Table of Contents

Inverter là gì? Liệu Inverter có thực sự giúp tiết kiệm điện?
Khám phá

Inverter là gì? Liệu Inverter có thực sự giúp tiết kiệm điện?

Inverter là gì có lẽ sẽ là câu hỏi bạn đặt ra khi tìm mua những sản phẩm điện lạnh. Vậy thì hãy đọc ngay bài đăng này của GhienCongNghe để biết đây là công nghệ gì và nó có ưu điểm gì bạn nhé!

Nếu bạn nhìn thấy rất nhiều những sản phẩm có gắn mác Inverter và đang thắc mắc liệu Inverter là gì thì đây chính xác là bài đăng dành cho bạn! Bạn sẽ được tìm hiểu tất tần tật những điều liên quan đến công nghệ này, từ nguyên lý hoạt động đến ưu điểm của nó. Chần chừ gì mà chưa khám phá ngay về công nghệ tuyệt vời này cùng GhienCongNghe?

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter (hay còn được biết đến với tên gọi là Công nghệ biến tần), là một công nghệ được ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí những năng lượng không đáng có. Bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm hiện nay sử dụng công nghệ này.

Những thiết bị sử dụng điện hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp công nghệ Inverter nhằm giảm thiểu đến tối đa những năng lượng thừa thãi, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

Công nghệ Inverter là gì?

Nguyên lý hoạt động của Inverter

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter không quá phức tạp. Bạn có thể nhìn sơ đồ và hiểu rõ về cách thức hoạt động của công nghệ này. Vậy nguyên lý hoạt động của Inverter là gì?

Advertisements

Đầu tiên, biến tần sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha được chỉnh lưu, lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng.

Nguyên lý hoạt động của Inverter

Tiếp đến điện áp một chiều này được biến đổi thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm giúp vận hành êm ái, giảm tiếng ồn cho động cơ, giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ và tiết kiệm được năng lượng.

Ưu điểm của công nghệ Inverter là gì?

Như đã nói ở trên, nhờ có công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến, các thiết bị sử dụng Inverter đều có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường khác. Đặc biệt phải kể đến khả năng tiết kiệm điện mà nó đem lại.

Công nghệ Inverter cũng sẽ giúp các thiết bị này vận hành êm ái, không gây quá ồn ào. Những thiết bị như máy lạnh hay tủ lạnh cũng sẽ được làm lạnh nhanh, nhiệt độ cũng được duy trì ổn định hơn.

Advertisements

Tuy nhiên, chúng đều có giá thành khá cao, chi phí sửa chữa cũng không thấp nên chưa phải là lựa chọn tốt nhất cho nhiều gia đình.

Những thiết bị có công nghệ Inverter

Những thiết bị có công nghệ Inverter

Với xu thế hiện đại và ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ này vào các thiết bị trong gia đình là điều cực kỳ dễ hiểu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện hay bếp từ có dán nhãn công nghệ Inverter.

Xem thêm:

Sau bài đăng này của GhienCongNghe, Inverter là gì sẽ không còn là câu hỏi khiến bạn băn khoăn đúng không? Nếu bạn cần sử dụng các thiết bị điện lạnh, hãy cân nhắc và tìm mua ngay các sản phẩm có công nghệ Inverter bạn nhé!

Advertisements