Table of Contents

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa?
Windows

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa?

Bạn có muốn hình ảnh của video, phim ảnh hay game trở nên sắc nét và đẹp đẽ hơn khi được chiếu lên màn hình không? Nếu có thì GhienCongNghe hoan nghênh các bạn tới bài hướng dẫn 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản nhé!

Bật HDR trên Win 10 không thật sự khó như bạn nghĩ đâu. Trong bài hướng dẫn này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 4 bước nhanh gọn để bật HDR trên Windows 10 để sử dụng cho màn hình rời.

HDR là gì?

HDR là tên viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tầng nhạy sáng rộng), là quá trình làm tăng phạm vi nhạy sáng (tăng dải chênh lệch sáng – tối), được sử dụng để thể hiện cảnh vật chính xác hơn và tạo cảm giác ảnh nét hơn.bật HDR trên Windows 10

Bật HDR lên khiến cho ứng dụng, game, phim ảnh trở nên sắc nét hơn. Để sử dụng HDR thì bạn cần phải bật và cài đặt nó để sử dụng với màn hình rời.

Xem ngay:

Hướng dẫn bật HDR trên Windows 10

Bước 1: Kết nối máy tính với màn hình rời nếu cần thiết

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa? 1

HDR là một tính năng cực hữu dụng khi máy tính Windows của bạn được kết nối với màn hình rời để chơi game hoặc xem phim. Trong trường hợp này, chúng ta hãy bắt đầu với việc kết nối máy tính bạn với một màn hình rời tương thích với tính năng HDR. Chất lượng kết nối càng cao thì kết quả HDR cho ra càng đẹp. Cổng DisplayPort 1.4 hoặc cao hơn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Nếu không có thì cổng HDMI 2.0USB-C cũng đủ dùng với chất lượng ổn định.

Nếu bạn muốn bật HDR ngay trên laptop chạy Windows 10 hay màn hình cố định thì bạn không cần phải lo về vấn đề kết nối với màn hình rời – nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo rằng laptop bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu hiển thị cần thiết. Cái đó bao gồm độ phân giải ít nhất 1080p và độ sáng tối đa là 300 nit hoặc hơn.

Đối với cả màn hình cố định lẫn màn hình rời, máy tính Windows 10 của bạn phải có card màn hình hỗ trợ phần cứng PlayReady 3.0 và khả năng decode 10-bit. Nếu máy tính Windows của bạn từ 2017 hoặc mới hơn thì bạn sẽ sử dụng ổn định tính năng này. Ngoài ra thì có thể sẽ không chạy được nội dung HDR.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng laptop Windows 10 thì hãy đảm bảo hãy cắm pin vào trước đã. Window 10 được thiết kế chỉ có thể dùng HDR khi máy tính được cắm pin vào bởi vì tính năng này rất ngốn pin. Về cơ bản thì bạn vẫn có thể chạy HDR khi máy đang sử dụng pin nếu bạn sẵn sàng thay đổi một vài tùy chỉnh liên quan đến năng lượng. Nhưng dù sao cũng an toàn và dễ dàng hơn khi cắm pin vào trước khi sử dụng HDR.

Bước 2: Vào cài đặt Display và chọn màn hình bạn muốn sử dụng

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa? 2

Mở phần Setting của Windows 10, có thể tìm thấy trong Start Menu hoặc tìm trong thanh tìm kiếm.

Khi mở Settings ra, hãy chọn System. Khi cửa sổ mới mở ra thì bạn hãy chọn mục đầu tiên là Display ở cột bên tay trái. Thông thường khi mở cửa sổ System thì nó sẽ tự động hiện ra phần Display luôn.

Nếu bạn đã kết nối thêm màn hình rời rồi thì bạn sẽ thấy tùy chọn Select and Rearranges Displays. Dùng nút Identify and Detect để tìm và chọn màn hình tương thích với HDR nếu cần thiết.

Bước 3: Kích hoạt tất cả tùy chỉnh HDR nếu cần

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa? 3

Dưới mục Select and Rearrange Displays, bạn sẽ thấy Windows HD Color Settings. Bấm vào đây để mở cửa sổ Windows HD color.

Mục đầu tiên trong menu là Choose Display. Hãy đảm bảo rằng đã chọn đúng màn hình cần dùng. Mục tiếp theo là Display capabilities. Tại đây, bạn hãy đảm bảo rằng đã bật cả 2 tùy chọn Play HDR Games and AppsStream HDR Video.

Hãy ghi nhớ rằng bài hướng dẫn này chỉ dành cho phiên bản Windows 10 mới nhất. Nếu bạn có phiên bản cũ hơn thì có thể các mục sẽ được đặt tên khác một chút, tuy nhiên chúng vẫn mang chức năng giống vậy.

Bước 4: Đảm bảo rằng HDR đã được bật trên tất cả các thiết bị khác của bạn

Bạn đã biết 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản này chưa? 4

Windows 10 có thể đã sẵn sàng hỗ trợ HDR nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo rằng các thiết bị khác của bạn cũng đã sẵn sàng. Nếu bạn dùng thêm màn hình rời thì hãy vào phần cài đặt của màn hình/TV đó để xem thử tính năng HDR đã được bật chưa. Nếu bạn đang chơi game thì bạn cũng nên kiểm tra cài đặt hiển thị của game để đảm bảo rằng các tính năng HDR đã được bật. Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng rồi đó.

Vậy là GhienCongNghe đã hoàn thành bài hướng dẫn 4 bước để bật HDR trên Windows 10 cực đơn giản. Nếu có thắc mắc gì thì các bạn hãy gửi dưới phần comment nhé!

Theo digitaltrends.com