Table of Contents

Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?
Khám phá

Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Nhiều người dùng smartphone Samsung có lẽ đã từng nghe tới cụm từ Galaxy Play thậm chí từng dùng qua nó. Nhưng khác biệt giữa Google Play so với Galaxy Play là gì? GhienCongNghe sẽ làm rõ điều này.

Người dùng điện thoại Android đã quá quen với kho ứng dụng Google Play Store cài sẵn ở bất cứ chiếc máy nào trừ máy của Huawei gần đây. Tuy nhiên, các máy Samsung Galaxy còn có một kho ứng dụng của riêng là Galaxy Play. Vậy Galaxy Play là gì và so với Google Play Store, chúng khác nhau như thế nào? Nên dùng kho ứng dụng nào đối với điện thoại Samsung? GhienCongNghe sẽ chỉ ra ngay sau đây.

Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Galaxy Play là gì?

Galaxy Play là kho ứng dụng dành riêng cho các thiết bị thông minh của Samsung trong đó bao gồm smartphone, smart tivi.

Galaxy Play có tên gọi chính xác ở thời điểm hiện tại (tháng 02/2021) là Galaxy Apps. Trước đó nó còn có một cái tên khác là Galaxy App Store.

Galaxy Play cho cho phép bạn cá nhân hóa thiết bị của mình với một loạt các ứng dụng và chủ đề, từ nội dung dành riêng cho các sản phẩm Galaxy, đến ứng dụng do đối tác của Samsung cung cấp với nhiều dịch vụ đa dạng.Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Advertisements

Ngoài những ứng dụng độc quyền ra, nếu người dùng điện thoại Samsung muốn tải các ứng dụng khác, họ có thể tải về ở cả 2 kho ứng dụng Galaxy Play và Google Play, không có sự khác biệt nào giữa 2 nguồn này.

Ưu nhược điểm của Google Play Store

Ưu điểm:

  • Cửa hàng ứng dụng Android chính thức là Google Play Store vì vậy không vì lý do gì họ cần đến một ứng dụng thứ 2 để tải ứng dụng được xây dựng cho Android của Google.
  • Sử dụng hai kho lưu trữ là quá phức tạp, đặc biệt là khi cập nhật.
  • Cửa hàng Google play cung cấp hầu hết tất cả các ứng dụng.
  • Cửa hàng Google Play được đồng bộ hóa với tài khoản Google cho nên người dùng sử dụng bất kể thương hiệu điện thoại Android nào cũng có thể dễ dàng sao lưu và khôi phục hoàn toàn điện thoại của mình trên một thiết bị khác với tất cả các ứng dụng đã cài đặt trước đó.
  • Google play chính xác hơn, nhanh hơn các ứng dụng của Samsung.
  • Google Play Store rộng lớn hơn Galaxy Play, có nhiều tùy chọn hơn và có những thứ như Play Pass, cho phép bạn truy cập vào một loạt các ứng dụng và trò chơi phải trả tiền với giá rất thấp.Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Nhược điểm:

Google chỉ hỗ trợ 29 quốc gia để bán ứng dụng trong cửa hàng của họ. Các nhà phát triển từ tất cả các quốc gia khác chỉ có thể xuất bản ứng dụng miễn phí. Cửa hàng ứng dụng này chỉ có thể truy cập ở một số quốc gia trên thế giới.

Ưu nhược điểm của Galaxy Play

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của cửa hàng Samsung là nó có thể hoạt động tốt ở thị trường Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với bất kỳ hãng điện thoại nào. Những nhà phát triển muốn đưa ứng dụng Android có mặt ở Trung Quốc, họ phải đưa ứng dụng lên Galaxy Play.Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Ngoài ra, kho ứng dụng này hỗ trợ cả nền tảng Symbian và Pocket PC cũ hơn. Trong Galaxy Play các danh mục được thiết kế gọn gàng, thẩm mỹ. Tất cả các ứng dụng đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chúng xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng. Thỉnh thoảng, Galaxy Play cũng tham gia vào các hoạt động quảng cáo nơi họ cung cấp một lượng tiền đáng kể cho nhà phát triển.Galaxy Play là gì? So sánh với Google Play thì như thế nào?

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là số lượng ứng dụng quá ít so với những chợ ứng dụng lớn khác.

Advertisements

>> Cùng khám phá Android TV là gì và các tính năng đặc biệt của nó.

Trên đây, GhienCongNghe đã giải đáp thắc mắc Galaxy Play là gì và nêu ra những ưu nhược điểm khi so sánh với Google Play Store. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này bổ ích và đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực chia sẻ càng nhiều thông tin hơn bạn nhé.

Tham khảo Quora