Table of Contents

Live stream Facebook là gì? Cách live và 10 mẹo live Facebook có thể bạn chưa biết
Khám phá

Live stream Facebook là gì? Cách live và 10 mẹo live Facebook có thể bạn chưa biết

Live stream Facebook là gì không phải câu hỏi khó đối với giới trẻ nhưng lại là khoảng trống kiến thức đối với những người lớn tuổi và những người lần đầu dùng Facebook. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Bạn đang thắc mắc live stream Facebook là gì, GhienCongNghe sẽ giải đáp và bật mí cho bạn 10 mẹo live stream Facebook mà có thể bạn chưa biết.

Live stream Facebook là gì.

Live stream Facebook là gì?

Live stream Facebook là quay video và phát trực tiếp lên Facebook để mọi người cùng theo dõi.

Live stream Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến. Các video phát trực tiếp trên Facebook có mức độ tương tác cao gấp ba lần các video thông thường.

Việc các thương hiệu phát trực tiếp trên Facebook cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ các bản cập nhật tính năng gần đây. Facebook đã cho phép các trang doanh nghiệp live stream hoàn toàn giống như cách mà các trang cá nhân có thể làm trước đây.

Advertisements

Cách live stream trên Facebook

Nếu bạn muốn bắt đầu live stream trên Facebook, hãy chọn Bắt đầu video trực tiếp trong phần tạo bài đăng. Giao diện của tùy chọn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Sau đó, bạn sẽ tạo một mô tả nổi bật, với các tùy chọn bao gồm các yếu tố như vị trí hoặc gắn thẻ những người khác. Hoàn tất thiết lập của bạn và chọn Bắt đầu video trực tiếp để bắt đầu phát.

Live stream Facebook là gì.

10 mẹo live stream Facebook

1. Lên nội dung và chủ đề phục vụ cho người theo dõi của bạn

Người theo dõi của bạn biết họ muốn gì và cách dễ nhất để bạn cung cấp nội dung có giá trị cao cho họ là hỏi họ về những gì họ muốn. Cách này có thể khiến mọi người hào hứng chọn chủ đề thoải mái theo suy nghĩ của họ. Bạn cần thực hiện các cuộc thăm dò, hỏi trực tiếp mọi người về những gì họ muốn xem hoặc tạo chủ đề dựa trên các câu hỏi và nhận xét từ cộng đồng. Sau đó tổng hợp và cho ra video phục vụ nhu cầu cộng đồng.facebook live là gì

2. Quảng cáo trước khi phát sóng

Mặc dù hầu hết nội dung mà bạn đăng đều được theo dõi và quảng cáo một cách nhất quán, nhưng điều quan trọng cần nhớ là video trực tiếp giống một sự kiện hơn là một bài đăng trên blog. Nói cách khác, bạn cần tạo ra sự quan tâm trước khi trải nghiệm nếu bạn muốn có tối đa lượng người xem.

Advertisements

Một cách rất đơn giản để làm điều này là tạo một sự kiện. Bằng cách này, lời nhắc về sự kiện của bạn có thể tới được người xem, điều này giúp tăng tương tác cho bạn 1 cách đáng kể.

Cuối cùng, bạn phải thường xuyên cập nhật trạng thái trên Facebook về sự kiện bạn đã tạo. Đừng chỉ liên tục nói với khán giả rằng bạn sẽ phát trực tiếp. Mỗi khi bạn nhắc nhở khán giả của mình, hãy chia sẻ điều gì đó có giá trị như đánh dấu một mẹo bạn sẽ chia sẻ hoặc loại thông tin bạn sẽ đề cập.

Nó đủ giá trị và thậm chí còn chứa hình ảnh để khơi gợi thêm sự quan tâm. Hãy nhớ đừng ngại quảng cáo chéo trên các blog, email và các mạng xã hội khác của bạn.

