Table of Contents

iOS 17.1 phá hỏng tính năng sạc không dây của iPhone 15 nhưng chỉ ở những loại ô tô này
Tin tức

iOS 17.1 phá hỏng tính năng sạc không dây của iPhone 15 nhưng chỉ ở những loại ô tô này

Nhiều người dùng iPhone 15 gặp phải thách thức khi tình trạng sạc không dây trên xe GM gặp vấn đề. Sự cố này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sạc trên các dòng xe khác như Chevy, Buick, và Cadillac của họ.

Người dùng iPhone báo cáo sự cố sạc không dây trên xe GM sau khi cập nhật lên iOS 17.1. Được biết, trước đây các chuyên gia cũng đã thông báo rằng hãng xe BMW đã có yêu cầu với người dùng điện thoại iPhone 15 không dùng sạc không dây tích hợp trên một số ô tô của hãng.

iOS 17.1 làm hỏng tính năng sạc không dây của iPhone 15 trên một số xe GM

Nhiều thông tin cho rằng sự cố này là do chip NFC trên iPhone 15. Điều này khiến nhiều người dùng khó khăn trong việc sử dụng dịch vụ thanh toán không dây Apple Pay tại các quầy thanh toán siêu thị địa phương. Trước thông tin đó, Apple đã phản ứng nhanh chóng thông qua bản cập nhật iOS 17.1.1, mang lại sự an tâm cho chủ sở hữu xe BMW đang gặp vấn đề này.

iOS 17.1 làm hỏng tính năng sạc không dây của iPhone 15 trên một số xe GM

Ngay khi Apple giải quyết vấn đề với xe BMW, vấn đề lại xảy ra với một số chủ xe GM. Sau khi nâng cấp lên iOS 17.1, họ khó khăn khi sử dụng bộ sạc không dây trong ô tô để nạp năng lượng cho iPhone 15 của mình. Điều đặc biệt là, chủ xe GM không thể tắt chip NFC trên iPhone 15 của họ, khác biệt rõ ràng so với tình trạng trước đây.

Trên các nền tảng như Reddit và diễn đàn của Apple, cộng đồng người dùng chia sẻ những trải nghiệm không hay của họ. Họ chỉ có thể sạc điện thoại trong vài giây trong xe GM trước khi quá trình sạc đột ngột dừng lại. Vấn đề này đã tạo ra sự tìm kiếm sáng tạo và trao đổi ý kiến để giải quyết tình trạng không tiện này.

Cách khắc phục sự cố sạc không dây của iPhone trên xe GM

Cộng đồng người sở hữu xe GM đã không ngần ngại thực hiện nhiều thử nghiệm và phương pháp để khắc phục vấn đề đang xảy ra. Nếu bạn đang gặp sự cố này thì có thể tham khảo những cách này.

Cách khắc phục sự cố sạc không dây của iPhone trên xe GM

Hard reset iPhone: Một số người đã thực hiện việc khởi động lại iPhone và hy vọng rằng điều này có thể giải quyết vấn đề.

Kiểm tra cập nhật phần mềm giải trí: Chủ sở hữu đã chắc chắn rằng phần mềm giải trí trên xe đã được cập nhật đầy đủ, nhằm đảm bảo khả năng tương thích.

Tháo vỏ iPhone: Có những người đã tháo vỏ iPhone, có thể để kiểm tra vấn đề về phần cứng hoặc để tìm kiếm giải pháp sáng tạo.

Xóa xe khỏi ứng dụng CarPlay và hệ thống thông tin giải trí: Một số chủ sở hữu đã thực hiện bước này để làm mới kết nối giữa iPhone và xe, hy vọng sẽ khắc phục sự cố.

Ghép nối lại iPhone với xe tải và kích hoạt lại CarPlay: Một số người đã thử nghiệm các phương pháp liên quan đến việc ghép nối lại và kích hoạt lại CarPlay trên xe.

Mặc dù những cố gắng này đã được thực hiện nhưng người dùng báo cáo rằng cả iOS 17.1.1 và ba bản phát hành iOS 17.2 beta đầu tiên đều chưa giải quyết được vấn đề. Các dòng xe GM như Chevy Bolt EUV, Chevy Traverse, GM Silverado, GMC Sierra và nhiều mẫu xe khác đều gặp sự cố khi kết nối với iPhone 15 series.

Apple có thể giải quyết thách thức này bằng cách tích hợp bản vá lỗi vào bản iOS 17.2 beta sắp tới hoặc thậm chí trong phiên bản ổn định của iOS 17.2. Ngoài ra, có khả năng họ sẽ phát hành một phiên bản iOS 17.1.2 đặc biệt.

Phiên bản này có thể đưa ra giải pháp cụ thể cho vấn đề này, đặc biệt là đối với những người sử dụng xe GM. Điều này chắc chắn sẽ mang lại niềm tin và an tâm cho cộng đồng người sử dụng; đồng thời khẳng định cam kết của Apple trong việc đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho người dùng của họ.