Table of Contents

Xanh trong Liên Quân là gì? Cách dễ dàng dành chiến thắng khi bạn đang xanh
Khám phá

Xanh trong Liên Quân là gì? Cách dễ dàng dành chiến thắng khi bạn đang xanh

Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ gặp nhiều thuật ngữ khác nhau, trong đó có thuật ngữ “xanh”. […]

Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ gặp nhiều thuật ngữ khác nhau, trong đó có thuật ngữ “xanh”. Vậy xanh trong Liên Quân là gì? Và làm sao để giữ được tình trạng xanh? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xanh trong Liên Quân là gì?

Xanh trong Liên Quân Mobile là một thuật ngữ để ám chỉ những người chơi mạnh đang có số mạng hạ gục cao nhất hoặc team mạnh và đang áp đảo trong một trận đấu. Xanh có thể được phân loại thành nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm:

 • Người chơi xanh: Là người chơi có nhiều mạng, tiền và trang bị hơn so với các người chơi khác. Người chơi xanh có thể dễ dàng đánh bại các tướng địch bằng một combo đơn giản hoặc solo được nhiều tướng cùng lúc. Người chơi xanh thường được coi là người mạnh nhất trong team hoặc trong trận đấu.
 • Team xanh: Là team có nhiều lợi thế về tiền, mạng hạ gục, số trụ phá được, lính và kiểm soát các mục tiêu lớn (như Rồng, Tà thần,…) hơn so với team địch. Team xanh thường được coi là team có khả năng giành chiến thắng cao hơn.

Xanh trong Liên Quân là gì?

Ngoài ra, thuật ngữ “Xanh” trong Liên Quân còn được sử dụng trong các tình huống khác nữa trong trận đấu, như:

 • Ăn được nhiều mạng từ giai đoạn đầu.
 • Hỗ trợ được nhiều mạng cho đồng đội.
 • Có nhiều trang bị hơn so với tướng cùng vị trí.
 • Tham gia combat tổng liên tục thắng.
 • Farm dọn dẹp được nhiều lính và quái rừng.

Cách chơi khi bạn đang Xanh trong Liên Quân

Khi bạn xanh hoặc cả team của bạn đang xanh, bạn có thể dễ dàng “lăn cầu tuyết” để gia tăng khả năng đem về chiến thắng cho cả đôi.

Advertisements

Cụ thể hơn, khi bạn hoặc team của bạn xanh sẽ có những lợi thế trong trận đấu Liên Quân như sau:

 • Bạn có quyền làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là không gây hại cho team của bạn. Bạn có thể đi đường nào, ăn quái nào, đánh tướng nào mà không sợ bị chê bai hoặc phản đối.
 • Bạn có sức mạnh vượt trội so với tướng địch. Bạn có thể dễ dàng gây sát thương, hạ gục hoặc trốn thoát khỏi tướng địch. Bạn cũng có thể chịu được nhiều sát thương hơn và khó bị giết hơn.
 • Bạn tạo ra áp lực cho team địch. Khi bạn xanh, team địch sẽ phải dè chừng bạn và không dám đối đầu với bạn. Bạn có thể gây ra những pha xử lý hay hoặc cướp được các mục tiêu quan trọng của team địch.
 • Bạn tạo ra cảm giác hưng phấn cho bản thân và đồng đội. Khi bạn xanh, bạn sẽ cảm thấy tự tin và vui vẻ hơn khi chơi game. Bạn cũng sẽ được khen ngợi và tôn trọng bởi đồng đội. Bạn có thể chỉ huy và dẫn dắt team của bạn đi đến chiến thắng.

Cách chơi khi bạn đang Xanh trong Liên Quân

Nhưng có một lưu ý, đó là làm sao để giữ được tình trạng xanh cho bạn và đội của bạn? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng để có thể duy trì trạng thái Xanh trong trận đấu:

 • Gia tăng khả năng đẩy đường: Điều này sẽ giúp bạn có nhiều tiền và kinh nghiệm hơn, đồng thời ép team địch phải chia tay để bảo vệ các trụ. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để gank hoặc ăn quái rừng khi team địch không để ý.
 • Xâm nhập qua phần rừng của đối phương để cướp bùa xanh và bùa đỏ: Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế về mana, sát thương và khả năng chống chịu. Bạn cũng sẽ cướp đi nguồn lực của team địch và khiến họ yếu đi.
 • Dùng tướng cấu rỉa các trụ: Điều này sẽ giúp bạn phá hủy các trụ của team địch một cách nhanh chóng và mở ra lối vào sân nhà của họ. Bạn cũng sẽ gây ra áp lực cho team địch và buộc họ phải chia tay để phòng thủ.
 • Bố trí đội hình chặt chẽ cùng nhau chắn cổng, farm rừng: Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được các mục tiêu lớn như Rồng, Thần Rừng, Chúa Tể Địa Ngục. Bạn cũng sẽ có lợi thế khi combat tổng với team địch.

Một số thuật ngữ khác trong Liên Quân bạn cần biết

Ngoài xanh là ám chỉ những người chơi hoặc team đang có sự áp đảo vượt trội hơn những người chơi còn lại trong trận đấu thì từ “xanh” còn được sử dụng trong một số thuật ngữ khác mà game thủ Liên Quân cần phải biết. 

Bùa xanh trong Liên Quân là gì?

Bùa xanh hay một số streamer game hoặc ngay cả các game thủ hay gọi với cái tên đầy thân thuộc “Blue”. Đây là một con quái trong khu vực rừng của bản đồ Bình Nguyên Vô Tận của trò chơi Liên Quân mobile.

Advertisements

Khi người chơi sử dụng tướng trong trận đấu hạ gục con quái mang màu xanh dương này, vị tướng đó sẽ nhận được một hiệu ứng đặc biệt giúp phục hồi năng lượng và thời gian hồi chiêu nhanh hơn.

Bùa xanh trong Liên Quân là một lợi thế cho vị trí đi rừng trong Liên Quân vì nó giúp cho vị trí chủ lực này thực hiện những pha gank đường hiệu quả hơn.

Bùa xanh trong Liên Quân là gì?

Đội xanh trong Liên Quân là gì?

Trong một trận đấu Liên Quân 5vs5 hoặc 3vs3, tất cả người chơi trong trận đấu sẽ được chia làm 2 đội với số lượng người chơi cân bằng nhau. Và khi trận đấu bắt đầu, những người chơi cùng một đội sẽ được đặt tại một điểm bắt đầu, hay còn gọi là tế đàn.

Và để thuận tiện hơn trong việc nhận biết và đọc tên mỗi đội, cộng đồng MOBA đã quy ước đặt tên cho 2 đội trong trận đấu là đội xanh và đội đỏ, tương ứng với màu sắc thanh máu trên các vị tướng mà người chơi đang điều khiển.

Advertisements

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ Xanh trong Liên Quân là gì và cách chơi khi bạn đang xanh ra sao để dễ dàng dành chiến thắng.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé.