Table of Contents

Merlin ChatGPT là gì? Công cụ gia tăng sức mạnh cho ChatGPT
Khám phá

Merlin ChatGPT là gì? Công cụ gia tăng sức mạnh cho ChatGPT

Merlin ChatGPT hiện đang là từ khóa thu hút lượng lớn sự quan tâm và tìm kiếm từ phía người […]

Merlin ChatGPT hiện đang là từ khóa thu hút lượng lớn sự quan tâm và tìm kiếm từ phía người dùng mạng xã hội. Bởi lẽ, chúng được nhiều người ví như một công cụ gia tăng sức mạnh cho ChatGPT. Vậy, sự thật Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Merlin ChatGPT là gì?

Sau khi ChatGPT xuất hiện, đã có rất nhiều tiện ích khác nhau được liên kết nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất. Trong đó, tiện ích Merlin đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng xã hội. Vậy, có thể hiểu Merlin ChatGPT là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ rằng Merlin chính là một tiện ích được sáng lập bởi OpenAI. Để tăng độ chính xác và tự nhiên cho người dùng, tiện ích Merlin ChatGPT đã được cung cấp sử dụng mạng Neural với một nguồn dữ liệu rất lớn.

Ở thời điểm hiện tại, Merlin chính là một công cụ tiện ích/ mô-đun mở rộng xuất hiện ở hai trình duyệt là Chrome và Firefox. Sau khi cài Merlin extension cho trình duyệt Chrome và Firefox, bạn có thể nhờ merlin trực tiếp kết nối với ChatGPT mà không cần phải mở ứng dụng lên. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian cho người dùng.

Ví dụ khi nhận được Email mời tham dự phỏng vấn, thay vì mở ChatGPT lên để sử dụng, bạn có thể trực tiếp yêu cầu Merlin liên kết và cung cấp gợi ý trả lời Email. Hoặc khi truy cập vào Google để tìm kiếm về một sản phẩm nào đó, bạn có thể trực tiếp nhờ Merlin viết lời quảng cáo giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thông tin về sản phẩm,…

Advertisements

Merlin ChatGPT là gì

Cách dùng Merlin ChatGPT

Để có thể kết hợp sử dụng Merlin và ChatGPT, bạn cần thực hiện theo cách bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập Merlin Chrome/ Firefox cửa hàng trực tuyến để cài Merlin ChatGPT extension.

Bước 2: Chọn trình duyệt bạn muốn add Merlin là Chrome hoặc Firefox.

Cách sử dụng Merlin ChatGPT

Advertisements

Bước 2: Trong ví dụ GhienCongNghe đang thực hiện cài Merlin ChatGPT extension cho Chrome bằng cách nhấn thêm vào Chrome.

Cách dùng Merlin ChatGPT

Bước 3: Trong lần mở đầu tiên, bạn cần thao tác Ctrl+M để mở Merlin ChatGPT. Chọn Sign in with Google để bắt đầu đăng nhập.

Cách dùng Merlin ChatGPT

Bước 4: Chọn địa chỉ Email đã đăng nhập ChatGPT và có liên kết với Google để thực hiện liên kết.

Advertisements

Cách dùng Merlin ChatGPT

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể thực hiện thành công việc liên kết giữa Merlin và ChatGPT.

Sau khi hoàn thành các bước đăng nhập, bạn cần nhấn Ctrl+M để mở cửa sổ và bắt đầu các thao tác sử dụng. Dưới đây là ví dụ ví dụ minh họa về việc sử dụng Chat GPT trực tiếp thông qua Merlin, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Merlin ChatGPT

Có nên sử dụng Merlin ChatGPT hay không?

Thực tế không thể phủ nhận được vai trò hữu ích của Merlin trong việc hỗ trợ sử dụng ChatGPT. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nên lưu ý hai vấn đề như sau:

Advertisements
  • Đối với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng với 15 truy vấn đối đa mỗi ngày.
  • Đối với phiên bản Pro sẽ có ba mức giá tương ứng là 19$/ tháng (1000 truy vấn), 39$/ tháng (3000 truy vấn), 119$/ tháng (12000 truy vấn).

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng Merlin tuy giúp tiết kiệm thời gian trong công việc nhưng số lượng truy vấn tối đa mỗi ngày cho tài khoản free chỉ rơi vào mức 15 lần/ ngày. Nếu muốn dùng Merlin ChatGPT với tần suất lớn hơn, cần nâng cấp lên các phiên bản Pro. Do đó, nếu dùng với số lượng lớn, bắt buộc bạn phải chi trả một số tiền không hề nhỏ. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể mở song song hai Tab công việc và ChatGPT. Vì vậy, việc có nên sử dụng Merlin ChatGPT hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm và góc nhìn của mỗi cá nhân.

Có nên sử dụng Merlin ChatGPT hay không

Như vậy có thể thấy, Merlin ChatGPT chính là công cụ tiện ích hỗ trợ bạn sử dụng ChatGPT một cách trực tiếp, không phải trải qua quá nhiều thao tác đăng nhập hay sử dụng song song các Tab. GhienCongNghe hy vọng với những chia sẻ phía trên của bài viết, quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Merlin ChatGPT là gì và có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất trong công việc.