Tưởng ngon nhưng iPhone SE 2 lại bị loại bỏ một tính năng mà hầu như đời iPhone nào cũng có

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao Apple lại không thêm tính năng này vào iPhone SE 2 trong khi các sản phẩm trước đều sử dụng.

Theo như nhiều người đã biết, iPhone SE mới không hỗ trợ 3D Touch, thay vào đó là sự phục vụ của Haptic Touch. tính năng này được Apple lần đầu tiên thêm vào ở dòng sản phẩm iPhone XR, sau đó được áp dụng trên các sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Khác với 3D Touch khi người dùng phải dùng lực tác động lên màn hình để mở menu phụ có nội dung khác nhau ứng với mỗi vị trí trên màn hình, Haptic Touch lại yêu cầu bạn chạm và giữ một khoảng thời gian ngắn để bật menu phụ lên. Tuy nhiên, có một chức năng chính của Haptic Touch bị thiếu sót trên iPhone SE mà toàn bộ các sản phẩm từ 2018 đều có, đó là xem chi tiết nội dung thông báo ở màn hình khóa.

Tưởng ngon nhưng iPhone SE 2 lại bị loại bỏ một tính năng mà hầu như đời iPhone nào cũng có 1
Menu phụ hiện ra khi giữ ngón tay vào ứng dụng

Ví dụ trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng có thể nhấn và giữ thông báo ngay trên màn hình khóa để xem toàn bộ thông tin. Chẳng hạn nếu bạn nhấn và giữ thông báo của Messenger, bạn sẽ đọc được cả tin nhắn mà không bị cho là đã seen. Sau đấy sẽ có menu phụ hiện lên cho phép bạn thể lựa chọn reply hay thậm chí là like, forward tin nhắn ngay lập tức mà không cần mở khóa điện thoại.

Nhưng đối với iPhone SE 2, bạn có thể nhấn và xem chi tiết nội dung tin nhắn nhưng không có menu phụ cho các tác vụ thêm. Không hiểu sao một sản phẩm mới như SE 2 lại thiếu sự hỗ trợ của tính năng tiện lợi như vậy.

Tưởng ngon nhưng iPhone SE 2 lại bị loại bỏ một tính năng mà hầu như đời iPhone nào cũng có 2
Sử dụng Haptic Touch để xem và trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa

Trước đó iPhone XR cũng thiếu hỗ trợ xem chi tiết thông báo với Haptic Touch, nhưng Apple đã thêm tính năng này bằng một bản cập nhật. Vậy nên nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ sớm bổ sung tính năng trên iPhone SE trong bản cập nhật sắp tới, nhưng hiện có khá nhiều thông tin phủ nhận điều này. Nhiều người cho rằng đây không phải là một vấn đề quá quan trọng và cũng không có nhiều người sử dụng tính năng này.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button