iPad Pro 2020 sở hữu RAM khủng tới 6GB, chip siêu băng rộng

Mã của phiên bản iOS 13.4 mới đây đã cho thấy rằng mẫu iPad Pro 2020 của Apple được phát hành vào thứ tư sẽ có 6 GB RAM và con chíp U1 Ultra Wideband. Đây cũng là còn chíp đang được đồn đoán sẽ được sử dụng cho trong thiết bị theo dõi “AirTag” sau này.

iPad Pro 2020 có RAM khủng

9to5Mac chỉ ra rằng tất cả phiên bản iPad Pro 2020 sẽ sở hữu bộ nhớ hệ thống 6 GB giống hệt nhau. Như vậy, bộ nhớ của thiết bị mới sẽ nhiều hơn 2GB so với phiên bản cao nhất là 1TB của iPad Pro 2018.

Phần bộ nhớ RAM được bổ sung có chức năng hỗ trợ cho bộ xử lý A12Z mới của iPad Pro. Cụ thể, nó giúp thực hiện các tác vụ quan trọng hoặc cho phép mở nhiều ứng dụng, nhiều trình duyệt Tab cùng một lúc.

Bộ xử lý A12Z

Ngoài kiến trúc 64 bit và GPU 8 lõi, Apple không tiết lộ nhiều thông tin về bộ xử lý A12Z. Tuy nhiên, nhà Táo cũng tuyên bố rằng con chíp này chắc chắn vượt trội hơn so với hầu hết các sản phẩm máy tính xách tay hiện nay.

iPad Pro 2020 sở hữu RAM khủng tới 6GB, chip siêu băng rộng 3

Chip U1 Ultra Wideband

Ngoài bộ nhớ, mã iOS 13.4 còn tiết lộ rằng iPad Pro gen 4 còn được tích hợp con chíp U1 Ultra Wideband của Apple. Nhưng công ty lại không đề cập nhiều đến sự hỗ trợ của con chíp U1 trong tài liệu thông báo về phần cứng được phát hành vào hôm nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dự đoán rằng máy tính bảng mới sẽ có tính năng tương tự như iPhone 11.

Chíp U1 trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro

công nghệ UWB để nhận thức không gian- cho phép iPhone 11 và iPhone 11 Pro định vị chính xác các thiết bị khác của Apple cũng sử dụng con chíp này. Ví dụ: iPhone 11 có thể xác định vị trí chính xác của iPhone 11 khác gần đó.

iPad Pro 2020 sở hữu RAM khủng tới 6GB, chip siêu băng rộng 4

Hiện nay, U1 chỉ ưu tiên cho người nhận AirDrop (hoạt động bằng cách hướng iPhone 11 sáng iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro khác để chia sẻ tệp định hướng). Những hạn chế này được dự kiến sẽ có nhiều sự thay đổi trong tương lai gần. Apple được đồn rằng sẽ phát hành một trình theo dõi mới để tích hợp UWB.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị mới của Apple sẽ có mặt trong năm nay, cụ thể là iPad Pro 2020, đừng ngần ngại để lại bình luận ở bên dưới bài viết.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button