Table of Contents

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến
Windows

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến

Phải làm gì khi bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập vào Windows? Đừng lo, GhienCongNghe tổng hợp giúp bạn 3 cách đặt lại mật khẩu Win 10 rồi nhé.

GhienCongNghe nhận được khá nhiều thắc mắc từ độc giả về cách khôi phục mật khẩu bị mất của Win 10. Vì vậy bài viết này GhienCongNghe sẽ chia sẻ 3 cách đặt lại mật khẩu Win 10 đơn giản nhất.

3 cách đặt lại mật khẩu Win 10

Trước khi làm theo các phương pháp này, hãy nhớ rằng việc đặt lại mật khẩu Windows 10 không hoàn toàn dễ dàng và chúng ta cần sử dụng CMD cho việc này. Vì vậy, hãy đảm bảo là bạn làm theo các bước một cách cẩn thận để tránh sai sót nhé.

Xem ngay:

Cách đặt lại mật khẩu Win 10 sử dụng Command Prompt

Như GhienCongNghe đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ sử dụng Windows Command Prompt để đặt lại mật khẩu Windows 10. Vì vậy, hãy làm theo một số bước đơn giản dưới đây nhé.

Bước 1. Trước hết, bạn cần khởi động máy tính bằng ổ cài đặt Windows 10. Khi quá trình thiết lập bắt đầu, nhấn Shift + F10. Thao tác này sẽ khởi chạy Command Prompt.3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10.

Bước 2. Bây giờ bạn cần nhập các lệnh sau vào dấu nhắc lệnh:

move d:\windows\system32\utilman.exe d:\windows\system32\utilman.exe.bak

copy d:\windows\system32\cmd.exe d:\windows\system32\utilman.exe

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 1

Bước 3. Bây giờ bạn cần khởi động lại hệ thống của mình. Nhập lệnh “wpeutil reboot” để khởi động lại máy tính.

Bước 4. Khi quay lại màn hình đăng nhập, bạn cần nhấp vào Utility Manager và bạn sẽ thấy một dấu nhắc lệnh xuất hiện.3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 2

Bước 5. Bây giờ bạn cần thêm một tài khoản người dùng khác để truy cập các file của mình. Để làm điều được đó, hãy nhập lệnh sau:

net user <username> /add

net local group administrators <username> /add

Tốt nhất bạn nên thay thế <username> bằng tên bạn muốn.

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 3

 

Bước 6. Bây giờ khởi động lại máy tính bằng cách nhập “wpeutil reboot” trên dấu nhắc lệnh của bạn. Bây giờ, hãy sử dụng tài khoản mới tạo của bạn để vào màn hình của bạn. Duyệt đến Start menu > Computer Management.3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 4

Bước 7. Bây giờ chọn Local Users and Groups, chọn tài khoản cục bộ của bạn, chọn Reset password và nhập mật khẩu mới của bạn vào đó.3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 5

Và đây! Bây giờ bạn có thể truy cập tài khoản cũ bằng mật khẩu mới của mình.

Cách đặt lại mật khẩu Win 10 bằng chức năng Reset Password

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 6

Nếu không thích phương pháp nhắc lệnh, bạn có thể nhấp vào Reset Password và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt lại mật khẩu đã mất của mình. Một tùy chọn khác là sử dụng Password Reset Disk. Đối với những ai chưa biết, Password Reset Disk là tiện ích tích hợp của Microsoft để đặt lại mật khẩu Windows bị mất.

Tuy nhiên, người dùng cần phải có Password Reset Disk Windows 10 trước đó để đặt lại mật khẩu. Nếu bạn đã có đĩa đặt lại mật khẩu, bạn cần tìm ổ đĩa mà bạn đã lưu đĩa khóa mật khẩu và bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu mới.

Cách đặt lại mật khẩu Win 10 nhờ tài khoản Microsoft

3 cách đặt lại mật khẩu Windows 10, cách 3 là điều hiển nhiên nhưng ít người nhớ đến 7

Bắt đầu với Windows 8, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tài khoản Microsoft của mình để đăng nhập vào Windows. Tùy chọn đăng nhập Microsoft Account giúp người dùng đặt lại mật khẩu Windows theo cách dễ dàng nhất có thể.

Người dùng cần sử dụng bất kỳ máy tính nào để truy cập Windows Live Password Reset. Từ đó, họ có thể đặt lại mật khẩu trực tuyến. Quá trình này tương đối dễ dàng hơn so với 2 phương pháp đầu tiên.

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu 3 cách đặt lại mật khẩu Win 10. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ với mọi người bằng cách Like & Share. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy để lại Comment trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo techviral.net