Table of Contents

TikTok là gì? Ứng dụng gây bão được thế hệ Gen Z ưa thích nhất
Khám phá

TikTok là gì? Ứng dụng gây bão được thế hệ Gen Z ưa thích nhất

Hiện nay, ứng dụng của mọi nhà chính là TikTok. Đây là một trong những ứng dụng giới trẻ siêu yêu thích và hấp dẫn mọi đối tượng. Ai cũng có thể sử dụng TikTok và nắm bắt cơ hội trở nên nổi tiếng. Cùng GhienCongNghe khám phá ứng dụng TikTok là gì trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng TikTok là gì và tại sao nó lại thu hút người dùng như vậy? Hiện nay, có thể nói TikTok đang phủ sóng toàn bộ mạng xã hội, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và là ứng dụng truyền thông phát triển nhanh đến chóng mặt. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ tìm hiểu và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về TikTok là gì và vì sao nó tạo ra hiện tượng toàn cầu như vậy.

tiktok-la-gi-00

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc được phát hành vào năm 2017 bởi ByteDance với nhà sáng lập là Trương Nhất Minh (Zhang Yiming). TikTok là phiên bản dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc, phiên bản nội địa ra mắt trước đó một năm với tên gọi Douyin.

TikTok cho phép người dùng tạo ra video ngắn, có thể chỉnh sửa tốc độc, bộ lọc cách đơn giản. Người dùng có thể thêm tùy chỉnh âm thanh của riêng mình, chọn nhạc nền từ nhiều thể loại nhạc, cắt ghép video, theo phong cách chuyên nghiệp trước khi chia sẻ với mọi người trên TikTok hoặc các nền tảng xã hội khác.
TikTok là gì

Điểm khác biệt tạo nên TikTok là gì?

TikTok có nhiều tính năng chỉnh sửa độc đáo, cùng với đó là kho tàng hiệu ứng âm nhạc, âm thanh hết sức đa dạng để người dùng có thể sáng tạo ra những video ấn tượng.

Advertisements

TikTok còn có khả năng cá nhân hóa, tùy mỗi người dùng sẽ có những tính năng khác nhau, tạo nên nét riêng biệt để làm nổi bật hình ảnh của mình. Đây là điểm khác biệt mấu chốt khiến nó trở nên hấp dẫn trên toàn thế giới.
TikTok là gì

Vì sao TikTok lại phổ biến đến vậy

Nhiều người nổi tiếng tham gia

Rất nhiều người nổi tiếng, hiện nay có thói quen sử dụng TikTok thường xuyên để giải trí. Từ đó, sự phổ biến của TikTok cũng được lan truyền rất mạnh. Ngoài ra, TikTok còn có quan hệ đối tác với nhiều người nổi tiếng, sử dụng chiến thuật mở rộng địa lý bằng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng đến với nhiều quốc gia khác nhau.

TikTok là gì

Sự lan truyền

Mức độ phổ biến, lan truyền của TikTok đã tăng lên rất nhiều kể từ khi ra mắt. Tháng 10 năm 2018, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất AppStore trên toàn cầu. TikTok được báo cáo là đã thu hút hơn 500 triệu người sử dụng ứng dụng này hàng tháng. Hoa Kỳ là quốc gia phổ biến nhất, sau khi hợp nhất với Musical.ly, TikTok đạt hơn 80 triệu lượt tải xuống.

TikTok là gì

Advertisements

Để đạt được sự lan truyền ấn tượng này, TikTok có những thuật toán khác nhau để làm video trên nền tảng của mình trở nên phổ biến. Một trong số đó là khả năng chia sẻ video lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Nội dung được bản địa hóa

Mặc dù là nền tảng phổ biến toàn cầu, nhưng TikTok luôn tập trung vào nội dung bản địa hóa. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phổ biến của TikTok. Bằng cách sử dụng các hashtag bản địa, TikTok tạo ra những cuộc thi, những trend mới lạ theo từng khu vực để người dùng mặc sức sáng tạo và chia sẻ video từ TikTok.

