Table of Contents

[CẬP NHẬT 2023] So sánh AppleCare Plus và AppleCare chi tiết nhất
Khám phá

[CẬP NHẬT 2023] So sánh AppleCare Plus và AppleCare chi tiết nhất

Với những dòng sản phẩm mang thương hiệu Apple thì AppleCare được xem là một trong những đặc quyền đặc […]

Với những dòng sản phẩm mang thương hiệu Apple thì AppleCare được xem là một trong những đặc quyền đặc biệt mà người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Hiện nay nhà sản xuất còn cho ra một gói mới với nhiều lợi ích hơn cho người dùng là AppleCare+. Cùng GhienCongNghe so sánh AppleCare Plus và AppleCare có gì giống và khác nhau ngay dưới đây nhé!

AppleCare là gì?

Tuy dùng những thiết bị thuộc dòng Apple thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết AppleCare là gì. AppleCare có tên gọi đầy đủ là AppleCare Protection Plan. Đây là gói bảo hành mở rộng của các sản phẩm Apple. Gói bảo hành này sẽ giúp người dùng giảm thiếu tối đa chi phí khi có hỏng hóc về phần mềm hay phần cứng thiết bị.

Mặc định bất kỳ sản phẩm nào của Apple sẽ được bảo hành tối đa 1 năm kể từ thời điểm kích hoạt. Thế nhưng khi mua thêm gói AppleCare Protection Plan cho dòng thiết bị MacBook thì thời gian bảo hành của máy sẽ được tăng thêm 02 năm nữa.

AppleCare là gì?

Ví dụ: Hạn bảo hành máy MacBook của bạn đến 12/12/2023 và khi bạn mua gói AppleCare Protection Plan thì thời gian bảo hành sẽ được kéo dài đến 12/12/2025 (Cộng thêm 2 năm)

Advertisements

AppleCare+ là gì?

AppleCare+ với tên gọi đầy đủ là AppleCare Plus. Tương tự với AppleCare,  AppleCare+ là dịch vụ mở rộng thời gian bảo hành chính hãng của Apple. Tuy nhiên AppleCare Plus là một phiên bản cao cấp hơn AppleCare. 

AppleCare+ là gì?

AppleCare+ bao gồm các chế độ bảo hành tất cả các lỗi nhà sản xuất và lỗi chai pin, phù pin hoặc pin dưới 80% như gói Apple Care. Thế nhưng điều đặc biệt ở đây chính là AppleCare Plus có chính sách bảo hành rơi vỡ, vào nước không giới hạn số lần sử dụng.

So sánh AppleCare Plus và AppleCare có gì giống và khác nhau?

Hiện nay, một số tín đồ nhà Táo vẫn còn hoang mang chư nắm rõ thông tin đầy đủ về hai gói bảo hành AppleCare Plus và AppleCare. Vậy thì hãy xem ngay thông tin so sánh các điểm chung và điểm khác biệt của hai gói này dưới đây.

Advertisements

Giống nhau

Một số chính sách và điều khoản giống nhau của AppleCare và AppleCare Plus như sau:

  • Lỗi bảo hành: Toàn bộ lỗi hư hỏng đến từ phía nhà sản xuất và các lỗi về chai pin, phồng pin hay tình trạng pin dưới 80%
  • Chính sách mở rộng thời gian: Đối với dòng sản phẩm iPad, iPhone, Apple Watch mở rộng thời gian bảo hành 1 lên 2 năm. Đối với các dòng MacBook, Mac Studio, Mac Mini, Mac Pro mở rộng từ 1 lên 3 năm.
  • Phạm vi bảo hành: Bảo hành trên toàn cầu
  • Thiết bị được phép đăng ký: Áp dụng được cả máy xách tay và máy chính hãng Việt Nam.