3. Chuẩn bị tinh thần bằng cách hạn chế sự phân tâm

Mặc dù Facebook Live là một trải nghiệm thoải mái và tự nhiên hơn so với quảng cáo truyền hình hoặc trên YouTube, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên lập kế hoạch trước. Các hoạt động của bạn trên Facebook Live đại diện cho thương hiệu của bạn, vì vậy bạn không thể để lại ấn tượng xấu. Điều này đặc biệt đúng vì người dùng Facebook Live xem video lâu hơn người xem video bình thường gấp 3 lần.facebook live là gì

Trước khi bạn phát video của mình, hãy dành một chút thời gian để chuẩn bị. Hãy nhớ rằng bạn có thể bắt đầu với một chương trình phát sóng riêng tư để thử nghiệm, kiểm tra ánh sáng, âm thanh và các yếu tố xung quanh khác. Bạn nên đầu tư 1 giá đỡ máy để tránh hiện tượng bị “rung” khi quay. Đồng thời cố gắng giảm thiểu mọi tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn không mong muốn cho dù ở trong nhà hay bên ngoài. Và đặc biệt, mạng ổn định là yếu tố không thể thiếu khi phát trực tiếp.

Advertisements

4. Quyết định định dạng video sẽ quay

Trong khi chuẩn bị cho màn ra mắt hoành tráng của mình, hãy đảm bảo bạn dành thời gian để suy nghĩ về cách bạn sẽ quay video của mình và khi nào bạn sẽ phát trực tuyến. Ví dụ: khi sử dụng ứng dụng Facebook Live dành cho iOS, bạn có thể chọn giữa phát theo chiều ngang hoặc chiều dọc – tùy thuộc vào điều gì mang lại cho bạn chế độ xem tốt nhất.

Hãy thử cả hai tùy chọn trong quá trình thử nghiệm. Đôi khi, chụp dọc có thể khiến bạn có vẻ quá gần máy ảnh, điều này có thể không lý tưởng cho một video phỏng vấn. Mặt khác, nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện hậu trường thân mật với khán giả của mình, đó có thể là cảm giác chính xác mà bạn muốn. Trong video dưới đây, Martha Stewart sử dụng tuỳ chọn quay ngang để thể hiện nhiều hơn cảnh vật xung quanh:

Một quyết định khác bạn cần đưa ra là xem bạn có sử dụng các công cụ của bên thứ ba hay không. Có rất nhiều công cụ trên mạng, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Điều cuối cùng về định dạng là cách bạn sẽ truyền tải nội dung. Bạn có muốn trở thành một cái đầu biết nói, chỉ một mình một người? Bạn có muốn mời khách không? Nếu bạn đưa khách đến, đó sẽ là một cuộc phỏng vấn hay một cuộc trò chuyện? Tự hỏi bản thân càng nhiều câu hỏi càng tốt, và sau đó bắt đầu trả lời chúng. Nếu bạn không thể trả lời tất cả chúng một cách rõ ràng, bạn phải xem lại quá trình và quyết định lại 1 lần nữa.

5. Thời gian vừa phải

Thời gian có thể là tất cả mọi thứ khi tạo ấn tượng với khán giả của bạn. Cũng như có các mẹo về thời điểm gửi email để có phản hồi tốt nhất, các nguyên tắc về thời gian cho video của bạn cũng rất quan trọng. Trong sự kiện phát trực tiếp, điều cuối cùng bạn phải làm là lên lịch để video của mình bắt đầu xuất hiện trong khi đối tượng mục tiêu của bạn đang làm việc hoặc đang ngủ.

Advertisements

6. Cung cấp ngữ cảnh liên tục

Bạn có thể tự nhiên cho rằng đó là ý kiến ​​hay khi giới thiệu bản thân và bất kỳ diễn giả nào khác ở phần đầu chương trình phát video của bạn. Rốt cuộc, cũng giống như một bài đăng trên blog, mục đích ban đầu của bạn là thuyết phục mọi người tiếp cận. Tuy nhiên, Facebook Live cho phép khách truy cập tham gia bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi có nhiều người đến xem, hãy xem phần giới thiệu của bạn và cho khán giả biết điều gì đang xảy ra. Ví dụ, bạn có thể muốn sử dụng các dòng như:

“Này, nếu bạn chỉ tham gia với chúng tôi, chào mừng bạn đến với chương trình phát sóng của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang nói về [chủ đề] và chúng tôi vừa đề cập đến [chủ đề trước đó].”

Bạn cũng nên dành một chút thời gian để thiết lập chương trình làm việc và tạo kỳ vọng cho những gì mà họ có thể mong đợi. Khi mọi người biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo, họ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục xem vì họ quan tâm đến những điều sắp được nói.

