Table of Contents

Acc role là gì? Cách nhận biết tài khoản Acc role như thế nào
Khám phá

Acc role là gì? Cách nhận biết tài khoản Acc role như thế nào

Acc role là gì và tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng Acc role. Để tìm hiểu chính xác vấn đề này, GhienCongNghe mời quý độc giả cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Mạng xã hội Facebook là nơi bắt gặp rất nhiều thuật ngữ mới lạ và khó hiểu đối với rất nhiều người, trong đó có từ “Acc role”. Vậy Acc role là gì và tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng Acc role đến thế. Để tìm hiểu chính xác vấn đề này, GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn trong bài viết sau.

Acc role là gì?

Để có thể hiểu chính xác Acc role là gì, người dùng cần phân tích rõ các khái niệm về Acc và Role.

Acc là gì?

Acc là viết tắt của từ Account trong tiếng Anh. Dịch nghĩa ra tiếng Việt thì nó nghĩa là tài khoản.

Ví dụ:

 • Acc Facebook: tài khoản Facebook
 • Acc TikTok: tài khoản TikTok

Role là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Role là từ dùng để chỉ những vai diễn trong các thể loại phim ảnh, truyện hay kịch.

Advertisements

Ví dụ:

 • Nhân vật nữ chính Geum Jan Di trong phim Vườn sao băng
 • Nhân vật Nairobi trong bộ truyện Money Heist Series
 • Joaquin Phoenix trong vai diễn Joker (nhân vật phản diện trong bộ truyện tranh DC Comics)
Role là gì?

Nam diễn viên Joaquin Phoenix thủ vai Joker trong phim Joker (2019)

Acc role là gì?

Acc role có nghĩa là gì trên Facebook, TikTok và các trang mạng xã hội khác? Tại sao ngày càng có nhiều người quan tâm, tìm hiểu thuật ngữ này?

Hiện nay vẫn chưa có một khái niệm chính xác về Acc role nghĩa là gì. Qua thực tế có thể hiểu Acc role thực chất là một tài khoản mạng xã hội không xác định chính xác danh tính người dùng.

Mục đích tạo ra để giả mạo những người nổi tiếng hoặc tự tạo ra nhân vật theo ý muốn nhằm giao lưu, nhắn tin với những tài khoản khác. Ngoài ra, nhiều người tạo Acc role để tự tương tác cho trang cá nhân chính của mình.

Advertisements

Ngày nay, Acc role có thể xuất hiện ở nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau nhưng phổ biến nhất là Facebook, TikTok và Instagram.

Để có thể tạo được một Acc role, người dùng cần cung cấp các thông tin cần thiết như số điện thoại, Email, họ và tên, ngày tháng năm sinh,…

Acc role là gì

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Acc role là gì?

Tuy được tạo dựng và sử dụng tương tự như một tài khoản chính nhưng Acc role bản chất vẫn là tài khoản ảo. Do đó, để đảm bảo hoạt động tốt nhất, người dùng Acc role cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Thông tin cá nhân chính xác không được để chế độ công khai, có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại SIM rác hoặc Email ảo.
 • Hình ảnh nhân vật ảo nên được xây dựng lành mạnh, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Cần có kế hoạch đăng tải bài viết, hình ảnh nhân vật với tần suất phù hợp, linh hoạt.
 • Tăng tương tác cho tài khoản bằng cách thường xuyên kết bạn, tương tác với các tài khoản khác.
 • Tránh sử dụng Acc role tương tác với những phần mềm, ứng dụng nguy hiểm để hạn chế việc mất Acc.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Acc role là gì?

Advertisements

Cách nhận biết Acc role là gì?

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy số lượng người dùng Acc role hiện nay là tương đối lớn, chiếm đến 27% trên toàn nền tảng mạng xã hội. Để có thể nhận biết chính xác Acc role, cần căn cứ vào một số yếu tố như:

 • Một số mạng xã hội hiện nay đã cho phép người dùng tick xanh những trang cá nhân, Fanpage hợp pháp, chính chủ. Đây được xem là tiêu chí đơn giản nhất để phân biệt Acc role với các tài khoản chính chủ.
 • Người dùng Acc role sẽ không cung cấp chính xác thông tin về chủ sở hữu tài khoản. Do đó, những thông tin được cập nhật tại Acc thường không rõ ràng về tên, tuổi, địa chỉ,…
 • Album ảnh của các Acc role phần lớn sẽ chứa hình ảnh thuộc lĩnh vực yêu thích của người dùng mà không có bất kỳ hình ảnh cá nhân nào.
 • Đối với những bài đăng đến từ Acc role, số lượng người tương tác sẽ không cao hoặc chứa lượng Like và Comment (bình luận) ảo.
 • Trong trường hợp Acc role giả mạo người nổi tiếng thì số lượng tương tác, theo dõi thường thấp hơn tài khoản chính. Những thông tin và hình ảnh sẽ không được cập nhật thường xuyên và có dấu hiệu sao chép từ các Website, Fanpage hay tài khoản khác.

Cách nhận biết Acc role là gì?

Những nhân vật hư cấu được nhiều người quan tâm nhất

Mỗi cá nhân người sử dụng Acc role sẽ có một cách tạo dựng nhân vật khác nhau dựa vào sở thích, mục đích,… Một số Acc role giả mạo người nổi tiếng được nhiều người sử dụng.

Harry Potter

Harry Potter của tác giả J.K Rowling đã trở thành một huyền thoại trong lòng những người yêu thích thể loại phim tiểu thuyết huyền bí.

Thành công của tác phẩm dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó nhân vật chính Harry James Potter lưu lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả nhờ vào tính cách tốt bụng, bảo vệ lẽ phải.

Advertisements

Captain America

Đây được xem là một trong những nhân vật mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho mọi thời đại. Mặc dù là chàng thanh niên có ngoại hình mảnh khảnh nhưng Captain America lại mang linh hồn gan dạ, thông minh và giàu tình yêu thương.

Sống trong một quá khứ bị áp bức, Captain America luôn đồng cảm và thấu hiểu với những kẻ yếu trong xã hội. Do đó, khi trở thành Siêu chiến binh huyết thanh, anh đã quyết tâm chiến đấu vì mục đích duy nhất là công lý.

Acc role là gì

Captain America là nhân vật được nhiều người sử dụng để xây dựng Acc role

Nairobi

Alba Flores thủ vai chính Nairobi trong bộ truyện Money Heist Series đã tạo được không ít dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Trong xuyên suốt câu chuyện, nhân vật Nairobi mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho người đọc nhờ vào tính cách hài hước, trái tim nồng nàn sự yêu thương và cá tính mạnh mẽ. Kể cả đến khi chết, khí chất trong Nairobi vẫn được tỏa sáng và đọng lại trong lòng người hâm mộ.

Advertisements

Với những thông tin mà GhienCongNghe cung cấp, bạn đã có thể hiểu giải đáp được phần nào thắc mắc Acc role là gì. Việc tạo dựng Acc role nên được xây dựng khoa học để đảm bảo tài khoản luôn hoạt động một cách chất lượng và mang về nhiều lợi ích tích cực.

Xem thêm:

Nếu bạn nhận thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi về Acc role là gì này hữu ích, hãy Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực phát triển và chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé.