Table of Contents

))) là gì? Netizen nào không biết mau vào đây để được giải ngố
Khám phá

))) là gì? Netizen nào không biết mau vào đây để được giải ngố

))) là gì? Có ý nghĩa gì đặc biệt không? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem sao nhé.

))) là gì? Nếu bạn là một netizen thích la cà tìm tòi mọi ngóc ngách của mạng internet, chắc hẳn không dưới một lần bạn nhìn thấy các ký hiệu kỳ lạ)) hoặc ))). Vậy icon này là gì? Tại sao lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá trong bài viết sau đây nhé.

))) là gì

Theo đà phát triển của Internet, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hoặc các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như Viber, Zalo, Line cũng ngày càng phát triển và trở lại một phần không thể thiếu được của cuộc sống hiện đại. Không chỉ thế hệ trẻ, mà còn có rất nhiều người ở độ tuổi trung niên yêu thích và sử dụng chúng hằng ngày bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mà mạng xã hội cùng các ứng dụng trò chuyện trực tuyến mang lại.

Song song với sự phát triển của chúng, một phần không thể thiếu đó chính là số lượng biểu tượng cảm xúc hay còn gọi là các Icon cũng phát triển theo một cách mạnh mẽ. Tất nhiên, chúng hầu hết được mọi người ưa chuộng mà sử dụng trong mọi cuộc trò chuyện để tăng thêm phần thú vị. Tuy nhiên, không phải icon nào cũng dễ hiểu ngay lần đầu nhìn thấy. Nếu có lỡ bối rối, chắc hẳn bạn cũng rất ngại khi phải hỏi đối phương về ý nghĩa của biểu tượng đó.

Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng GhienCongNghe theo dõi giải đáp thắc mắc nhé qua một số ví dụ tiêu biểu sau đây nhé:

Advertisements

))) là gì?

))) là một biểu tượng thông dụng trong hội thoại qua tin nhắn, thường dùng để thể hiện cảm xúc tích cực, phấn khích về thông điệp vừa mới gửi đi.  Ngược lại, để biểu đạt thái độ tiêu cực, mỉa mai họ sẽ dùng ký tự có hướng ngược lại là((“ 

Icon này bắt buộc phải dùng hai dấu ngoặc “))” hoặc “((” và không có yêu cầu hạn chế về số lượng. Nếu số lượng được sử dụng càng nhiều, nghĩa là cảm xúc muốn bộc lộ càng mạnh. Vì thế, nếu không thấy Icon này cuối mỗi câu khi nói chuyện với một người bạn quốc tịch Nga, có nghĩa là họ đang rất nghiêm túc hoặc đơn giản là họ không thực sự muốn nói ra điều mà họ đang nghĩ.

)) là Icon gì?

Tương tự với Icon :))” để diễn đạt tâm trạng vui vẻ hay cười lớn, chúng ta còn có một số icon tương tự như:

  • :))  =)) : D : rất vui vẻ, mỉm cười
  • :] – Gian xảo mỉm cười. Có thể vì đối phương vừa thành công làm chuyện lén lút gì đó mà bạn không hề biết, nên bây giờ mỉm cười đắc ý đấy.
  • ^^ –  Tít mắt cười, cười vui vẻ hạnh phúc. Đơn giản để thể hiện cho bạn biết rằng đối phương đang vui vẻ. Hoặc đôi khi cũng biểu hiện sự thân thiện đối với bạn trong lần đầu trò chuyện

))) là gì? Netizen nào không biết mau vào đây để được giải ngố

Advertisements

Một số Icon phổ biến khác

Icon :v

Vài năm trước đây icon này được sử dụng ngập tràn trên Facebook. Tuy nhiên, nó đã từng bị Facebook khai tử khỏi bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger và rất may đã được  hồi sinh trở lại cách đây không lâu.

))) là gì? Netizen nào không biết mau vào đây để được giải ngố

:v thường được sử dụng trong khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị bí từ nhưng vẫn cần phải thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Vì thế, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”

Advertisements

Hoặc đôi lúc thể hiện sự hạn hán lời, bó tay trước một tin nhắn bá đạo mới nhận được.

Icon :3

:3 icon thần thánh này là sự kết hợp của dấu hai chấm và số 3. Icon từng một thời làm mưa làm giá trên facebook có nguồn gốc từ các bộ truyện tranh và phim hoạt hình, xuất phát từ khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, mỉa mai hay đang bình luận về điều gì đó dễ thương.

))) là gì? Netizen nào không biết mau vào đây để được giải ngố

Ngoài ra, :3 còn được gọi là mặt mèo, khuôn mặt dễ thương, được sử dụng khi đang cố gắng làm hành động gì đó dễ thương, làm nũng. Hoặc đôi lúc là biểu đạt giả nai gian xảo nữa đó. Bạn cần căn cứ vào ngữ cảnh để hiểu đúng ý nghĩa nhé.

Advertisements

Để nói về các Icon, có vẻ như đây sẽ là một câu chuyện bất tận. Mỗi người đều có sở thích, thói quen và cảm nhận khác nhau về các Icon. Vì vậy, hãy cứ sử dụng các Icon theo phong cách của mình, bởi đó là màu sắc riêng không đụng hàng mà bạn mang đến cho mọi cuộc trò chuyện thêm thú vị ^^.

Xem thêm:

Vậy là bạn đã biết ))) là gì rồi phải không? Đừng quên Like & Share bài viết của GhienCongNghe nhé.

Tham khảo: Reddit, Russianstackexchange