7. Hãy phản hồi và tương tác

Các nhận xét và phản ứng trực tiếp là một phần khiến trải nghiệm trở nên hấp dẫn với khách hàng. Nó giống như một cuộc trò chuyện hai chiều khi bạn trực tiếp trả lời câu hỏi của họ. Đó là lý do tại sao Facebook Live thúc đẩy nhận xét với tỷ lệ gấp 10 lần so với video không trực tiếp.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức độ tương tác trực tuyến là giải quyết các nhận xét xuất hiện trực tiếp trên mạng. Điều này khiến nhiều người chia sẻ ý kiến và suy nghĩ của họ khi bạn đang phát trực tiếp.

Advertisements

Live stream Facebook là gì.

8. Kết nối chân thực và xây dựng mối quan hệ

Một trong những mẹo Facebook Live quan trọng nhất cần nhớ là đây là cơ hội để bạn thực sự kết nối với khán giả của mình. Bạn đang cố gắng xây dựng các mối quan hệ dẫn đến ấn tượng lâu dài hơn. Khi bạn đã sẵn sàng phát sóng, hãy đảm bảo rằng bạn đang thư giãn, mỉm cười và cảm thấy tự tin.

Tất nhiên, hãy nhớ rằng thỉnh thoảng hãy đưa sự chú ý của người xem đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang quảng cáo. Nó sẽ thực sự có ích nếu bạn làm điều đó một cách tinh tế. Bạn luôn có thể kết thúc video của mình bằng lời kêu gọi hành động.

Ý tưởng của Trey là xây dựng mối quan hệ, lòng tin và khả năng lãnh đạo tư tưởng với khán giả của mình, đồng thời chỉ ra những kỹ năng chụp ảnh đáng kinh ngạc của anh ấy. Tiếp thị gần như được thực hiện ở cấp độ tiềm thức, đó là điều khiến nó trở nên hiệu quả.

Nếu bạn có tiếp khách, bạn nên luyện tập trước để họ cảm thấy thoải mái hơn. Đảm bảo rằng bạn cũng dành một chút thời gian trực tiếp trước khi phát trực tiếp với người xem của mình. Điều này sẽ giúp họ có suy nghĩ muốn có mặt trên máy quay và bắt đầu từ một nơi tuyệt vời ngay lập tức thay vì quá trình khởi động rườm rà.

Advertisements

9. Sử dụng các kênh khác để quảng bá

Ai nói rằng video live trên Facebook của bạn chỉ quảng cáo được trên Facebook? Bạn có thể dễ dàng quảng cáo trên các kênh xã hội khác của mình để thu hút người dùng theo dõi video của bạn trên Facebook. Không phải lúc nào bạn cũng thu hút mọi người từ Twitter, Instagram hoặc LinkedIn xem nhưng việc cung cấp liên kết đến video sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

facebook live là gì

10. Phân tích kết quả của bạn

Cuối cùng, như với bất kỳ điều gì trong giới kinh doanh, bạn luôn học thêm từ những gì bạn đạt được. Facebook có một số công cụ giúp bạn có thể phân tích số liệu các video trực tiếp của mình. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra xem bạn đã tiếp cận được bao nhiêu người, bạn có bao nhiêu người xem duy nhất, v.v.facebook live là gì

Bạn càng tìm hiểu nhiều về sở thích của người xem từ việc phân tích mạng xã hội, bạn càng có khả năng thiết kế và xuất bản những video cuốn hút hơn trong tương lai. Bạn thậm chí có thể xem qua kết quả của mình để biết có bao nhiêu người đã xem vào những thời điểm cụ thể. Đây là một cách tuyệt vời để tìm ra khoảnh khắc nào có tác động nhiều nhất đến khán giả của bạn.

Sau khi bạn đã học được nhiều nhất có thể, hãy sử dụng dữ liệu thu thập được để thử nghiệm và tối ưu hóa video tiếp theo của bạn.

Advertisements

Vậy là xong, Ghiencongnghe đã giới thiệu cho bạn live stream Facebook là gì và bật mí 10 mẹo live stream Facebook có thể chưa biết. Nếu có thắc mắc hãy để lại Comment bên dưới để GhienCongNghe giải đáp nhé. Đừng quên Like & Share nếu bài viết này hữu ích với bạn.

Tham khảo Sproutsocial