Table of Contents

Những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin theo NĐ49?
Tin tức

Những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin theo NĐ49?

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng phải khóa các SIM chưa cập nhật […]

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng phải khóa các SIM chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao theo Nghị định 49 chậm nhất đến hết ngày 31/3. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ về thông tin này. Vậy những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin để không bị khóa SIM? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu và cập nhật ngay nhé.

Vì sao phải chuẩn hóa thông tin thuê bao trong hạn cuối ngày 31/3

Toàn thể các thuê bao cần phải tuân thủ chuẩn hóa thông tin thuê bao chậm nhất là đến hết ngày 31/3. Bởi nếu sau thời điểm này mà khách hàng vẫn chưa cập nhật đầy đủ thông tin thì sẽ bị nhà mạng khóa SIM 1 chiều gọi đi. Do đó những thuê bao nào đến thời điểm này vẫn chưa chuẩn hóa thông tin thì cần cập nhật ngay trong ngày hôm nay.

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao nhằm mục đích đảm bảo thông tin người dùng khai báo khớp với thông tin trong CSDLQG về dân cư. Từ đó giúp các cơ quan Chính phủ dễ dàng kiểm soát được tình trạng sử dụng thuê bao trái quy định.

Vì sao phải chuẩn hóa thông tin thuê bao trong hạn cuối ngày 31/3

Advertisements

Bên cạnh đó, việc chuẩn hóa thông tin cũng giúp bảo vệ quyền lợi của những người tham gia sử dụng dịch vụ viễn thông, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao, đảm bảo vấn đề an ninh, xã hội quốc gia và đồng thời loại bỏ được vấn đề SIM rác nan giải bấy lâu nay.

Thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin trong ngày 31/3?

Trong quá trình tra cứu chuẩn hóa thuê bao Nghị định 49 sẽ có 2 trường hợp. Nếu bạn nhận được kết quả “Thuê bao không thuộc danh sách cần chuẩn hóa thông tin” thì không cần cập nhật. Để hiểu rõ hơn, người dùng có thể tham khảo bài viết Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là sao?

Nếu bạn kiểm tra thông tin thuê bao nhưng nhận lại được thông báo “Thuê bao…. chưa trùng khớp với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư” hoặc “Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ49”, điều này có nghĩa rằng thuê bao bạn chưa đầy đủ thông tin và cần phải cập nhật ngay trong ngày 31/3.

Dưới đây là một số trường hợp mà thuê bao cần chuẩn hóa thông tin theo NĐ49 trước hạn cuối ngày 31/3:

Advertisements

Thiếu thông tin cá nhân

Đối với những thuê bao thiếu một trong các thông tin cá nhân như Họ và tên; Ngày sinh; Số giấy tờ CCCD/CMND; Ngày cấp, Nơi cấp CCCD/CMND; Ngày kích hoạt thẻ SIM thì cần phải nhanh chóng cập nhật đầy đủ những dữ liệu đó để thực hiện việc chuẩn hóa thông tin càng sớm càng tốt trong ngày 31/3.

Thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin trong ngày 31/3?

Thiếu hình ảnh cá nhân

Trường hợp nếu thuê bao của bạn chưa cung cấp hình ảnh chân dung cá nhân thì cũng thuộc vào diện cần chuẩn hóa thông tin. Vậy nên khách hàng cần phải chụp ảnh chung dung thẳng, rõ nét để nhanh chóng cập nhật.

Thiếu hình ảnh cá nhân

Advertisements

Thiếu ảnh CCCD/CMND

Thuê bao thiếu hình ảnh CCCD/CMND cũng là một trong những trường hợp cần chuẩn hóa thông tin chậm nhất ngày 31/3. Bạn cần chụp ảnh thẻ CCCD/CMND 2 mặt rõ nét để tiến hành chuẩn hóa thông tin nhé.

thuê bao Thiếu ảnh CCCD/CMND

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị khóa SIM

Nếu bạn thuộc vào nhóm thuê bao cần chuẩn hóa thông tin thì cần phải nhanh chóng cập nhật những dữ liệu đang thiếu theo yêu cầu của hệ thống nhà mạng ngay trong ngày 31/3 để không bị nhà mạng khóa SIM 1 chiều.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị khóa SIM

Advertisements

Trước hết, chủ thuê bao cần kiểm tra thiếu những thông tin gì để cập nhật theo những yêu cầu của nhà mạng. Việc cập nhật khá đơn giản, nhanh chóng, sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị khóa SIM

Bên cạnh đó, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao cũng có nhiều cách khác nhau mà mọi người lựa chọn hình thức thuận tiện với mình nhất. Có cách cập nhật thông tin như sau: 

  • Chuẩn hóa thông tin online bằng website của nhà mạng
  • Chuẩn hóa thông tin online thông qua app thuê bao
  • Chuẩn hóa thông tin tại cửa hàng, sở giao dịch nhà mạng

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị khóa SIM

Advertisements

Sau khi cập nhật đầy đủ các thông tin đang thiếu, bạn kiểm tra lại một lần cuối cùng để đảm bảo độ chính xác trước khi xác nhận thông tin.

Vậy là GhienCongNghe đã giải đáp đến bạn thắc mắc Những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin trước hạn cuối 31/3 để không bị khóa SIM. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chuẩn hóa thông tin thuê bao kịp thời nhé.