Table of Contents

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới cùng Kmedia Việt Nam
Khám phá

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới cùng Kmedia Việt Nam

Facebook chính là một trong những trang mạng xã hội HOT nhất hiện nay. Đây không chỉ là nơi để mỗi chúng ta có thể giải trí sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Mà còn là một vùng đất kinh doanh online trù phú nhất dành cho các nhà đầu tư. Nếu bạn chỉ là người mới tập tành kinh doanh hoặc buôn bán nhỏ trên Facebook thì hãy xem ngay bài viết này.

Bài viết được tham khảo từ Kmedia Việt Nam dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn thủ thuật chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Đây là phương pháp quảng cáo rất hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng.

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Dành cho những ai chưa biết về cách quảng cáo của thời hiện đại. Như bạn đã biết Facebook chính là một ứng dụng mà độ phổ biến và tầm ảnh hưởng của nó phát triển trên toàn cầu. Vận dụng ưu thế đó, con người lập tức biến nơi đây trở thành một nơi kinh doanh độc đáo và tấp nập nhất hiện nay.

Tuy nhiên, để tạo hiệu ứng “tấp nập” đó thì ắt hẳn không thể thiếu mô hình quảng cáo Facebook được. Nói cho bạn dễ hiểu hơn, ở một số cách quảng cáo trước thường chúng ta sẽ đi cọ xát với thị trường. Sau đó, sẽ có đội ngũ nhân viên tiếp thị ở một số khu vực để giới thiệu sản phẩm của công ty chẳng hạn.

lợi ích của chạy quảng cáo facebook cho người mới

Với quảng cáo Facebook hay Facebook Ads thì lại hoàn toàn khác. Việc bạn cần làm là chỉ theo dõi toàn bộ quá trình quảng cáo sản phẩm trên app điện thoại, máy tính. Từ khâu kiểm tra, giới thiệu sản phẩm cho đến khi khâu trao đổi mua bán đều sử dụng trên Facebook. Điều đó giúp con người vừa tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, công sức nhưng tính hiệu quả cao.

Advertisements

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook cho người mới

Bạn đừng lo về việc mình không rành công nghệ nhé! Vì muốn kinh doanh thành công thì đừng nên chần chừ vào những cơ hội tiềm năng như thế này. Bởi vì nó bao gồm các lợi ích:

  • Giới thiệu hàng loạt sản phẩm của bạn đến với khách hàng trên mọi vùng miền.
  • Theo thời gian, số lượng khách hàng càng gia tăng nhiều hơn. Vì hơn 90% dân số nước ta đều sử dụng Facebook cả.
  • Tiếp cận ở cự ly gần hơn đối với những khách hàng mà bạn xem là tiềm năng.
  • Không cần phải bỏ công sức đi tiếp thị ngoài đường phố, các cửa hàng hay siêu thị lớn.
  • Tiết kiệm được nguồn đầu tư khi mới bắt đầu khởi nghiệp hay mới gia nhập vào thị trường kinh doanh.
  • Tính hiệu quả cực cao nếu nắm bắt được xu hướng và đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Thu nhiều lợi nhuận sau hàng loạt chiến dịch quảng bá bằng Facebook Ads.
  • Trao đổi, tương tác dễ dàng với quý khách hàng trong và ngoài nước.
  • Có thể thay đổi một cách linh hoạt mà không bị ràng buộc hay phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào.

hướng dẫn chạy quảng cáo faceook cho người mới

Phương pháp chạy quảng cáo Facebook cho người mới đơn giản nhất

Đối với những người mới bắt đầu, bạn cần nắm vững 4 phương pháp sau đây để chạy quảng cáo Facebook cho thật tốt nhé!

Chiến lược quảng cáo tối ưu nhất

Hãy xác định chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả của bạn là gì trước khi bắt đầu tất cả mọi thứ. Để làm được điều này bạn hãy thử đặt ra nhiều câu hỏi để chính mình phải là người giải đáp như một người khách hàng vậy.

chiến lược chạy quảng cáo facebook

Advertisements

Ví dụ sản phẩm của bạn thích hợp cho những đối tượng nào, họ cần được đáp ứng điều gì, họ mong muốn gì về sản phẩm,… Càng liệt kê càng nhiều, càng chi tiết chúng ta sẽ hiểu rõ được nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó mới có thể đưa ra một chiến lược chính xác và cụ thể nhất.

