Table of Contents

iPhone 15 khiến nhiều người ‘rén’ với tính năng định vị bạn bè trong khoảng 60m
Khám phá

iPhone 15 khiến nhiều người ‘rén’ với tính năng định vị bạn bè trong khoảng 60m

Apple iPhone 15 giới thiệu tính năng Precision Finding cho phép người dùng xác định vị trí bạn bè từ khoảng cách 60 mét bằng chip băng thông siêu rộng.

Apple đã có sự cập nhật mới nhất cho dòng iPhone 15 khiến nhiều người dùng hứng thú. Với sự bổ sung đầy đột phá này, người dùng có thể khai thác sức mạnh của ứng dụng Find My để theo dõi những người bạn cùng sử dụng iPhone 15, ngay cả khi họ ở cách xa đến 60m.

iPhone 15 có thể định vị bạn bè trong khoảng 60 mét

Chip băng thông siêu rộng thế hệ thứ hai

Sự đổi mới này nằm ở chip Ultra-Wideband thế hệ thứ hai, một kỹ thuật silicon được tích hợp vào dòng iPhone 15. Con chip này tự hào có phạm vi giao tiếp mở rộng, vượt qua khả năng của người tiền nhiệm, chip U1, có thể tìm thấy trong các mẫu iPhone và AirTags trước đó, 9to5Mac đưa tin.

Theo dõi thời gian thực

Advertisements

Tính năng nổi bật của ứng dụng Find My mới là khả năng kết nối người dùng iPhone 15 với những người bạn ở gần cũng là chủ sở hữu của cùng một chiếc điện thoại thông minh tiên tiến. Precision Finding giới thiệu giao diện thân thiện với người dùng, hiển thị các chỉ báo hướng và khoảng cách theo thời gian thực. Trong video này, Teknofilo đã thử nghiệm điều đó.

iPhone 15 có thể định vị bạn bè trong khoảng 60 mét

Trong bản demo của Teknofilo, chúng ta chứng kiến một chiếc iPhone 15 kết nối dễ dàng với một thiết bị khác cách đó khoảng 60 mét. Đây là một bước nhảy vọt đáng chú ý ngoài phạm vi mà ở Precision Finding đạt được với AirTags. Điều đáng chú ý là kịch bản tối ưu này xảy ra ở không gian ngoài trời rộng mở; trong môi trường trong nhà có tường và nhiều chướng ngại vật khác nhau, phạm vi có thể bị hạn chế phần nào.

Kích hoạt tính năng này cũng đơn giản như việc chọn bạn bè của bạn trong ứng dụng Tìm của tôi. Khi tính năng Tìm kiếm chính xác khả dụng, nút “Tìm: Lân cận” sẽ xuất hiện nổi bật trong thẻ chi tiết. Khi bạn tiếp cận vị trí của bạn bè, các mũi tên khoảng cách và hướng liên tục cập nhật, cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác.

Advertisements

Chip thế hệ thứ hai so với AirTags

Video trình diễn chứng minh tuyên bố của Apple về phạm vi đặc biệt của chip thế hệ thứ hai, được cho là vượt xa chip U1 tới ba lần. Xét rằng phạm vi tối đa của Tìm kiếm Chính xác dành cho AirTags thường dao động từ 10 đến 15 mét, việc đạt được khoảng cách 60 mét thực sự là một kỳ tích ấn tượng.

Cũng có lý khi kỳ vọng rằng các phiên bản AirTags trong tương lai sẽ tích hợp chip Ultra-Wideband mới, hứa hẹn nâng trải nghiệm tìm kiếm vật phẩm lên một tầm cao mới.

Cách định vị bạn bè bằng iPhone

Cách dễ nhất để kiểm tra vị trí của ai đó trên iPhone hay cách định vị iPhone người khác là sử dụng ứng dụng Tìm của tôi. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này, trước tiên bạn cần bật Bắt đầu chia sẻ vị trí và bạn bè của bạn cần đồng ý để được tìm thấy bằng ứng dụng. 

Advertisements

Mặc dù có một số phần mềm định vị iPhone để theo dõi vị trí của mọi người mà họ không hề biết nhưng GhienCongNghe không khuyến nghị sử dụng chúng, ngay cả đối với các thành viên gia đình và trẻ em. Nếu bạn dự định theo dõi vị trí của ai đó, họ phải biết rằng bạn dự định làm như vậy và nếu họ là người lớn, bạn phải được họ cho phép trước khi bắt đầu theo dõi họ.

Cách định vị bạn bè bằng iPhone

Các bước định vị bằng iPhone 15:

Bước 1: Mở Tìm trên iPhone của bạn và nhấn vào tab Mọi người .

Advertisements

Bước 2: Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng Tìm của tôi cho mọi người thì bạn sẽ được nhắc Bắt đầu chia sẻ vị trí . Nhấn vào tùy chọn đó.

Bước 3: Chọn ai đó từ danh sách liên hệ của bạn để chia sẻ vị trí của bạn rồi nhấn Gửi .

Bước 4: Sau khi lời mời đã được gửi, bạn có thể nhấn vào tên của người đó để xem thông tin chi tiết về họ. Nếu bạn chưa theo dõi họ, hãy cuộn xuống và nhấn vào Yêu cầu theo dõi Vị trí. Lời mời sẽ được gửi và sau khi người liên hệ chấp nhận lời mời đó, bạn sẽ có thể xem vị trí của họ (miễn là họ đã bật vị trí).

Lưu ý: Bạn phải chia sẻ vị trí của mình với người bạn muốn theo dõi trước khi có thể gửi cho họ yêu cầu theo dõi họ.

Advertisements

Tính năng cho phép định vị bạn bè trong khoảng 60m của iPhone 15 là một sự cải tiến mới mẻ của Apple. GhienCongNghe tin rằng đây sẽ là một trong những lý do thú vị không kém khiến bạn có thêm “động lực” để sở hữu dòng iPhone mới nhất này.