Table of Contents

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?
Khám phá

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Mua iPhone nhiều lần chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy dòng chữ Apple Inc trên vỏ hộp sản phẩm. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi Apple Inc là gì chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nếu bạn là dân kinh tế thì chắc chắn câu hỏi Apple Inc là gì không hề khó với bạn. Thực ra đây là một thuật ngữ rất đơn giản, GhienCongNghe sẽ giải thích nhanh để bạn hiểu.

Apple Inc. là gì?

Apple Inc là gì?

Inc là từ viết tắt trong lĩnh vực kinh tế, xuất phát từ chữ cái Incorporated, có nghĩa là tập đoàn hay liên hợp, hợp nhất. Inc thường được sử dụng để chỉ tập hợp các công ty cùng làm việc với nhau hay nhiều công ty con hợp lại thành 1 tập đoàn lớn.

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Vậy nên cũng dễ có lời giải cho câu hỏi Apple Inc là gì? Apple chính là một tập đoàn gồm nhiều công ty con, trong đó có các công ty được Apple mua lại, sáp nhập.

Danh sách các công ty con thì nhiều nhưng không thể không kể đến một cố cái tên như PrimeSense hay Beats Electronics. Ngoài ra Apple cũng bắt tay hợp tác với một số đối tác lớn như nhà mạng hay sản xuất con chip cho dòng điện thoại iPhone của họ.

Xem thêm:

Xem thêm:

Apple Inc là gì?

Các sản phẩm của Apple

Nhắc đến các sản phẩm của Apple thì nổi bật nhất chính là iPhone, dòng điện thoại thành công nhất thế giới kể từ khi nó ra mắt đến bây giờ. Chiếc iPhone đầu tiên với màn hình cảm ứng 3,5 inch và hệ điều hành iOS có tác động rất lớn đến cách chúng ta sử dụng smartphone như ngày nay.

Ngoài điện thoại iPhone, Apple còn làm máy tính (MacBook, Mac Mini, Mac Pro, iMac..), máy tính bảng (iPad…), máy nghe nhạc (iPod…), loa (HomePod…), tai nghe (AirPods…), v.v…

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Steve Jobs – Người đã làm nên thành công rực rỡ của Apple

Các đối tác của Apple

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Foxconn – Đối tác sản xuất chip cho Apple hiện nay.

Apple không có quá nhiều đối tác và việc trở thành đối tác của Apple đối với các doanh nghiệp mà nói là một điều gì đó rất đáng tự hào. Năm 2011, Apple đã từng hợp tác với nhà mạng AT&T đem về doanh thu khổng lồ.  và khi đó có tận 3,6 triệu chiếc iPhone kích hoạt nhà mạng AT&T. Apple cũng đã hợp tác với Foxconn, một tập đoàn lắp ráp công nghệ lớn của Trung Quốc.

Hiện nay Apple cũng đang đặt một vài dây chuyền sản xuất tại Việt Nam và dĩ nhiên họ có một số đối tác Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần đối tác của Apple thường không tiết lộ quá nhiều thông tin vì vấn đề bảo mật.

Bạn có thể xem thêm một số điều thú vị xung quanh Apple ở các bài viết bên dưới.

Chuyện thật như đùa: Apple bị kiện vì sử dụng thương hiệu ‘iPhone’
Người dùng Việt Nam dù yêu iPhone hết mực nhưng lại bị Apple ‘ghẻ lạnh’ bất ngờ

Đến đây có lẽ thắc mắc Apple Inc là gì của bạn đã được giải đáp. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe mỗi ngày để xem thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ nhé.