Table of Contents

Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?
Khám phá

Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?

Cùng GhienCongNghe vén màn sự thật về sạc Type C. Để xem loại sạc này có gì mà các ông lớn công nghệ đều đầu tư nghiên cứu và rục rịch thay thế sạc Type C cho hầu hết các thiết bị.

Sạc Type C được cho là loại cổng kết nối USB mới nhất và sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. So với sạc Lightning, thì sạc USB Type C có những tính năng nào nổi trội hơn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay sự thật về sạc Type C trong bài viết sau.

Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?

Những sự thật về sạc Type C

Sạc USB Type C là gì?

Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?

UBC C là một sản phẩm thuộc thương hiệu USB Implementers Forum. Với thiết kế kiểu dáng đẹp độc đáo và khả năng kết nối dữ liệu tuyệt vời, Type C hiện có sẵn trên hầu hết các thiết bị. Đây cổng USB rất hữu ích trong truyền dữ liệu cũng như sạc pin. USB C có khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao và tốc độ sạc được đánh giá nhanh hơn so với các loại sạc thông thường khác.

Điểm khác biệt của sạc Type C là gì?

Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?

Sạc Type C hiện đã có thể dùng được cho hầu hết các loại thiết bị từ laptop đến điện thoại di động. Chuẩn USB Type C mới có đến 24 pin kết nối. Vì Vậy sạc Type C cho tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10 Gbit/giây. Cổng sạc Type C còn cho phép dòng điện đi qua lên đến 5A, do đó tốc độ sạc sẽ nhanh hơn so với những loại sạc khác.

Sạc Type C có thể chịu được dòng điện cao nên sạc thiết bị nhanh hơn với công suất lên đến 100 Watt. Ngoài ra loại sạc này còn có thể đảo chiều tương tự như sạc Lightning.

Apple có sử dụng sạc Type C không?

Sạc Type C được Apple sử dụng cho các phân khúc iPhone, iPad phiên bản mới để thay thế cho Lightning. Ngoài ra, dây sạc Type C còn được sử dụng để làm cáp truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Với xu hướng này, sạc Type C sẽ còn được nâng cấp và áp dụng rộng rãi hơn.Hé lộ sự thật về sạc Type C, sạc Type C có xịn sò như lời đồn?

Apple đã chuyển sang USB C để có được khả năng kết nối tốt hơn giữa tất cả các thiết bị, đặc biệt sau những sự cố với dây sạc Lightning trong thời gian vừa qua . Hơn nữa, Châu Âu sắp thông qua quy tắc chuẩn hóa cho các thiết bị di động và bộ sạc. Apple đã phải thay đổi sang sạc Type C để tồn tại ở thị trường châu Âu và bắt buộc phải có sạc USB loại C trên tất cả các sản phẩm của Apple.

Lựa chọn nào tốt hơn, Type C hay Lightning?

Với phân tích trên, rõ ràng sạc Type C đang chiếm ưu thế khá lớn. Như khả năng truyền tải điện lên đến 100 Watts so với cáp lightning là 12Watts, tốc độ truyền dữ liệu là 10Gbit/giây cao hơn nhiều so với đầu nối Lightning. Ngoài ra, đầu nối USB Type C có thể đảo ngược nhưng đầu nối sét thì không.

Vì vậy, cùng với xu hướng toàn cầu, các hãng công nghệ lớn đều đã từng bước thay đổi cáp sạc sang hướng thuận tiện, hiện đại và an toàn hơn với người dùng.

>> Đọc thêm các bài viết về Apple tại đây.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã phần nào hiểu được sạc Type C là gì và các tính năng ưu việt của loại sạc này so với các loại sạc thông dụng. Cùng chia sẻ ý kiến của mình với GhienCongNghe bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo Tweak Library