Table of Contents

TT là gì trên Facebook? Btt là gì? Tất tật ý nghĩa và thuật ngữ liên quan khác
Khám phá

TT là gì trên Facebook? Btt là gì? Tất tật ý nghĩa và thuật ngữ liên quan khác

GhienCongNghe sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời cho câu hỏi TT là gì trên Facebook cũng như ý nghĩa cùng các thuật ngữ khác trên Facebook thật cụ thể nha. Cùng tìm hiểu ngay.

Hiện nay  các từ viết tắt đang có xu hướng được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội. Đặc điểm chung của các từ viết tắt này là tương ứng với ngữ cảnh khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu một từ viết tắt phổ biến mà các bạn hay gặp đó là TT, Btt,… Nếu chưa biết TT là gì trên Facebook thì hãy theo dõi ngay bài viết này của GhienCongNghe nhé.

TT là gì trên Facebook?

TT trên Facebook là từ viết tắt của từ tương tác, từ này để chỉ các hoạt động tăng sự tương tác trên Facebook.

Tương tác trên Facebook chắc hẳn không còn xa lạ với bạn. Nó chỉ sự quan tâm của bạn đến một bài viết, hình ảnh hoặc một video được đăng lên trang Facebook cá nhân hoặc là Fanpage Facebook. Những hành động đó có thể là thả tim, thả các biểu tượng yêu thích, chia sẻ hoặc là bình luận vào bài viết.

tt là gì trên Facebook

Ý nghĩa của TT là gì?

TT có nghĩa với các Facebook cá nhân thì lượt tương tác đơn thuần sẽ chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn bè mà thôi.

Ngược lại với Fanpage, thì lượt tương tác sẽ mang ý nghĩa rất nhiều và thể hiện rằng Fanpage đó đang được nhiều người chú ý đến và có lượng người truy cập lớn. Từ đó có thể tăng độ nổi tiếng cho Fanpage để kiếm tiền trên mạng cũng như Facebook.

Ngoài ý nghĩa tương tác trên Facebook, TT còn thể hiện cho nhiều từ viết tắt khác nhau. Nếu trong nhắn tin trên mạng TT là được diễn tả một khuôn mặt khóc,… Đây là 1 icon rất đáng yêu được nhiều bạn trẻ sử dụng. (Nếu bạn để ý thì thấy TT giống như hai con mắt nhắm chặt và dòng nước mắt tuôn trào ra vậy).

tt là gì trên Facebook

Một số thuật ngữ khác trên Facebook

Ngoài thuật ngữ TT là gì trên Facebook ở trên, mạng xã hội còn có nhiều thuật ngữ khó hiểu khác bạn nên biết.

Bóp tương tác là gì? Btt là gì?

Một nội dung muốn nhận được tương tác thì bắt buộc phải được mọi người nhìn thấy. Bóp tương tác là việc các nền tảng hạn chế khả năng tiếp cận của nội dung bạn chia sẻ.

Cả trang cá nhân và fanpage đều có thể bị bóp tương tác. Nguyên nhân thường là do vi phạm điều khoản và chính sách của nền tảng. Chia sẻ những nội dung không phù hợp hoặc bị cấm.

TTQL trên Facebook là gì?

TTQL là viết tắt của cụm từ Tương Tác Qua Lại trong tiếng Việt, được sử dụng bởi người Việt. “Tương tác qua lại” được sử dụng trong các bài đăng trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,…

Ib là gì trên Facebook?

Ib là viết tắt của Inbox, là từ ghép của In (trong) và Box (hộp), dịch theo nghĩa đen có nghĩa là trong hộp.

Đây là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả nơi nhận tin nhắn email trong ứng dụng email hoặc tài khoản email trực tuyến. Còn trên các diễn đàn, inbox là nơi để trao đổi các thông tin của các thành viên với nhau.

Vì những việc này được thực hiện trong một cái khung hộp nhất định nên người ta dùng Inbox để chỉ những hoạt động trao đổi trực tuyến với nhau.

Dk là gì trên Facebook?

Dk viết tắt của từ Đăng Ký có nghĩa là kêu gọi bạn bè, người thân đăng ký tài khoản Facebook để mọi người cùng nhau chơi trên mạng xã hội này, giúp mọi người lại gần nhau hơn, tương tác tốt hơn cùng nhau.

Ngoài ra, Dk còn viết tắt của từ “Được” có nghĩa là 1 từ dạng vấn đáp lại hay hỏi đáp ai đó .

Add là gì trên Facebook?

“Add” là từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “thêm vào”. Mỗi khi bạn nói chuyện hoặc nhắn tin với ai đó mà họ nói “Add mình với” hoặc là “Add vào nhóm với”. Điều đó có nghĩa là họ đang yêu cầu bạn đồng ý thêm họ là bạn bè ở Facebook, mời họ vào nhóm nào đó trong Facebook.

tt là gì trên Facebook

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết giải đáp thắc mắc TT là gì trên Facebook này hữu ích với bạn. Hãy Like và Share bài viết TT là gì trên Facebook và đừng quên theo dõi GhienCongNghe thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.