Table of Contents

Cfs là gì trên Facebook? Trào lưu confession có lợi hay hại?
Khám phá

Cfs là gì trên Facebook? Trào lưu confession có lợi hay hại?

Cfs là một thuật ngữ có nhiều nền ý nghĩa khác nhau. Hiện cfs được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội. Vậy cfs là gì trên Facebook?

Là một người thường xuyên sử dụng, tiếp xúc với các nền tảng mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ khá quen mắt khi thấy từ cfs. Tuy nhiên cfs là gì trên Facebook bạn đã biết chưa? GhienCongNghe sẽ giải đáp ngay bây giờ!

Cfs là gì? Confession là gì?

Trong tiếng Anh, cfs có nghĩa phổ biến liên quan đến nội dung về địa điểm, giấy chứng nhận, loại phí nào đó. Theo cách hiểu này cfs là viết tắt của cụm từ tiếng Anh container freight station.

Cfs là gì

Cũng có cách hiểu cfs là từ viết tắt của từ tiếng Anh confession. Từ cfs này có ý nghĩa thú nhận hoặc thổ lộ một điều gì đó đang ẩn chứa trong lòng.

Cfs là gì trên Facebook?

Trên Facebook, cfs được hiểu theo nghĩa là confession. Nó hàm ý là những lời nói thú tội thật lòng, thổ lộ tâm tư, điều thầm kín được giấu kín bấy lâu nay. Có nhiều người hiểu theo nghĩa thông dụng nhất cfs là sự tỏ tình ẩn danh.

Biểu hiện rõ nhất của cfs trên Facebook là các fanpage cfs của các trường học. Phổ biến nhất là ở trường cấp 3, đại học. Theo đó, các admin của các fanpage này sẽ chính là những bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại trường đó. 

Những lời chia sẻ, thộ lộ của các bạn sẽ được ẩn danh không ai biết. Vì thế đây là môi trường thuận lợi để các bạn có thể nói ra được tiếng lòng của mình.

Cfs là gì trên Facebook

Khi được các admin duyệt và đăng bài. Bài viết của bạn sẽ được đăng với chế độ ẩn danh. Và các thành viên khác nếu thấy bài viết có thể để lại thông tin lời khuyên, chia sẻ đến bạn.

Một trong những trang confession trường học nổi tiếng nhất hiện nay trên Facebook là NEU Confession (https://www.facebook.com/neuconfessions/).

Hiện trang cfs NEU đang thu hút hơn 3 triệu lượt người thích, hơn 3,2 triệu lượt người theo dõi. Với con số này, có thể dễ dàng nhận ra trang confession trường NEU đã không còn là trang dành riêng cho học sinh, sinh viên của trường mà sức lan tỏa của nó cực mạnh.

Mỗi bài đăng trên trang luôn thu hút hơn cả mấy nghìn lượt yêu thích và bình luận.

Bên cạnh cfs trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cfs của các hội nhóm khác nhau ở nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trào lưu confession có lợi hay hại? Lợi ích của cfs với giới trẻ hiện nay?

Trào lưu confession phát triển nhanh một cách chóng mặt. Hầu hết hiện nay, các trường đại học đều có các trang cfs và hoạt động khá sôi nổi. Để có thể hiểu rõ cfs trên Facebook là có lợi hay có hại thì cần nhìn vào nhiều khía cạnh khác nhau.

Ưu điểm của trào lưu cfs:

  • Các bạn trẻ có thể mở rộng được các mối quan hệ, tạo thành cộng đồng người gắn kết.
  • Nhận được năng lượng tích cực từ những lời khuyên, chia sẻ chân thành mà mọi người dành cho người viết cfs.
  • Là không gian để bạn có thể bày tỏ, trải lòng mà không sợ người khác biết.
  • Là địa chỉ để bạn có thể sinh ra lợi nhuận từ một fanpage có lượt người theo dõi và tương tác cao.

Trào lưu confession có lợi hay hại

Điểm hạn chế của trào lưu cfs:

  • Tồn tại cùng lúc nhiều trang cfs gây ra độ bão hòa, nội dung không còn chân thực.
  • Đôi khi thông tin được chia sẻ mang tính công kích, tạo drama,… làm mất mục đích cũng như giá trị ban đầu của cfs.
  • Admin làm việc không hiệu quả, cố tình câu view làm mất chất lượng của trang.

