Table of Contents

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Không nên làm gì ngày đầu năm mới
Khám phá

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Không nên làm gì ngày đầu năm mới

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Và lịch nghỉ Tết năm nay cụ thể như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Và những điều chúng ta nên làm hay kiêng kị để có một khởi đầu vạn sự an lành cho ngày đầu năm mới là gì? Bài viết sau, GhienCongNghe sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý trong những ngày đầu năm mới và hé lộ ngày mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch nhé.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

mung-1-tet-2022-la-ngay-may-duong-lich

Mùng 1 tết năm 2022 là ngày bao nhiêu và trùng ngày mấy dương lịch?

Theo lịch vạn sự, mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là thứ Ba ngày 01/02/2022 dương lịch.

Vậy chúng ta cũng có thể suy ra 30 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch đúng không? Theo đó, 30 Tết 2022 là ngày 31/01/2022 dương lịch, nhằm ngày chủ nhật.

Advertisements

Và tính từ hôm nay thì Tết năm 2022 còn bao nhiêu ngày?

Chúng ta có thể ước chừng khoảng gần 2 tuần nữa là đã đến Tết rồi, không khí Tết đang tràn ngập khắp muôn nơi, phố phường.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022

mung-1-tet-2022-la-ngay-may-duong-lich

Chính phủ nước ta đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – thương binh và xã hội về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022.

Advertisements

Cộng thêm 2 ngày thứ bảy, chủ nhật tiếp nối là thời gian nghỉ Tết có thể từ ngày 29/1/2022 kéo dài đến hết ngày 6/2/2022.

Vậy là Tết năm nay, công nhân, công chức và viên chức sẽ được nghỉ Tết trong khoảng 7 ngày.

» Xem thêm: Cách tạo thiệp chúc mừng năm mới trực tuyến mới nhất

Nên và không nên làm gì vào ngày mùng 1 Tết 2022

Điều nên làm vào ngày mùng 1 Tết để được may mắn

mung-1-tet-2022-la-ngay-may-duong-lich

Để cả năm hanh thông thuận lợi, ngày mùng 1 Tết được xem như là ngày khởi đầu, vì thế chúng ta nên làm những điều sau:

Advertisements
  • Mua muối: Người ta có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.” Theo người đi trước quan niệm rằng, những ngày đầu năm mua muối sẽ mang lại tình cảm mặn nồng, ấm áp. Muối tượng trưng cho sự gắn kết và mặn nồng.
  • Mặc đồ màu đỏ: Màu đỏ được xem là màu mang lại may mắn và hạnh phúc, đặc biệt khi mặc đồ màu đỏ, chúng ta cũng cảm nhận được hương sắc mùa xuân tươi mới những ngày đầu năm.
  • Đi lễ chùa: Chùa là nơi đem lại cảm giác an yên và thanh tịnh, đi lễ chùa ngày đầu năm vừa có thể hít thở không khí trong lành, vừa cầu nguyện cho người thân và gia đình những điều tốt đẹp, may mắn.
  • Chúc Tết: Chúc Tết là một tục lệ đầu năm không thể thiếu trong những ngày Tết. Con cháu trong nhà chúc Tết bố mẹ, ông bà. Người lớn tuổi thì chúc cho con cháu mạnh khỏe, học giỏi và tặng những thiệp lì xì đỏ thắm, đầy may mắn.
  • Hái lộc: Hái lộc là hoạt động phổ biến khi đến chùa, bạn có thể nhận được những phần quà và lời chúc ý nghĩa, mang lại may mắn cho cả năm.

Điều kiêng kị vào mùng 1 Tết

Và vào ngày mùng 1 Tết cũng như những ngày đầu năm mới, chúng ta nên kiêng kỵ những điều sau:

  • Kiêng quét nhà, đổ rác: Quét nhà, đổ rác được xem là cấm kỵ vì người ta quan niệm rằng chúng ta sẽ quét đi tài lộc và may mắn của ngày đầu năm.

mung-1-tet-2022-la-ngay-may-duong-lich

  • Không cho lửa nước đầu năm: Lửa và nước là hai yếu tố trong ngũ hành và là biểu tượng của tài lộc, vận may. Nếu cho lửa nước ngày đầu năm, gia chủ sẽ có nguy cơ mất lộc, mất sự may mắn cho cả năm đó.
  • Không vay mượn, trả nợ: Điều kiêng kỵ nữa là không nên vay mượn, trả nợ ai vào ngày đầu năm mới. Đây cũng là biểu hiện mất lộc, tiền của của gia chủ.
  • Kiêng cãi vã, nói tục: Đầu năm chúng ta nên nói lời hay, không nên cãi vã nhau, hay nói tục làm u tối bầu không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới.
  • Kiêng làm vỡ đồ: Đồ đạc nếu không may bị vỡ trong ngày đầu năm mới thì cũng là biểu hiện của điềm xui và vận hạn, vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về ngày 1 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch và những điều nên, không nên trong ngày đầu năm mới. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.