Table of Contents

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A đến Z và một số sai lầm thường gặp
Tin học

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A đến Z và một số sai lầm thường gặp

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những công việc phổ biến để đưa sản phẩm của bạn tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng. Bài viết dưới đây, GhienCongNghe sẽ gợi ý một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhé.

Quảng cáo Facebook hay thường được gọi là  Ads Facebook, đã và đang ngày càng phát triển khi hệ thống bán hàng online trên nền tảng Facebook bùng nổ. Vậy việc tự chạy quảng cáo Facebook thường gặp những sai lầm gì? Và kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả ra sao? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cực hiệu quả trong thời gian gần đây mà nhiều nhà bán hàng cũng như Fanpage đã áp dụng.

Định vị đối tượng hướng cần hướng tới

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook đầu tiên chính là định vị đối tượng cần hướng tới.

Advertisements

Trước khi chạy quảng cáo, bạn phải định vị được rõ ràng đối tượng mà mình hướng tới là ai? Ai đang cần sản phẩm này? Và ai sẽ quan tâm đến sản phẩm hay bài viết, thông điệp mà bạn muốn truyền tải?

Đây cũng là bước quan trọng để tăng tương tác cho bài quảng cáo, tránh quảng cáo đến nhầm đối tượng, vừa tốn chi phí mà lại không có hiệu quả.

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hình ảnh luôn là thứ được chú ý ngay đầu tiên khi chúng ta nhìn vào một bài post.

Advertisements

Vì vậy, bạn nên đầu tư cho hình ảnh, từ chất lượng, màu sắc đến bố cục và sự hài hòa. Hình ảnh có đẹp, truyền tải cô đọng được nội dung cũng là cơ sở để nhiều người quan tâm đến thông điệp và đi đến đọc bài viết.

Thế nên, kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook bằng cách tối ưu hóa hình ảnh là vô cùng quan trọng.

Tham khảo các quảng cáo có lượng tương tác cao

Các bài viết quảng cáo có lượt tương tác cao sẽ giúp bạn định hướng được mình cần phải làm gì, cần tối ưu những gì ở bài viết quảng cáo của bạn để có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Thường gọi là Spy Ads.

AhaChat Finder là công cụ Spy quảng cáo trên facebook được nhiều người sử dụng, với nhiều tính răng rất phù hợp cho những bạn đang tập chạy quảng cáo trên Facebook hoặc muốn học hỏi thêm từ những quảng cáo có lượt tương tác cao.

Advertisements

Sử dụng tool bạn có thể: 

  • Quét các bài đang chạy quảng cáo trên facebook.
  • Xem thống kê tương tác và số lượng comment từng bài.
  • Xem được bài viết đang chạy quảng cáo
  • Quét và tải về bình luận bài quảng cáo ( lọc theo từ khóa, sđt hoặc email)

Có thể thảo khảo các sử dụng và mức giá tại: https://ahachat.com/finder

Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Một kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook quý giá nữa là nên ưu tiên bài viết có nhiều tương tác.

Hãy tận dụng những bài viết trước đây của bạn đã có nhiều tương tác trên Page, sau đó quảng cáo để nhiều đối tượng cùng biết đến hơn.

Advertisements

Bằng cách này, bạn không cần phải tạo nên một bài post mới, từ đó chắc chắn chi phí cũng giảm bớt phần nào.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo nghĩa là nếu ngân sách của bạn là 1 triệu, bạn dùng hết chỉ để quảng cáo 1 bài viết thì sẽ không hiệu quả bằng việc bạn dùng 1 triệu đó để chạy 10 bài viết.

Chạy quảng cáo đúng giờ vàng đăng bài Facebook

Bạn cũng có thể tham khảo khung giờ vàng đăng bài Facebook để chạy quảng cáo vào những khung giờ này, lượt tiếp cận và tương tác với bài viết có thể tăng lên gấp nhiều lần đấy.

Sử dụng phần mềm để quản lý bình luận và tin nhắn

Bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý bình luận, tin nhắn, duy trì tương tác với khách hàng khi cần thiết, tránh để họ bị đối thủ giành mất.

Advertisements

Những sai lầm khi chạy quảng cáo Facebook

Ngoài những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook được chia sẻ ở trên, bạn cũng cần tránh mắc phải những sai lầm hay lỗi dưới đây. Nếu không việc chạy quảng cáo trên Facebook của bạn gặp khá nhiều khó khăn.

Nhắm mục tiêu quá rộng

Mục tiêu quá rộng đôi khi vừa khiến bạn tốn chi phí quảng cáo mà lại không nhắm đúng vào đối tượng mà mình cần.