Dễ dàng tạo, chia sẻ và xem TikTok trên điện thoại

Với TikTok, việc tạo và chia sẻ video đã được đưa lên một tầm cao mới. Với nhiều công cụ chỉnh sửa đơn giản, việc tạo video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với lợi thế của một video ngắn, người dùng sẽ chẳng mất nhiều thời gian để tạo và chia sẻ video.

Ngoài ra, những video ngắn này cũng được phát ngay khi ứng dụng được mở. TikTok khiến người dùng lạc vào một đại dương, với các video đa dạng thú vị bằng cách phát từng video một. Những video ngắn mang tính giải trí và gây nghiện cao khiến người dùng đắm chìm vào nó trong nhiều giờ đồng hồ.

TikTok là gì

Advertisements

Các thương hiệu có thể tận dụng TikTok?

Vì không có khoảng trống không gian nào để hiển thị các quảng cáo truyền thống, nên TikTok được đánh giá là yếu hơn các mạng xã hội khác về khoản này. Tuy nhiên, do khả năng lan truyền nhanh và mức động phổ biến ngày càng tăng, TikTok luôn được nhiều thương hiệu và nhãn hàng sử dụng để tiếp thị sản phẩm bằng nhiều cách.

Một số thương hiệu tạo ra các trend, cuộc thi thu hút người dùng sáng tạo nội dung liên quan đến thương hiệu. Tận dụng lợi thế của hashtag, cũng là một cách để các thương hiệu quảng cáo, quảng bá các chiến dịch tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác.

TikTok là gì

Cộng tác với người nổi tiếng để tạo nội dung, quảng cáo cho thương hiệu trên nền tảng này cũng là một cách để tiếp thị, quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Tương lai của TikTok là gì?

Việc nhiều thương hiệu tìm đến TikTok để mở rộng phạm vi tiếp thị, TikTok đang đi đúng hướng phát triển của nó. Và nếu tận dụng tốt sự tương tác với các thương hiệu trên mạng xã hội, TikTok sẽ còn phát triển hơn nữa, thậm chí có thể cạnh tranh “sòng phẳng” với các ông lớn khác như Facebook hay Instagram.

Advertisements

Và để duy trì được sự phổ biến, TikTok phải tiếp tục đổi mới và tìm ra những cách khác nhau để thu hút người dùng, thiết lập một mạng xã hội hoàn chỉnh hơn.

TikTok là gì

Thảo luận những vấn đề về mối nguy hiểm từ TikTok là gì?

Những mối nguy hại luôn là chủ đề nóng được bàn luận khi người ta nói về một mạng xã hội nào đó, điển hình ở đây là TikTok. Nhiều quốc gia như Ấn Độ, đã cấm cửa mạng xã hội này hay tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden luôn coi TikTok là một mối nguy hại. Vậy, tại sao TikTok được xem là nguy hiểm như thế?

  • TikTok thu thập rất nhiều giữ liệu từ người dùng. Ứng dụng này sẽ tận dụng tối đa mọi quyền truy cập mà bạn cho phép. Từ đó, thu thập thông tin về mẫu điện thoại, số điện thoại, địa chỉ email,vị trí,… thậm chí là cả dữ liệu tin nhắn hay danh sách liên hệ. Điều này biến TikTok thành quả bom nổ chậm.
  • TikTok có nhiều lỗ hổng bảo mật. Trong những năm trở lại đây nhiều nhà bảo mật phát hiện TikTok có rất nhiều lỗ hổng rất nguy hiểm. Sự nguy hiểm của TikTok càng đáng sợ hơn khi nó thu thập rất nhiều dữ liệu người dùng như ở trên.
  • Ngoài công ty mẹ ByteDance, người khác có thể lợi dụng những nội dung bạn đăng tải để phát triển nhiều công nghệ khác nhau, đặc biệt là công nghệ AI khi dữ liệu từ TikTok được xem như một mỏ vàng. Các thuật toán nhận diện khuôn mặt, deepfake gây không ít những nguy hiểm cho người dùng.
  • TikTok có thể gây ảnh hưởng lâu dài đối với người sử dụng thường xuyên hay các nhà sáng tạo nội dung. Có thể cản trở công việc hay cuộc sống của người dùng bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là những người có công việc yêu cầu về bảo mật cao.

