Windows 10X lộ diện taskbar, khác biệt nào dành cho Microsoft?

Theo như những gì Microsoft đã công bố, một cuộc cải cách toàn diện về giao diện cũng như trải nghiệm người dùng cho phiên bản Windows 10X. Thì mới đây, thanh taskbar trên Windows 10X cuối cùng cũng đã lộ diện. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu liệu có đúng như những gì người khổng lồ phần mềm đã hứa hẹn không nhé.

Taskbar trên Windows 10X được nâng lên một tầm cao mới với phiên bản dự báo thời tiết chi tiết hơn. Dựa trên nền tảng là News and Interests trên Windows 10, một tính năng có sẵn trên Windows Insider Program. GhienCongNghe chia sẻ chi tiết cùng bạn đọc ngay dưới đây.

Windows 10X lộ diện taskbar, khác biệt nào dành cho Microsoft? 4

Những cập nhật mới trên taskbar trong Windows 10X

Đối với những ai chưa quen với News and Interests, thì đây là một tính năng được tích hợp sẵn trên thanh taskbar trong Windows 10. Nếu bạn tìm kiếm thông tin tại đây thì sẽ tiết kiệm được thời gian trên các trang web hoặc nguồn tin khác trên trình duyệt của mình.

Tất cả tin tức và nội dung hay ho sẽ xuất hiện trực tiếp trên taskbar và được cập nhật tự động thông qua mạng MSN của Microsoft.

Windows 10X lộ diện taskbar, khác biệt nào dành cho Microsoft? 5

Với Build 21292, Microsoft hiện đang thêm một nguồn dữ liệu thời tiết mới vào taskbar và sẽ được tích hợp ngay vào flyout. Để truy cập nguồn cấp dữ liệu thời tiết, bạn chỉ cần nhấn vào ô weather trên news feed để xem cập nhật trong ngày.

Thông tin thời tiết còn có thể hiển thị ở chế độ full page. Tất cả các thông tin chi tiết như nhiệt độ hiện tại, tốc độ gió và độ ẩm đều được cập nhật.Windows 10X lộ diện taskbar, khác biệt nào dành cho Microsoft? 6

Và tất nhiên, bạn vẫn có thể cập nhật vào trang web chính thức bằng trình duyệt nếu muốn tìm hiểu sâu hơn nữa ngoài những thông tin được tóm lược. Mọi thông tin sẽ được trình bày dưới dạng biểu đồ và các sự kiện thời tiết cực đoan cũng sẽ được thông báo đầy đủ.

Một phần không thể thiếu chính là dự báo thời tiết cho 10 ngày tới giúp bạn lên kế hoạch cho một tuần của mình.

Ngoài News và Weather, Microsoft còn đang nghiên cứu cho Traffic, thẻ này có thể đưa ra cảnh báo giao thông, bản đồ giao thông và quyền truy cập vào camera giao thông ở một số vị trí nhất định.

News, weather và Traffic sẽ tự động hiển thị khi bạn nhấp vào biểu tượng thời tiết trên Taskbar.

Như đã đề cập ở trên, trải nghiệm thanh taskbar mới này vẫn đang giới hạn trong chương trình Windows Insider và cần thêm thời gian để hoàn thiện. Với những nỗ lực hiện tại của Microsoft, chúng ta có thể trông đợi vào một phiên bản Windows 10X hoàn chỉnh và hiện đại hơn. Chia sẻ ý kiến của bạn với GhienCongNghe vào ô bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo Windows Latest

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button