Vì vậy, trước khi thực hiện quảng cáo, nên lưu ý một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook sau:

  • Sử dụng công cụ phân tích tâm lý, hành vi của khách hàng mục tiêu Audience Insights.
  • Có thể tự đặt mình vào khách hàng để biết được họ hiểu gì, cần gì, đang quan tâm thứ gì.
  • Tham khảo những quảng cáo của đối thủ để đưa ra cách quảng cáo tối ưu, nổi trội hơn.

Nhắm mục tiêu quá hẹp

Ngược lại với mục tiêu quá rộng, đôi khi nhắm mục tiêu quá hẹp cũng không phải là cách làm tốt nhất.

Advertisements

Bạn có thể bỏ sót rất nhiều người trong tệp khách hàng mục tiêu nếu chỉ tóm gọn trong một phạm vi chưa chắc chắn, chưa cụ thể.

Bên cạnh đó, phạm vi đối tượng càng hẹp thì giá trên mỗi lần nhấp chuột tăng lên, chi phí cũng tăng tổn thất lớn.

Video hoặc hình ảnh chất lượng thấp

Những sai lầm khi chạy quảng cáo Facebook

Như đã chia sẻ ở phần kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, video hoặc hình ảnh là cái đánh vào thị giác của người tiêu dùng đầu tiên. Và thường họ sẽ thấy hứng thú để đọc bài viết, tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm khi chắc chắn rằng chất lượng mà bạn đầu tư cho video và hình ảnh là xứng đáng.

Advertisements

Không áp dụng quảng cáo phân tách

Quảng cáo phân tách là cách mà bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo dựa trên nhiều yếu tố, và mỗi quảng cáo sẽ có một điểm nổi bật riêng.

Nếu bạn chỉ sử dụng một mẫu quảng cáo cho nhiều vùng miền, quốc gia và tệp khách hàng khác nhau thì chắc chắn những chiến dịch quảng cáo đó sẽ không thể đạt đến hiệu quả cao nhất.

Thế nên, hãy dựa trên nội dung, tiêu đề, mẫu hình ảnh, độ dài và kịch bản của các quảng cáo để điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Chỉ sử dụng một định dạng quảng cáo

Quảng cáo nào bạn cũng chỉ sử dụng một định dạng là hình ảnh, hay video, hay chỉ mình một vài câu content ngắn ngủn và không đầu tư thì làm sao có thể tăng doanh số dựa trên quảng cáo được đúng không?

Advertisements

Vì vậy, hãy linh hoạt trong việc định dạng quảng cáo nhé.

Mạnh dạn từ bỏ

Những Lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cũng chỉ ra rằng, tốt hơn hết, nếu một quảng cáo không mang lại kết quả và doanh thu như mong đợi thì bạn hãy mạnh dạn từ bỏ nó đi, thay thế bằng một quảng cáo mới, bứt phá hơn.

Ngân sách theo ngày không hợp lý

Ngân sách theo ngày cho thấy bạn đã chi bao nhiêu để tiếp cận được từng đó khách hàng trong một ngày. Nếu ngân sách quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ không hiệu quả, bạn nên cân nhắc để tính toán cho phù hợp nhé.

Advertisements

Hiển thị quảng cáo với những người đã mua hàng

Quảng cáo của bạn, nếu cứ lặp đi lặp lại, chỉ hiển thị với những người đã mua hàng thì chắc chắn sẽ không mở rộng được tệp khách hàng mục tiêu, do đó doanh thu cũng chỉ khựng lại mà không thể nào phát triển lên.

Không chuẩn bị kỹ cho sản phẩm

Một kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook mà bạn nên lưu ý là sản phẩm mà bạn đăng bán, đăng quảng cáo cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ hình ảnh, nội dung, ưu đãi đi kèm cũng như đánh giá,… Tất cả có hài hòa, đẹp mắt thì khách hàng mới tìm hiểu và đi đến quyết định mua hàng hay là không.

Thời điểm chạy quảng cáo tùy tiện

Nhiều người nghĩ rằng, việc chạy quảng cáo, cứ rảnh giờ nào là chạy, thích đăng lúc nào thì đăng, tệp khách hàng có sẵn, ngân sách có sẵn, cứ quảng cáo chắc chắn sẽ có người xem thôi.

Nhưng không, theo kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, việc chạy quảng cáo cũng như đăng bài vậy, cần tuân thủ khung giờ vàng đăng bài Facebook, cân nhắc xem khách hàng giờ này có truy cập Facebook nhiều không, có đang quan tâm đến sản phẩm mình đang phát triển không. Có như thế mới nâng cao được doanh số của công ty hay cửa hàng mình.

Advertisements

Xem thêm:

Trên đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook và lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.