iPhone 12 sở hữu ‘vũ khí’ bí mật khiến người dùng Android ghen tị

Ngoài cấu hình hay thiết kế, một trong những thay đổi đột phá của iPhone nằm ở kích thước điện thoại được Apple chú trọng sẽ là điều người dùng nhiều dòng smartphone khác thèm muốn.

Mục Lục

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 1

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ ra mắt nhiều iPhone hơn bao giờ hết với chiếc iPhone SE (2020) và sắp tới là 4 mẫu iPhone 12 trình làng.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 2

Theo nguồn tin rò rỉ, bộ 4 iPhone 12 sẽ có 3 kích thước màn hình khác nhau: một chiếc với màn hình 5,4 inch, hai chiếc với màn hình 6,1 inch và một chiếc với màn hình 6,7 inch.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 3

Điều đó đồng nghĩa, iPhone 12 sẽ có một phiên bản với kích thước “siêu nhỏ” dành cho người dùng ưu tiên smartphone nhỏ gọn và một phiên bản dành cho người dùng thích những chiếc điện thoại như một chiếc máy tính bảng có thể bỏ túi.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 4

Tất nhiên không thể thiếu một phiên bản “to vừa đủ” cho những người không thể quyết định mình thực sự thích thứ gì.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 5

Trong khi đó vào cùng thời điểm, điện thoại Android chỉ có hai kích thước: lớn và rất lớn. Trong trường hợp những chiếc điện thoại kích thước nhỏ được ra mắt cũng sẽ bị lược bỏ rất nhiều thông số và cấu hình phần cứng khiến nó không còn hấp dẫn.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 6

So sánh mô hình dựng của iPhone 12 dựa trên những rò rỉ gần đây với những chiếc iPhone đã ra mắt trước đó, có thể thấy iPhone 12 với kích thước nhỏ nhất nằm ở giữa iPhone SE (2016) và iPhone SE (2020). iPhone 12 (6,1 inch) gần như có kích thước tương đương iPhone 11 trong khi chiếc 6,7 inch tương tự hoặc chỉ lớn hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 7

Cùng thời điểm, cả series điện thoại cao cấp Galaxy S20 của Samsung không có một thiết bị nào rơi vào khoảng có kích thước nhỏ gọn. Đây được xem như một trong những “vũ khí bí mật” của iPhone 12 hẳn khiến nhiều người dùng điện thoại Android ghen tị với fan Táo.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 8

Kích thước không phải điểm duy nhất khác biệt giữa những chiếc iPhone 12, camera cũng là điều được Apple đặc biệt chú trọng. Chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn được kì vọng sẽ có camera kép ở mặt lưng, trong khi đó hai phiên bản cao cấp hơn sẽ có cụm ba camera sau.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 9

Tuy nhiên, những “vũ khí” đặc biệt trên không đồng nghĩa với việc người dùng iPhone phiên bản nhỏ thiệt thòi khi thiếu quá nhiều trải nghiệm so với những dòng máy có kích thước lớn hơn. Thực tế cho thấy iPhone 11 có trải nghiệm cũng không quá kém cạnh do với iPhone 11 Pro và Pro Max.

iPhone 12 sở hữu 'vũ khí' bí mật khiến người dùng Android ghen tị 10

Những điều trên có vẻ là điều mà nhiều iFan đã chờ đợi từ lâu, kể từ khi Apple bắt đầu chạy đua với những chiếc smartphone màn hình lớn.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button