Table of Contents

Vai Trò Của Camera Quan Sát Trong Đời Sống Hiện Nay
Khám phá

Vai Trò Của Camera Quan Sát Trong Đời Sống Hiện Nay

Camera quan sát là một trong những phát minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Bằng chứng đó là các quốc gia phát triển trên Thế giới đều đầu tư rất lớn vào các hệ thống camera.

Vậy vai trò thật sự của camera quan sát là gì? Tại sao việc lắp camera lại cần thiết? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay các bạn nhé.

Vai trò của camera quan sát

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là camera quan sát. Đúng như tên gọi của nó, camera quan sát có thể là một hoặc nhiều camera trong cùng hệ thống có chức năng ghi hình trực tiếp và phát qua màn hình hoặc các thiết bị như điện thoại, máy tính.

Chính nhờ khả năng đặc biệt này mà camera quan sát đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay. Có thể kể đến các vai trò thiết yếu như:

Đảm bảo an ninh trật tự

Việc lắp camera giá rẻ là một trong những giải pháp vừa tiết kiệm vừa giúp đảm bảo an ninh trật tự được rất nhiều địa phương áp dụng hiện nay. Đặc biệt đối với các địa phương có tình hình an ninh bất ổn, thường xuyên xảy ra các vụ trộm cướp, ẩu đả thì việc lắp camera giám sát lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Advertisements

Ngoài ra, các lãnh đạo địa phương có thể thông qua hệ thống camera quan sát để nắm được tình hình sinh hoạt, di chuyển của người dân trên địa bàn, giúp cho việc quản lý hiệu quả hơn.

vai trò camera

Vận hành giao thông

Việc đưa camera giám sát vào hệ thống quản lý giao thông ở các nước phát triển là tương đối phổ biến. Việt Nam chúng ta những năm trở lại đây cũng đang bắt đầu áp dụng mô hình này bằng cách thí điểm ở các thành phố lớn. Theo đó, các camera giám sát sẽ đóng vai trò ghi hình hoạt động tham gia giao thông của người dân, qua đó phát hiện và xử lý một cách nhanh chóng với độ chính xác cao.

Theo báo cáo tại thành phố Đà Nẵng, từ khi triển khai mô hình camera giám sát giao thông thì tình trạng người tham gia giao thông vi phạm các lỗi vượt đèn đỏ, lấn tuyến lấn làn, chạy quá tốc độ giảm đi rõ rệt. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với giao thông nước ta. Hy vọng sắp tới mô hình camera giám sát giao thông sẽ được phổ biến rộng rãi hơn nữa.

Advertisements

camera giao thông

Giám sát công việc

Việc lắp camera giám sát nơi làm việc hiện nay đã không còn xa lạ, nhất là tại các doanh nghiệp có xưởng sản xuất thì gần như chắc chắn đều có lắp camera. Theo như chia sẻ từ các chủ doanh nghiệp thì việc lắp camera giúp đảm bảo tiến độ công việc và tiết kiệm thời gian quản lý hơn rất nhiều. Khi có camera thì công nhân sẽ làm việc có trách nhiệm và tự giác hơn, nhờ đó mà năng suất cũng tăng theo.

Ngoài doanh nghiệp, công ty thì các nhà hàng quán ăn hiện nay cũng bắt đầu quan tâm đến dịch vụ lắp camera quan sát. Đây là nơi có lượng người ra vào rất lớn nên thường xảy ra các diễn biến, tình huống phức tạp. Các video ghi hình của camera sẽ đóng vai trò làm tư liệu đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

Phòng chống trộm cắp

Nếu như các địa phương lắp camera giám sát nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự chung trên địa bàn thì các hộ gia đình lắp camera giám sát với mục đích chính đó là phòng chống trộm cắp và bảo vệ tài sản. Điều này là vô cùng hợp lý khi tội phạm trộm cắp ngày càng manh động và tinh vi hơn. Camera giám sát sẽ giúp bạn phát hiện và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Advertisements

camera phòng trộm cắp

Lắp camera quan sát ở đâu uy tín

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có nhu cầu lắp camera quan sát bạn có thể tìm đến công ty cổ phần công nghệ ICT Sài Gòn. Đây là một trong những đơn vị chuyên thi công lắp camera chất lượng được khách hàng đánh giá rất cao.

Bạn có thể lắp camera với số lượng không giới hạn, công ty sẽ hỗ trợ lắp đặt camera tận nơi chỉ từ 1 cái. Đặc biệt, trước khi thi công thì sẽ có nhân viên đến tận nơi khảo sát và tư vấn cụ thể cho bạn về vị trí lắp, loại camera cũng như số lượng cần lắp để đem lại hiệu quả quan sát tốt nhất.

Tại ICT Sài Gòn, bạn có thể yêu cầu lắp camera từ các thương hiệu nổi tiếng như:

Advertisements

– HIKVision

– KBVision

– Dahua

– EZVIZ

Advertisements

– Xiaomi

– Vantech

Giá thi công ở đây luôn tốt hơn so với mặt bằng chung trên thị trường nên bạn cũng không cần phải băn khoăn về chi phí. Chỉ cần liên hệ và gửi yêu cầu, công ty sẽ thay bạn làm hết các công đoạn còn lại. Ngoài ra, khi lắp camera tại ICT Sài Gòn, khách hàng cũng được hưởng các ưu đãi như:

– Miễn phí tư vấn và thiết kế sơ đồ thi công

Advertisements

– Giá ưu đãi cho khách hàng lắp số lượng lớn

– Hỗ trợ kỹ thuật tận nơi khi khách hàng cần

– Chế độ bảo hành chuyên nghiệp

lắp đặt camera

Advertisements

Quý khách có nhu cầu lắp camera quan sát, vui lòng liên hệ:

– Công ty ICT Sài Gòn

– Địa chỉ: 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

– Hotline: 0932 004 880

Advertisements

– Email: [email protected]

– Website: https://ictsaigon.vn