Table of Contents

Lập trình Android là gì, liệu có kiếm được nhiều tiền không?
Khám phá

Lập trình Android là gì, liệu có kiếm được nhiều tiền không?

Cùng với sự phát triển của các thiết bị smartphone, lập trình Android đang là một trong những công việc hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về về lập trình Android là gì trong bài viết dưới đây

Bạn đã từng thắc mắc lập trình Android là gì hay đó là nghề nghiệp gì hay chưa? Và những con số một ngàn đô một tháng là mức lương được các công ty đưa ra để tuyển dụng lập trình Android có phải là sự thật?

Câu trả lời sẽ được GhienCongNghe giải đáp trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc lập trình Android là gì cho bạn.

lap trinh android la gi

Lập trình Android là gì?

Lập trình Android là sử dụng kiến thức về ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android như điện thoại thông minh, máy tính bảng, các thiết bị TV chạy Android TV, v.v.

Android được phát triển bởi Android Inc. do Andy Ruby dẫn dắt từ năm 2003, sau đó được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, số lượng thiết bị chạy Android gia tăng nhanh chóng, với hơn 3 tỷ người dùng (năm 2020) kéo theo đó là thị trường rộng mở cho các nhà lập trình Android. Đem đến giá trị cao, phục vụ nhu cầu giải trí, hỗ trợ, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện đại và năng động.

Lý do nên làm lập trình Android

  • Người dùng đông đảo trên nhiều thiết bị.
  • Nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhiều cơ hội việc làm.
  • Các ứng dụng tạo ra luôn đem lại những lợi nhuận nhất định.
  • Được hỗ trợ và hậu thuẫn từ Google, một công ty công nghệ top đầu thế giới hiện nay. Hứa hẹn có được sự phát triển lâu dài và ổn định.

Học lập trình Android có dễ dàng không?

Với việc Android là một hệ điều hành mở và phổ biến thì việc tiếp cận các kiến thức về lập trình Android là khá nhiều. Từ các tài liệu được chia sẻ rộng rãi trên Internet đến các video hướng dẫn hay các khóa học dạy lập trình mà bạn có thể dễ dàng tham khảo. Ngoài ra, luôn nhận được sự trợ giúp hay giải đáp thắc mắc từ vô số diễn đàn của các lập trình viên trao đổi những kiến thức lập trình với nhau.

Không phải ráng thân theo đuổi con đường lập trình Android là dễ dàng, không những bạn cần phải có một tư duy nhất định, khả năng sáng tạo kèm theo đó là vốn ngoại ngữ đủ tốt để tìm kiếm tài liệu học tập.

Liệu lập trình Android có kiếm được nhiều tiền?

Hãy lấy ví dụ gương mặt tiêu biểu tại Việt Nam, cha đẻ của tựa game Flappy Bird nổi tiếng là Nguyễn Hà Đông. Ước tính thu nhập tại thời điểm tựa game đứng top 1 các bảng xếp hạng đem về cho chàng trai trẻ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội con số chục ngàn đô mỗi ngày.

Không phải ai cũng vươn tới được mục tiêu như trên, nhưng với việc gia tăng các thiết bị di dđng và đồ dùng thông minh, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành lập trình Android là rất cao kèm theo đãi ngộ với mức lương ngàn đô là không hề sai khi công nghệ ngày càng phát triển và không có dấu hiệu đình trệ.

Xem thêm:

Đến đây thì bạn đã hiểu rõ lập trình Android là gì. Nếu thấy bài viết của GhienCongNghe hay và hữu ích, đừng quên Like & Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại Comment bên dưới để GhienCongNghe giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Quora, Wikipedia