đặc biệt trong năm 2022. ChatGPT được mô tả như là một AI siêu thông minh, đa tài năng, có thể trả lời mọi câu hỏi, thực hiện mọi yêu cầu trong tất cả các lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật, phim ảnh đến cả code.

ChatGPT đã được Sam Altman tạo ra như thế nào?

Cách tiếp cận mới này của Sam Altman đã giúp những nhà đầu tư ban đầu vào OpenAI nhận được lợi nhuận gấp 100 lần. Những anh cũng đang đối mặt với những hoài nghi khi bị cho là đi ngược với mục đích làm nghiên cứu của mình trở nên minh bạch, tránh làm giàu cho các cổ đông.

Trong tương lai, cha đẻ của Sam Altman kỳ vọng công ty sớm sẽ đạt được doanh thu hàng năm lên tới 1 tỷ USD, chủ yếu từ việc tính phí người tiêu dùng và doanh nghiệp.

ChatGPT đã được Sam Altman tạo ra như thế nào?

Dù ChatGPT đang được đánh giá cao nhưng chính CEO Altman cũng phải công nhận rằng chương trình còn khá nhiều lỗi và cần được cải tiến nhiều hơn trong tương lai.

Qua bài trên của GhienCongNghe đã cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về người tạo ra ChatGPT là ai? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn trong việc tìm kiếm về siêu trí tuệ đang oanh tạc mạng xã hội toàn cầu này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay hơn về ChatGPT nhé!