Table of Contents

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa?
Khám phá

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa?

LMAO hay vô số ví dụ như R.I.P, G9, LOL đã và đang trở nên phổ biến trên Internet hơn bao giờ hết. Bạn đã biết LMAO là gì chưa, hãy tìm hiểu cùng GhienCongNghe nhé.

Với khả năng sáng tạo ngôn ngữ một cách phong phú cộng với việc phải ghi chép nhanh, giới trẻ trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam đã sáng tạo ra LMAO cùng với hàng trăm thuật ngữ tương tự. Để hiểu rõ hơn LMAO là gì, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

LMAO là gì?

LMAO hay Laugh My Ass Off (Một thuật ngữ của mấy anh Mỹ đen) hay còn được biết đến ở Việt Nam là cười tụt quần hay cười muốn rụng mông. Meme này được sử dụng một cách rộng rãi để thay thế cho cách viết dài dòng lúc trước bằng cách lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ ghép lại.

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa? 1

LMAO là gì?

Với ý nghĩa biểu đạt tâm trạng vui vẻ với những người xung quanh, LMAO hay cười tụt quần, cười muốn rụng mông được sử dụng khi bản thân cảm thấy khoái chí và muốn nói là câu chuyện đó thật sự buồn cười. Thay vì việc bình luận một câu dài thì LMAO sẽ là phương án mà đa số người dùng sử dụng.

Xem thêm:

Ý nghĩa của LMAO trên mạng xã hội

Với cách dịch từ tiếng anh, LMAO mang ý nghĩa cười nghiêng ngả, cười muốn tụt quần. Nhưng tuy nhiên, còn tùy vào từng trường hợp mà người dùng sử dụng nó với nhiều ý nghĩa khác nhau.

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa? 2

LMAO là gì để rồi kẻ comment thì cười còn người đăng thì khóc.

Một số bộ phận bạn trẻ hiện nay sử dụng LMAO theo nhiều ý nghĩa tiêu cục, mang tính khinh bỉ. Để thể hiện sự hả hê của bản thân mà không ngần ngại mang LMAO vào những chủ đề cần sự nghiêm túc, thể hiện sự thiếu tôn trọng với người khác.

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa? 3

Khi LMAO biến thành chỉ trích và mỉa mai.

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Không chỉ mang ý nghĩa vui vẻ và thể hiện sự buồn cười của câu chuyện, LMAO còn mang nhiều ý nghĩa tiếng anh khác nhau. Hãy cùng xem nó có những ý nghĩa nào.

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa? 4

Các ý nghĩa khác của LMAO là gì?

  • Leave me alone, okay: Hãy để tôi yên được không
  • Let me ask Obama: Để tôi hỏi Obama cái đã
  • Let’s make another offer: Hãy đưa ra một đề nghị khác
  • Laughing my ankles off: Cười muốn rụng cả mắt cá

Tùy vào mỗi trường hợp mà LMAO có những ý nghĩa khác nhau, mọi người nên sử dụng LMAO theo đúng nghĩa mà mình muốn diễn đạt, tránh gây mất hòa khí anh em nha.

Lưu ý khi sử dụng LMAO

Nói gì thì nói, LMAO cũng là một ngôn ngữ của cộng đồng mạng, mọi người nên tránh việc lạm dụng nó trong mọi trường hợp, như khi nói chuyện với người lớn tuổi, trao đổi công việc với khách hàng hay khi tham dự một sự kiện quan trọng.

LMAO là gì? Các bạn đã hiểu hết ý nghĩa của câu nói viral này chưa? 5

Những dịp không nên sử dụng LMAO là gì ?

Thông qua bài viết trên, GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu phần nào LMAO là gì và những điều cần chú ý khi sử dụng nó. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn và nhớ thường xuyên truy cập website của GhienCongNghe để được cập nhật những tin tức mới nhất với đa dạng các chủ đề nha.

Tham khảo TurboFuture