TikTok là gì

Cách tải TikTok trên điện thoại

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội rất phổ biến hiện nay, nó có mặt trên mọi nền tảng hệ điều hành của các thiết bị di động. Bạn có thể tải về TikTok trên AppStore đối với iOS và Google Play đối với Android.

Advertisements

Sau khi tải về, mở ứng dụng để đăng nhập. Các bạn có thể tùy chọn đăng nhập vào TikTok bằng tài khoản của các nền tảng khác như, ID Apple, Facebook, Gmail, Instagram hay bằng số điện thoại.

TikTok là gì

Một số câu hỏi liên quan đến TikTok là gì?

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng trên TikTok có nghĩa là những video được nhiều người dùng tìm kiếm và quan tâm; video có nội dung hấp dẫn người dùng. Nếu bạn là người dùng TikTok, khi video của bạn lên Xu hướng TikTok, video đó sẽ được TikTok ưu tiên hiển thị lên đầu và xuất hiện đến nhiều người dùng hơn.

Video được đưa lên Xu hướng TikTok là gì? Là đa số là các video gây cười, độc đáo, những điệu nhảy lạ, sáng tạo từ các bạn trẻ, các sự kiện “hot hit” từ showbiz đến đời sống thường nhật, diễn biến thời sự,… và rất nhiều các video bắt trend khác nhau.

Tích xanh TikTok là gì?

Tích xanh TikTok là dấu hiệu nhận biết quan trọng, chứng minh tài khoản đã được xác minh chính chủ. Có số lượng người theo dõi đông đảo và có độ phổ biến, tương tác cao với nhiều nội dung video thú vị. Chính vì vậy, nhận được sự quan tâm lớn từ dân cư mạng.

Advertisements

Dấu tích xanh trên TikTok cũng giống với các mạng xã hội khác mà chúng ta đã và đang sử dụng như Facebook, Twitter hay Instagram.

TikTok là gì

Hashtag TikTok là gì?

Hashtag TikTok thường nằm ở phần mô tả video, có ký tự # đứng ở phía trước, ví dụ như #TikTokdieuky, #XuHuongTikTok, #summer,… Hashtag TikTok thường được ghi các chữ liền kề với nhau, không có dấu câu, không có khoảng trắng và thường là những cụm từ ngắn gọn; là các xu hướng mới, đang thịnh hành và được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.

TikTok chỉ cho phép người dùng nhập tối đa 150 ký tự cho phần mô tả, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #. Hashtag TikTok được sử dụng tương đồng như trên Instagram, Facebook, Twitter,…

Nếu bạn tạo riêng một tài khoản TikTok công khai và thêm mô tả bắt đầu bằng # vào một video, thì nội dung của bạn sẽ được phân chia bằng những hashtag đó.

Advertisements

TikTok là gì

TikToker là gì?

TikToker là cụm từ chung nhất dùng để gọi những người sử dụng ứng dụng TikTok. Đây là một sân chơi video mang tính giải trí, người dùng có thể sáng tạo ra các video ngắn từ 3 đến 15 giây.

Hiện tại, các TikToker sẽ thể hiện tài năng của mình như hát, nhảy, kể chuyện,… với sự hài hước để video có thể thu hút hơn với người xem. Một khi TikToker sở hữu số lượng lớn người theo dõi và các video tạo ra có nhiều lượt xem, lượt thích họ sẽ trở thành TikToker nổi tiếng. Từ đó, bạn có thể kiếm tiền từ những video này – miếng bánh “ngon nghẻ”.

Với những tính năng độc đáo và sự phổ biến của TikTok, nó đã tạo nên một app vươn tới tầm “quốc dân” ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, mức độ sử dụng TikTok là rất cao và các doanh nghiệp, thương hiệu có thể tận dụng lợi thế này để phát triển mạnh mẽ.

Qua đây bạn đã hiểu hơn về ứng dụng TikTok là gì? Độ “Hot” của nó trong thời gian gần đây như thế nào, cũng như bạn có thể tham gia trở thành một TikToker dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản, biết đâu bạn sẽ tạo nên một trào lưu nào đó thì sao.

Advertisements

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết TikTok là gì này có ích cho bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa.