Windows 10X: tính năng bảo mật thông minh mới liệu có làm ai trầm trồ?

Sau những hình ảnh đầu tiên về phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows được hé lộ, Microsoft tiếp tục thông báo về tính năng bảo mật mới trên Windows 10X. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu tính năng này có gì xịn xò hơn những phiên bản cũ nhé.

Windows 10X là một phần thuộc dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft và được dự kiến ​​sẽ  là nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho những phiên bản tiếp theo. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra giao diện Start Menu, Action Center và Taskbar mới cho Windows 10X và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay dưới nội dung sau đây.Windows 10X

Tính năng bảo mật thông minh mới trên Windows 10X

Một trong những tính năng mới trong Windows 10X so với Windows 10 là Anti-theft protection. Đúng với nghĩa đen, tính năng này có thể bảo vệ máy tính không bị đánh cắp.

Reset protection là một thủ thuật cực kỳ thông minh khiến việc sử dụng máy tính bị đánh cắp trở nên khó khăn. Anti-theft protection hoặc reset protection rất hữu ích khi người dùng bị mất laptop.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10X, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản gốc của thiết bị (tài khoản đã sử dụng để thiết lập). Điều này có nghĩa là nếu ai đó cố tình sử dụng laptop Windows 10X của bạn, họ sẽ không thể reset nếu bạn chưa đăng nhập.

Theo mặc định, reset protection sẽ bị tắt và chế độ này chỉ được bật lại trong cài đặt. Bạn cần nhớ được mã PIN để khôi phục cài đặt gốc.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ mã PIN của mình hoặc không có quyền truy cập vào tài khoản Microsoft của mình, chế độ bảo vệ sẽ bắt đầu hoạt động và bạn sẽ không thể đặt lại thiết bị của mình.

Kế hoạch ra mắt cho Windows 10X

Cho đến nay các tính năng mới và khả năng tương thích với ổ cứng vẫn chưa được Microsoft hé lộ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin cho hay hệ điều hành mới sẽ ra mắt với mức giá tầm 600 USD vào đầu năm sau với bản cập nhật hàng tháng.

Một lưu ý nhỏ là Windows 10X sẽ không dành cho các thiết bị hiện có mà chỉ một số thiết bị mới. Dự kiến vào năm 2022, Windows 10X sẽ tiếp tục cập nhật mới về giao diện và hỗ trợ cho Surface Neo hai màn hình.

Tham khảo Windows Latest

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button