Có thể nói confession là con dao hai lưỡi. Vì thế khi tiếp nhận thông tin hay hoạt động ở một cfs trên Facebook nào bạn cần đón nhận theo hướng tích cực. Nhờ vậy xây dựng được cộng động mạng văn mình, tốt đẹp.

Viết cfs có bị lộ không?

Viết cfs không bị lộ thông tin. Đây là cách bạn có thể thể hiện tâm tư tình cảm, viết nên lời thú tội, bày tỏ nỗi lòng hay câu chuyện của mình mà không lo người khác biết.

Viết cfs có bị lộ không

Viết cfs có thể không bị lộ danh tính, có thể xem bạn là “ảo”. Tuy nhiên những nội dung từ 1 cfs mang lại có thể mang đến những trải nghiệm thật.

Điều này thể hiện rõ thông qua các lời bình luận, phản hồi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Cách viết cfs trên Facebook?

Trước khi viết cfs trên Facebook bạn nên chủ động tìm kiếm địa chỉ fanpage mà mình muốn thổ lộ tâm tư. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link biểu mẫu (thường được gắn ở nội dung giới thiệu của mỗi fanpage).

Bước 2: Viết những nội dung mà bạn muốn chia sẻ ẩn danh vào ô văn bản trống. Sau đó nhấn nút Gửi.

Cách viết cfs trên Facebook

Lưu ý:

  • Trường hợp bạn muốn đính kèm hình ảnh thì cần phải kèm theo đường link ảnh. Các admin sẽ tự động tải hình ảnh lên (không sử dụng link của bạn).
  • Nếu link ảnh lấy trực tiếp từ Facebook thì nên chọn hình ảnh chế độ công khai hoặc chuyển sang chế độ công khai thì admin mới có thể lấy được.

Cfs là gì trong các lĩnh vực khác

Với giới trẻ, cfs phổ biến trên Facebook nhưng ít ai ngờ rằng đây là thuật ngữ quan trọng và cũng phổ biến không kém trong nhiều lĩnh vực khác.

Cfs là gì trong xuất nhập khẩu, vận chuyển?

Cfs là thuật ngữ tiếng Anh phổ biến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận chuyển.

Theo từng tình huống mà cfs sẽ có ý nghĩa khác nhau:

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)

Giấy chứng nhận lưu hành tự do là văn bản chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu hàng hóa.

Mục đích là để chứng nhận số hàng hóa đó được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Cfs là gì trong xuất nhập khẩu

Kho CFS

Kho CFS là hệ thống kho, bãi được thành lập do tổng cục hải quan cấp phép. Nó dùng để tập kết những hàng hóa lẻ xuất nhập khẩu. Có thể nói đây là điểm gom hàng lẻ.

Phí CFS

Phí CFA là loại phí được thực hiện khi hàng hóa được đưa ra vào kho CFS. Nó chỉ được áp dụng khi đi hàng lẻ.

Cfs là gì trong anime?

Cfs trong anime cũng có nghĩa là lời thú tội. Hoặc đây cũng có thể là nội dung đăng bài cfs có liên quan đến anime.

Cfs là gì trong anime

Cfs là gì trên TikTok?

Hiện tại nhiều người tìm kiếm cfs trên TikTok. Tuy nhiên, đây là nền tảng mạng xã hội phát triển theo hình thức các video. Khác với nội dung dạng chữ trên Facebook nên chưa xuất hiện và phổ biến.

Cfs là gì trong Kpop?

Trong Kpop, cfs cũng có nghĩa là lời thú tội. Nó phổ biến trong các group, fanpage confession của các bạn fan – những người yêu thích Kpop.

Câu hỏi thường gặp

Cfs là viết tắt của từ gì?

Cfs là viết tắt của từ Container Freight Station. Tuy nhiên, trên mạng xã hội cfs có nghĩa là confession.

Cfs trường là gì?

Cfs trường hay confession trường là nơi để các bạn học sinh, sinh viên thổ lộ, tự thú hay chia sẻ một nội dung nào đó liên quan đến con người, vật chất,... xoay quanh nhà trường.

GhienCongNghe đã giải đáp giúp bạn hiểu cfs trên Facebook là gì rồi. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã kịp hiểu và bắt sóng với những trào lưu siêu hit hot cùng các thế hệ Gen Z.