Table of Contents

Google Maps có giao diện mới, người dùng ‘chê’ khó tìm đường
Tin tức

Google Maps có giao diện mới, người dùng ‘chê’ khó tìm đường

Giao diện mới của Google Maps nhận nhiều phản hồi không tích cực từ phía người dùng. Nó khiến một số người còn thể hiện sự phẫn nộ.

Mục Lục

Google Maps giao diện mới sử dụng nhiều gam màu lạnh khiến người dùng khó nhận biết. Sự tương phản giảm tạo nên sự thiếu trung thực trong mặt hiển thị. Đây là điều khiến nhiều người dùng chê Google Maps phiên bản mới nhất.

Được ra mắt từ tháng 11, bản giao diện mới của Google Maps được nhiều người nhanh chóng cập nhật và trải nghiệm. Ở giao diện mới của Google Maps, nó tập trung thay đổi màu sắc hiển thị.

Thay vì nhận được nhiều phản hồi tích cực thì điều này khiến nhiều người dùng phản đối. Thực tế việc thay đổi màu sắc hiển thị kém tương phản khiến người dùng khó nhận biết hơn so với phiên bản trước.

Google Maps có giao diện mới, người dùng 'chê' khó tìm đường

Trên các diễn đàn về công nghệ vẫn đang tồn tại nhiều ý kiến tiêu cực, trái chiều. Họ cho rằng việc sử dụng màu sắc kém tương phản khiến cho việc theo dõi tình trạng giao thông cũng như chi tiết đường khó khăn và không được rõ ràng. Về phía Google thì họ vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc thay đổi giao diện.

Trên App Store, một số ý kiến từ người dùng Việt Nam chia sẻ:

  • ” Thay đổi màu sắc khiến thông tin về tình trạng tắc đường trở nên khó nhìn và không phản ánh đúng tình hình thực tế”.
  • “Việc phân biệt đường một chiều và đường hai chiều trở nên khó khăn”.

Đồng thời cũng có một số ý kiến khác đề xuất Google nên quay lại giao diện Google Maps cũ. Tuy Google không công bố lý do chính thức cho việc thay đổi màu sắc, nhưng họ cho biết rằng các thay đổi được thiết kế dựa trên nghiên cứu sâu rộng và phản hồi từ người dùng. Họ cập nhật giao diện vì muốn Google Maps trở nên dễ sử dụng và dễ hiểu hơn.

Google Maps có giao diện mới, người dùng 'chê' khó tìm đường

Theo nhiều nhận định rằng màu sắc tối được chọn để làm cho các đường trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, thực tế nhiều người vẫn cảm thấy rằng giao diện mới không đủ tương phản và thiếu tính con người.

Elizabeth Laraki, một chuyên gia thiết kế giao diện trước đây của Google Maps cũng thể hiện sự không hài lòng với giao diện mới. Bà mô tả nó là “lạnh lùng, kém chính xác và ít con người hơn”. Bà cho rằng màu sắc mới giống như được chọn bởi máy tính, không tạo ra cảm giác tự nhiên như màu sắc trước đây.

Theo Laraki, nếu Google muốn cải thiện trải nghiệm người dùng thì họ nên đơn giản hóa giao diện thay vì chỉ đơn thuần thay đổi màu sắc. Việc có quá nhiều yếu tố xuất hiện trên giao diện khiến cho bản đồ trở nên rối bời, che đi thông tin quan trọng nhất là bản đồ chính, trong khi nhiều tính năng ít khi được sử dụng.