Table of Contents

Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?
Android

Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Android 11 đã bắt đầu được cập nhật tới một số dòng máy, nhưng Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Có nên nâng cấp Android 11 hay không? Bài viết này GhienCongNghe sẽ kể cho bạn nghe Android 11 có gì mới để bạn tự đưa ra quyết định nhé.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Android 11 có gì mới?

Android 11 là bản nâng cấp lớn tiếp theo của hệ điều hành Android được Google cho ra mắt vào tháng 9/2020 với nhiều đặc điểm được đổi mới. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Điều khiển media

Android 11 đi kèm một số cải tiến về điều khiển media. Giờ đây, chúng được chuyển vào menu Quick Settings thay vì phần thông báo.

Vuốt xuống 1 lần để hiển thị các điều khiển media nhỏ gọn và vuốt xuống 1 lần nữa để mở rộng giao diện. Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang phát media, bất kể đó là nhạc hay truyền video, bạn vẫn có thể vuốt theo chiều ngang. Bạn có thể dễ dàng thay đổi trình phát mà không cần mở ứng dụng.

Bong bóng chat

Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?Giờ đây, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể kích hoạt “Bubbles” để sử dụng như chat heads. Bạn có thể biến một cuộc hội thoại thành “Bubble” từ các thông báo ứng dụng riêng lẻ, giúp cho nó luôn xuất hiện ở trên những phần tử khác có trong màn hình. Các nhà phát triển bên thứ 3 có thể tận dụng tính năng này.

Ghi màn hình

Trước đây, người dùng thường xuyên phải dùng ứng dụng bên thứ 3 để quay màn hình không thì cũng phải đợi nhà sản xuất tích hợp riêng. Giờ đây, trong Android 11, Google đã trang bị sẵn một trình quay màn hình.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Trình quay màn hình này có thể được khởi chạy từ menu Quick Settings. Bạn có thể chọn ghi lại âm thanh, những lần chạm lên màn hình cùng với video. Nếu có ghi âm, bạn còn có thể chọn ghi từ micrô, âm thanh từ thiết bị hay cả hai.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn hơi đơn giản, vì bạn không có tùy chọn định dạng / độ phân giải video. Tuy nhiên, nó tốt hơn nhiều so với việc không thể ghi lại âm thanh. Hy vọng rằng Google sẽ tiếp tục cải thiện nó với các chức năng bổ sung.

Menu nút nguồn

Khi giữ nút nguồn, Android 11 có thêm các phím tắt và nhanh để điều khiển những thiết bị gia đình thông minh từ bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại có hỗ trợ tính năng này. Menu nguồn hiện cũng có thể hiển thị thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà bạn đã thêm vào Google Pay.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Google không yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị khác sử dụng tính năng này, vì vậy tính năng này có thể không có trên tất cả các thiết bị.

Biểu tượng cảm xúc

Android 11 có 117 biểu tượng cảm xúc mới, tất cả đều từ bộ Unicode Emoji 13.0. Các biểu tượng cảm xúc này được thiết kế chân thực hơn với điểm nhấn nằm ở tạo hình các loài động vật.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Có khoảng 62 nhân vật mới xuất hiện cùng 55 tông màu da và tùy chọn giới tính. Emoji 13.0 tập trung vào sự đồng cảm, các nền văn hóa khác nhau và tính công bằng.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Chúng ta sẽ thấy một số biểu tượng mới như khuôn mặt hơi mỉm cười, hai người ôm nhau, người đàn ông che mặt, người phụ nữ mặc tuxedo và người cho em bé ăn. Mọi người có thể gửi cho nhau một ít bánh tamale, trà boba và chiếc trống dài. Google đã hợp tác với Thủy cung ở Vịnh Monterey và Sở thú Victoria Bug để mang đến những thiết kế chân thực nhất cho các loài động vật. Bạn sẽ bắt gặp một số loài vật mới như bò rừng, hải ly hay gấu bắc cực.

Quyền tạm thời

Android 10 đã thêm một số tùy chọn quyền quan trọng và Android 11 tiếp tục cải tiến điều đó. Ngoài tùy chọn “Allow only while using the app” (Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng) của Android 10 để truy cập thông tin vị trí, giờ đây, bạn có thể cho phép quyền “Only This Time” (Chỉ lần này). Cài đặt mới này giúp bạn có thể chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí, camera hoặc micrô của mình 1 lần. Sau khi thoát ra, chúng sẽ không thể truy cập nữa và phải hỏi lại vào lần tới.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Android Auto không dây

Android Auto thường yêu cầu kết nối điện thoại của bạn với ô tô bằng cáp USB nhưng đến năm 2018, Google đã ra mắt Android Auto không dây.

Google cũng cho biết trong thông báo, tính năng này sẽ hỗ trợ “mọi smartphone có Android 11.0 và Wi-Fi 5 GHz”. Tuy nhiên, tại châu Âu, các thiết bị sẽ phải tuân thủ các yêu cầu quy định đối với tần số vô tuyến được sử dụng bởi các thiết bị tầm ngắn.

Lịch sử thông báo

Hãy tưởng tượng một ngày bạn lỡ tay xóa đi một thông báo quan trọng trên smartphone của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng đúng không?Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Trên Android 11, tính năng quản lý lịch sử thông báo cho phép bạn kiểm tra lại các thông báo đã xuất hiện trên điện thoại trong vòng 24 giờ qua để giúp bạn biết liệu mình đã bỏ lỡ điều gì hoặc tìm lại các thông báo quan trọng. Để bật tính năng này, bạn phải truy cập vào Settings > Apps & Notifications > Notifications > Notification History (Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Thông báo > Lịch sử thông báo) để bật nó lên.

Hỗ trợ màn hình cong tốt hơn

Nhiều điện thoại ngày nay được trang bị màn hình cong tràn sang 2 bên, hay còn được gọi là màn hình ‘thác nước’. Thiết kế này nhìn rất đẹp măts nhưng lại dễ bị chạm nhầm. Android 11 khắc phục điều này bằng API DisplayCutout được cập nhật, cho ứng dụng biết phần nào của màn hình nằm ở các cạnh tránh chạm nhầm và hiển thị chính xác hơn.

Ghim ứng dụng trong menu chia sẻ

Android đã từng cho phép ghim ứng dụng được sử dụng thường xuyên vào trang chia sẻ, nhưng tùy chọn đó đã bị xóa trong Android 10. Đến Android 11 tính năng này đã trở lại và bạn có thể sử dụng bằng cách chọn ứng dụng trong trang chia sẻ sau đó chọn ghim.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Chế độ tối có thể lên lịch

Chế độ tối trên Android 11 sẽ được nâng cấp với khả năng mới đó là: Tự kích hoạt hoặc tắt tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Đây là tính năng đã có trên máy Samsung và một số điện thoại khác trước đây và bây giờ sẽ được đưa thẳng vào Android 11.Android 11 có gì mới để đáng phải nâng cấp?

Đến đây bạn đã biết Android 11 có gì mới rồi nhé. Đừng quên Like & Share bài viết của GhienCongNghe để nhiều người cùng biết giống như bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Androidpolice