sự giống nhau của applecarevaf applecareplus

Khác nhau

Bên cạnh những quyền lợi bảo hành giống nhau trên thì Applecare+ còn được nhiều chế độ bảo hành cao cấp hơn Applecare. Dưới đây là bảng so sánh những điểm khác nhau của Applecare+ và Applecare:

sự khác nhau của AppleCare Plus và AppleCare

Advertisements
Tiêu chí AppleCare Protection Plan AppleCare Plus
Loại dịch vụ Dịch vụ gia hạn bảo hành Dịch vụ gia hạn bảo hành và bảo hiểm
Bảo hành rơi vỡ, vào nước Không bảo hành Có bảo hiểm rơi vỡ, trầy xước, cấn móp, vào nước
Giới hạn bảo hành Không giới hạn số lần bảo hành lỗi nhà sản xuất

Không giới hạn số lần bao hành lỗi nhà sản xuất

Phụ phí cho những trường hợp theo quy định Apple

Hiển thị trên website Covered by AppleCare Protection Plan Covered by AppleCare+
Gia hạn Có thể renew khi hết hạn nhưng phải đợi Apple duyệt Tự động revew khi hết hạn
Thời hạn đăng ký Có thể đăng ký bất kỳ lúc nào trong thời gian 12 tháng bảo hành mặc định Chỉ được đăng ký trong vòng 60 ngày đầu tiên (tùy thị trường)

Nên mua AppleCare+ hay AppleCare?

Hiện tại, thị trường Việt Nam đã có cả hai hình thức bảo hành là AppleCare và AppleCare+. Vậy nên có nhiều người cùng chung một thắc mắc rằng nên mua AppleCare hay AppleCare sẽ tốt hơn?

Với AppleCare bạn sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hành tiêu chuẩn. Tuy nhiên với AppleCare+ thì chế độ bảo hành được cao cấp hơn, cho phép sửa chữa thiết bịt rong tình trạng hư hỏng do vào nước, va đập hay máy bị cấn móp, rơi vỡ với mức chi phí tốt hơn so với các cửa hàng sửa chữa khác.

Advertisements

Nên mua AppleCare+ hay AppleCare?

Bên cạnh đó bạn cũng có thể yên tâm về linh kiện thay thế là hàng chính hãng, đảm bảo được thay thế và làm vệ sinh một cách bài bản, đảm bảo cho quán trình hoạt động của thiết bị được Apple cam kết chất lượng về sau.

Tuy nhiên bù lại AppleCare+ sẽ có mức giá cao hơn so với AppleCare. Vậy nên nếu bạn là người kỹ tính, có khả năng giữ gìn đồ tốt thì có thể chọn gói AppleCare để tiết kiệm chi phí. Còn nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn nên chọn đăng ký gói dịch vụ bảo hành AppleCare+ để nhận được nhiều quyền lợi hơn.

Câu hỏi liên quan

Máy xách tay từ nước ngoài về Việt Nam có đăng ký được AppleCare và AppleCare+ không?

Máy mua xách tay từ các nước Mỹ, Canada, Nhật,... Về Việt Nam đều có thể mua gói bảo hành AppleCare trong thời gian máy còn thời gian bảo hành mặc định 12 tháng.

Advertisements

AppleCare+ có dùng được ở Việt Nam không?

AppleCare+ có thể dùng được ở Việt Nam. Bởi gói dịch vụ bảo hành So sánh AppleCare Plus đã chính thức được cho ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 10/01/2023. Do đó các bạn có thể yên tâm sử dụng AppleCare Plus tại Việt Nam.

Khi nào nên mua AppleCare và Apple Care Plus?

Nên mua gói bảo hành AppleCare và Apple Care Plus càng sớm càng tốt để đề phòng trường hợp chẳng may máy gặp hỏng hóc, vấn đề. AppleCare cần đăng ký trong vòng thời gian 12 tháng, còn AppleCare+ chỉ cho phép thời gian trong vòng 60 ngày kể từ khi kích hoạt thiết bị.

Trên đây là toàn bộ những thông tin so sánh AppleCare Plus và AppleCareGhienCongNghe gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ có kiến thức về hai hình thức bảo hành này và lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu của mình nhé!