Xác định mục tiêu chính

Ở phần này nó được xem là “người quản lý” cho toàn bộ các chiến dịch quảng cáo mà bạn đề ra. Có 3 phần nhỏ mà nên chú ý trong phần quản lý quảng cáo Facebook này.

» Xem ngay: Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook từ A đến Z

Campaign – Chạy quảng cáo Facebook cho người mới

Đây là một mức độ quản lý cao nhất trong chiến dịch quảng cáo của chúng ta. Nó được thông qua bằng nhiều hình thức khác nhau và rất phổ biến. Bao gồm hình thức, phương tiện và các phương pháp tối ưu hóa nhất trong việc quản lý kinh doanh trên thị trường Online.

Yếu tố quyết định đến thành công trong lĩnh vực này đó là đánh thẳng trực diện vào tâm lý người tiêu dùng. Việc bạn đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo Marketing hay không, không quan trọng. Bởi cái cuối cùng mà bất kỳ nhà đầu tư nào đều hướng đến đó chính là thành quả.

Advertisements

Ad set – Chạy quảng cáo Facebook cho người mới

Ở mục này, bạn cần xác định 3 điều để thực hiện việc quản lý quảng cáo. Thứ nhất là nhóm đối tượng khách hàng. Thứ hai là nơi mà bạn hướng đến việc trao đổi mua bán gồm những nơi nào.

chiến lược chạy quảng cáo facebook

Ví dụ trong nội thành, trên toàn quốc hay thậm chí là cả nước ngoài nữa. Và điều cuối cùng là nắm rõ kế hoạch chi tiêu và ngân sách của bạn để phân chia rõ ràng hơn.

New Ad – Chạy quảng cáo Facebook cho người mới

Đối với phần New Ad, bước đầu chúng ta cần định dạng sản phẩm đó là gì, gồm những chức năng và lợi ích nào. Kế tiếp, bạn sẽ vận dụng phương tiện truyền thông trên Facebook để quảng bá cho sản phẩm đó.

Đương nhiên, để làm được điều đó thì việc tạo ra một bài viết hay, chạm đến tâm tư người xem. Sẽ quyết định thất bại hay thành công của một sản phẩm khi chạy quảng cáo.

Advertisements

Mục tiêu khách hàng và nơi hiện quảng cáo

Một trong những ưu điểm của việc quảng cáo Facebook là chúng ta có thể lựa chọn nơi công khai sản phẩm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giới hạn quảng cáo đến với người tiêu dùng hãy áp dụng theo cách này.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook cho người mới

Nó sẽ giúp bạn giới hạn cả về địa lý, độ tuổi, giới tính hay thậm chí là sở thích nữa. Trong trường hợp bạn muốn quảng bá rộng rãi hãy chọn hết những nơi mà chúng ta quảng bá được nhé!

Thiết kế hình ảnh và nội dung

Sau tất cả thì quy chụp cho toàn bộ quá trình trên đó là đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, hình ảnh và nội dung giúp giới thiệu sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Cách chạy quảng cáo facebook cho người mới

Advertisements

Thông thường, một hình ảnh đẹp, bắt mắt hay một video hấp dẫn sẽ giúp người đọc nán lại để đọc bài viết của bạn. Nên hãy tham khảo cách làm ảnh hay Video ngắn làm sao cho thật ấn tượng, thu hút sự chú ý của đa phần khách hàng hiện nay là được.

Sau khi đã chuẩn bị phần hình ảnh kỹ lưỡng đừng quên chau chuốt cho phần nội dung. Bởi nó mang yếu tố quyết định khách hàng chọn sản phẩm của bạn hay không.

Có thể tung ra những phần quà, chương trình ưu đãi hay tri ân khách hàng chẳng hạn. Hãy nhớ rằng một nhà kinh doanh khôn ngoan luôn biết làm mới cho những đứa con tinh thần của mình.

4 phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất khi chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Rất nhiều nhà kinh doanh đã áp dụng thành công công thức đặc biệt này, còn bạn thì sao? Hãy theo dõi Kmedia Việt Nam để cùng học tập những kiến thức về chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, sáng tạo nhất nhé!