Table of Contents

Tuyển tập 4 cách kết nối điện thoại Android với máy tính
Android

Tuyển tập 4 cách kết nối điện thoại Android với máy tính

Có vô số cách kết nối điện thoại Android với máy tính, tuy nhiên GhienCongNghe sẽ bật mí cho bạn 4 cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng để làm điều đó.

Có nhiều cách để kết nối điện thoại Android với máy tính để các bạn tha hồ lựa chọn. Cách thông dụng nhất đó là sử dụng cáp USB. Tuy nhiên, các phương pháp còn lại cũng hoạt động hiệu quả không kém, đôi khi còn nhanh hơn cả phương pháp thông thường. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu các cách tốt nhất để kết nối điện thoại Android với máy tính nhé.

 

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính

Hầu hết các thiết bị Android đều đi kèm thêm cáp USB gắn với củ sạc. Nếu bạn rút củ sạc ra, bạn có thể gắn đầu đó vào máy tính để bắt đầu kết nối 2 thiết bị lại với nhau.

Advertisements

Tuy nhiên, nếu bạn không có dây cáp USB, hoặc đơn giản là muốn một phương pháp kết nối không dây, hãy tham khảo các cách dưới đây:

  • AirDrop: Ứng dụng phổ biến này sử dụng kết nối mạng của nhà bạn để thiết lập kết nối giữa máy tính và thiết bị Android để chuyển files.
  • Bluetooth: Hầu như mẫu máy tính hiện đại nào cũng đều có tính năng Bluetooth. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chuyển files từ Android.
  • Ứng dụng Your Phone của Microsoft: Microsoft cung cấp phần mềm mới dành cho người dùng Windows 10 tên là Your Phone. Phần mềm này giúp thiết lập kết nối với điện thoại Android của bạn một cách dễ dàng.

Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cáp USB

Sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Android với máy tính là một cách vô cùng đơn giản, nhưng nó chỉ cho phép bạn chuyển đổi file qua lại giữa 2 thiết bị. Bạn không thể điều khiển thiết bị Android từ xa bằng cách kết nối này.

1. Trước tiên, kết nối điện thoại và máy tính của bạn bằng cáp USB.

Advertisements

2. Khi đã kết nối xong bạn sẽ thấy bảng thông báo kết nối USB hiện lên. Chọn Transfer files.

3. Trên máy tính, bạn sẽ thấy thông báo hỏi bạn muốn làm gì với thiết bị USB mới. Bấm vào thông báo này.

Advertisements

4. Cửa sổ các tùy chọn để sử dụng thiết bị mới sẽ hiện lên. Chọn Open device to view files.

5. Bây giờ, mở cửa sổ Windows Explorer, chọn This PC và bạn sẽ thấy thiết bị Android của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Chọn thiết bị đó để tìm file và folder trên điện thoại của bạn.

Advertisements

Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng AirDrop

AirDrop là một ứng dụng ấn tượng bởi vì nó không chỉ cho phép bạn chuyển đổi file qua lại điện thoại Android mà còn bao gồm cả một vài tính năng điều khiển từ xa.

1. Tải và cài đặt AirDrop từ cửa hàng Google Play trên điện thoại Android.

2. Mở ứng dụng và kích hoạt các tính năng bạn muốn sử dụng. Bạn cần phải đăng ký tài khoản AirDrop mới nếu đây là lần đầu sử dụng phần mềm này.

Advertisements

Lưu ý: Một vài tính năng như là điều khiển màn hình Android từ xa yêu cầu thiết bị phải được root. Ngoài ra, một vài tính năng bị vô hiệu quá trừ khi bạn mua gói Premium.

3. Vào trang web của AirDrop và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo.

4. Sau khi đã kết nối xong, bạn sẽ thấy bảng menu chính. Ở bên phải, bạn sẽ thấy một thanh công cụ cùng với thông tin bộ nhớ dung lượng của bạn. Ở bên trái, bạn sẽ thấy mọi ứng dụng cho phép bạn điều khiển chiếc điện thoại của mình.

Advertisements

5. Chọn ứng dụng Files để tìm dữ liệu trên điện thoại và chuyển qua lại giữa 2 thiết bị.

6. Chọn ứng dụng Messages để xem các tin nhắn được lưu trữ trong điện thoại hoặc bắt đầu gửi tin nhắn với bất cứ ai trong danh bạ.

Advertisements

7. Bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Camera để xem và điều khiển camera từ xa trên điện thoại Android của bạn.

Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng Bluetooth

Nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển file, Bluetooth là một giải pháp tuyệt vời bởi vì đây là cách không cần dùng tới dây và có thể chuyển file nhanh chóng và đơn giản.

Advertisements

1. Đảm bảo bạn đã bật Bluetooth trên cả điện thoại lẫn máy tính. Khi bật xong, bạn sẽ thấy máy tính để kết nối sẽ hiển thị lên màn hình điện thoại của bạn.

2. Chọn thiết bị để kết nối. Bạn sẽ thấy mã ghép đôi sẽ hiện lên cả màn hình điện thoại lẫn máy tính. Chọn Pair để hoàn thành việc kết nối.

Advertisements

3. Sau khi kết nối xong, bấm chuột phải vào biểu tượng Bluetooth ở góc phải thanh taskbar, sau đó chọn Send a File hoặc Receive a File.

4. Tiếp theo, tìm file bạn muốn chuyển trên PC và chọn Next.

Advertisements

5. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình chuyển file từ máy tính sang Android.

Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng Microsoft Your Phone

Một dịch vụ đám mây tiện lợi khác của Microsoft tên là Your Phone cho phép bạn truy cập file, tin nhắn, và thông báo trên điện thoại.

Ứng dụng Your Phone lí tưởng cho các trường hợp bạn quên điện thoại ở nhà. Bạn vẫn có thể xem mọi tin nhắn và thông báo có thể bạn đã bỏ lỡ thông qua máy tính của mình.

Advertisements

1. Cài đặt ứng dụng Your Phone từ cửa hàng Google Play trên điện thoại Android.

2. Cài đặt ứng dụng Your Phone từ Microsoft Store trên máy tính Windows 10 của bạn.

3. Khởi động ứng dụng Your Phone trên máy tính và chọn loại điện thoại bạn muốn kết nối là Android. Sau đó chọn Get Started.

Advertisements

4. Máy tính của bạn sẽ kết nối với điện thoại Android. Chọn Photos ở bảng điều khiển bên trái để xem mọi tấm ảnh trong điện thoại bạn.

5. Chọn Messages để xem tin nhắn, gửi hoặc nhận tin nhắn mới từ máy tính thông qua điện thoại Android.

Advertisements

6. Chọn Notifications để xem mọi thông báo gần đây trên điện thoại Android.

Trên đây là 4 cách kết nối điện thoại Android với máy tính vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Có thể bạn sẽ thích đọc thêm các bài viết dưới đây:

>> Cách mod game Android không cần root.

Advertisements

>> Bật mí cách chuyển vùng Android trong tích tắc.

Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại Comment bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo Lifewire