Table of Contents

Android Studio là gì? Tại sao chạy nó lại khiến laptop bị đơ
Khám phá

Android Studio là gì? Tại sao chạy nó lại khiến laptop bị đơ

Android Studio là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu tại sao các lập trình viên yêu thích Android Studio đến vậy, bỏ qua trở ngại về chiếm dụng hết tài nguyên hay gây đơ máy của nó.

Android Studio là một công cụ đắc lực giúp các lập trình viên xây dựng nên các ứng dụng cho thiết bị di động, rút ngắn thời gian phát triển. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem Android Studio là gì? Ưu, nhược điểm của công cụ phát triển ứng dụng này ra sao? Tại sao nó lại sát phần cứng của laptop đến vậy?

Số lượng thiết bị di động ngày một tăng, cùng với đó mở ra một thị trường rộng lớn dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Một trong số các công cụ phát triển ứng dụng Android được các lập trình viên ưu thích và sử dụng phổ biến là Android Studio.

>> Lập trình Android là gì, liệu có kiếm được nhiều tiền không?

Android Studio là gì?

Android Studio là một công cụ tích hợp (IDE) của Google dùng để phát triển các ứng dụng chạy trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Được xây dựng dựa trên mã nguồn của IntelliJ, sử dụng ngôn ngữ lập trình Kolin của JetBrains thay thế cho Java, tuy nhiên Java và C++ vẫn được hỗ trợ để phát triển ứng dụng Android. Cài đặt được trên các hệ thống máy tính Windows, macOS và Linux.

Android Studio được Google tích hợp tất cả các công cụ hỗ trợ như SDK (Software Developement Kit), máy ảo giả lập thiết bị di động ngay trên máy tính, UX/UI Android, vv…

Advertisements

Google cũng dành sự quan tâm lớn đối với công cụ này của mình. Từ gợi ý các dòng code cho việc phát triển phần mềm trở nên nhanh hơn, đến một thư viện giao diện miễn phí sẵn có cho lập trình viên sử dụng.

android-studio-la-gi-01

Ưu điểm của Android Studio là gì?

  • Được phát triển bởi chính Google, cũng là chủ sở hữu hệ điều hành Android.
  • Các gói công cụ hỗ trợ được cập nhật đầy đủ và mới nhất.
  • Giao diện và tính năng dễ làm quen và sử dụng của nó là một điểm cộng lớn.
  • Tài liệu tham khảo và hướng dẫn rõ ràng và đầy đủ trên trang chủ, cũng như và có vô số diễn đàn dành cho các lập trình viên Android.

Nhược điểm của Android Studio là gì?

  • Vì nó là bộ công cụ tích hợp tất cả, nên nó buộc phải tải toàn bộ những dữ liệu hỗ trợ cho việc phát triển ứng dụng tối ưu nhất. Đó là lượng dữ liệu lớn chiếm dụng không ít không gian bộ nhớ lưu trữ máy tính của bạn
  • Android Studio là một phần mềm phát triển ứng dụng mà ở đó bạn có thể kiểm tra cách hoạt động của app ngay trên máy tính thông qua trình giả lập của Android Studio. Và nó chính là nguyên nhân gây đơ máy, lag, nóng hay hao pin trên laptop.

Android Studio là một công cụ lập trình mạnh mẽ, hỗ trợ và cập nhật các tính năng mới nhất liên tục từ chính Google. Điều đó đã đem lại cái nhìn đầy yêu thương của giới lập trình viên cho nó. Google cũng đã tìm cách khắc phục các vấn đề về tối ưu tài nguyên máy tính, giảm bớt việc Android Studio quá nặng nề trên các hệ thống máy tính cũ.

android-studio-la-gi-02

Bạn cũng có thể tải phần mềm Android Studio tại: https://developer.android.com/studio

Advertisements

Cài đặt nó một cách dễ dàng mà không cần thiết lập gì quá phức tạp, mọi thứ đã được tự động tải về khi có kết nối mạng.

Trên đây GhienCongNghe đã giải đáp thắc mắc giúp bạn hiểu được phần nào Android Studio là gì? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại Comment bên dưới để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.