Table of Contents

Anonymous là gì? Liệu đây có phải là 1 tổ chức xấu và chuyên đi phá hoại
Khám phá

Anonymous là gì? Liệu đây có phải là 1 tổ chức xấu và chuyên đi phá hoại

Anonymous là gì? Và tổ chức khét tiếng này hoạt động như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Có lẽ sự phát triển của thế giới công nghệ ngày nay đã xuất hiện rất nhiều thuật ngữ mới lạ, mà nếu như chúng ta không hiểu rõ về ý nghĩa của nó thì có thể bị lạc hậu. Một trong những từ khóa đó là Anonymous. Vậy Anonymous là gì và hoạt động như thế nào, là một tổ chức xấu hay hoàn toàn lành mạnh? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Anonymous là gì?

Đầu tiên, cùng tìm hiểu khái niệm Anonymous là gì trong tiếng Anh và tổ chức trong thực tế qua những mục sau.

Anonymous nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, Anonymous dùng để chỉ một tổ chức hay cá nhân ẩn danh, thường có những hoạt động ít ai biết đến hay không công khai.

Nghĩa tính từ của Anonymous là gì?

Với vai trò là một tính từ thì Anonymous nghĩa là ẩn danh, nặc danh hay giấu tên.

Một số ví dụ trong tiếng Anh để hiểu rõ Anonymous là gì như:

  • The money was donated by a local businessman who wishes to remain anonymous.
  • An anonymous letter was sent to my house yesterday.

Nhóm hacker Anonymous là ai?

Vậy trong thực tế, nhóm hacker Anonymous là gì và gồm những ai? Câu trả lời đó chính là đây là một tổ chức gồm những ai sẵn sàng ẩn danh để hoạt động và cùng nhau thực hiện các kế hoạch giấu tên có tầm cỡ.

Vì vậy, không thể tóm gọn đặc tính nhân khẩu học của nhóm hacker này trong một số từ, chỉ có thể biết được họ là những người sẵn sàng hoạt động ẩn danh trong môi trường trực tuyến và thực hiện những hoạt động của tổ chức không chính thức này.

Mục đích hình thành nhóm hacker Anonymous là gì?

anonymous-la-gi-lieu-day-co-la-to-chuc-xau

Vậy, mục đích hình thành nhóm hacker Anonymous là gì? Mục đích của nhóm thường mang quy mô lớn và gây tầm ảnh hưởng đến một số cá nhân hay tổ chức quan trọng như các tổ chức thương mại hay chính phủ, nhằm trả đũa hay phản đối một vấn đề nào đó không đúng ý họ.

Đương nhiên là các cuộc tấn công này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ bằng những cách khác nhau nhưng thông qua việc chặn các đường truyền, trang Web của các tổ chức đó, các hacker còn đánh sập được một buổi họp quan trọng, gây náo loạn ngay tại nơi diễn ra cuộc họp, nhằm phá hoại diễn biến của buổi họp đặc biệt đó.

Anonymous được biết đến với những hoạt động nào

anonymous-la-gi-lieu-day-co-la-to-chuc-xau

Như đã đề cập, Anonymous được thành lập như một tổ chức đi phá hoại các đường truyền địa chỉ truy cập hay trang Web của các cơ quan quan trọng, ví dụ ở Mỹ thì có cơ quan tình báo trung ương.

Thông qua tổ chức không chính thức này, các hacker đã dùng “tài năng” của mình trong lĩnh vực công nghệ, tấn công vào các dịch vụ của những cơ quan mà họ có ý phản đối hay không đồng tình.

Tại sao các nhà chức trách muốn đàn áp nhóm hacker Anonymous

Đương nhiên với mối nguy mà tổ chức Anonymous đem đến luôn rình rập thì việc đàn áp những nhóm hacker Anonymous luôn là vấn đề mà nhiều nhà chức trách không thể bỏ qua.

Hơn nữa các cuộc tấn công này đều đã vi phạm điều khoản dịch vụ Internet, chưa kể còn vi phạm pháp luật của một số quốc gia. Vì thế, cần xóa bỏ ngay những tổ chức hacker Anonymous để hạn chế tối đa tổn thất và rủi ro từ các cuộc tấn công nguy hiểm này.

Là hiệp sĩ hay chỉ là kẻ phá hoại internet

Không thể phủ nhận năng lực thực sự của những hacker Anonymous bên trong lớp mặt nạ hay còn có thể là những hacker mũ trắng, hacker mũ đen, nhưng việc sử dụng tài năng không đúng chỗ này thực sự đã đem lại hậu quả không ai mong muốn cho nhân loại, đặc biệt là một số bộ phận cơ quan đầu não của nhiều quốc gia.

Vì vậy có thể nói những hacker này đã và đang phá hoại một số hoạt động, tạo ra nhiều kế hoạch phản động, tấn công trái phép và trái đạo đức.

Những vụ tấn công nổi tiếng của nhóm hacker Anonymous

anonymous-la-gi-lieu-day-co-la-to-chuc-xau

Có thể kể đến một vụ tấn công nổi tiếng của các nhóm hacker Anonymous đó là vào năm 2011, một số thành viên của nhóm này đã thực hiện cuộc đột kích vào chính quyền Anh, Hà Lan và Hoa Kỳ, tạo ra 10 vụ bắt giữ.

Đặc biệt trong đó có sự kiện bắt giữ một bé trai 16 tuổi ở London sau sự kiện chống lại dịch vụ thanh toán Internet PayPal, thẻ Visa và MasterCard. 

Cuộc tấn công và bắt giữ đó chính là sự trả đũa nhằm chống lại việc những công ty trên đã đóng băng tài khoản của WikiLeaks. 

Bên cạnh đó còn một loạt các cuộc đột kích ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã làm cho giới chức nước này bắt giữ khoảng 30 kẻ tình nghi đã tấn công mạng vào trang Web của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. 

Một số câu hỏi liên quan khác

Một số câu hỏi khác có liên quan đến chủ đề Anonymous là gì như sau.

Có nhóm Anonymous Việt Nam nào không?

Vậy ở Việt Nam, có nhóm Anonymous nào hoạt động như trên không? Thực tế thì ở Việt Nam chưa có và hiện nay cũng chưa phát hiện một nhóm Anonymous nào cả.

Tuy nhiên, để nói về những hacker ở Việt Nam thì có một số thông tin cho rằng nhóm hacker ở Việt Nam đã có lần thử tấn công nhóm Anonymous nhưng không thành công.

Cách gia nhập Anonymous như thế nào

Cách thức đơn giản để gia nhập Anonymous là người tham gia phải lập một tài khoản mới, trên 1 trình duyệt hoàn toàn “sạch sẽ” với chế độ ẩn danh và thực hiện các chiến dịch mạng của Anonymous. Tuy nhiên, để gia nhập được tổ chức này thì còn là cả chặng đường khá dài.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về Anonymous là gì và một số hoạt động của tổ chức này. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.