Table of Contents

Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là sao?
Khám phá

Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là sao?

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, đến ngày 31/03/2023, tất cả các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa […]

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, đến ngày 31/03/2023, tất cả các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa SIM. Vậy thuê bao không nằm trong danh sách chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là sao? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu và khắc phục kịp thời để không gặp rắc rối với thuê bao nhé.

Thuê bao không nằm trong danh sách chuẩn hóa thông tin là sao?

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các thuê bao di động đang hoạt động phải cập nhập đầy đủ các thông tin đúng quy định và trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước ngày 31/03/2023, nếu không sẽ bị nhà mạng khóa SIM 1 chiều.

Qua đây, hầu như mọi người cũng đã nghiêm túc thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone, hoặc kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone, Viettel. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc khi nhận được kết quả tra cứu là “Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ49” hoặc “Thuê bao…. chưa trùng khớp với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư”.

Thuê bao không nằm trong danh sách chuẩn hóa thông tin là sao?

Advertisements

Vậy Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là thế nào? Điều này có nghĩa là thuê bao di động của bạn đã được cập nhật đầy đủ các thông tin mà nhà mạng yêu cầu. Các thông tin có thể như là tên, ngày sinh, CCCD/CMND,… hay ảnh cá nhân.

Nếu qua ngày 31/03/2023 thuê bao nhận được thông báo này sẽ không cần phải cập nhật thông tin theo quy định của chính phủ.

Vì sao cần phải chuẩn hóa thông tin thuê bao theo NĐ 49?

Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP yêu cầu tất cả thuê bao phải chuẩn hóa thông tin nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi người dùng dịch vụ viễn thông, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao, đồng thời loại bỏ được sim rác, đảm bảo vấn đề về an ninh quốc gia. 

Vì sao cần phải chuẩn hóa thông tin thuê bao theo NĐ 49?

Advertisements

Bên cạnh đó, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao nhằm mục đích đảm bảo các thông tin được khai báo trùng khớp với thông tin trong CSDLQG về dân cư, từ đó dễ dàng kiểm soát được tình trạng sử dụng thuê bao di động không đúng quy định.

Đối với người dùng, chuẩn hóa thông tin thuê bao sẽ giúp SIM của bạn có đầy đủ thông tin để không bị trùng dữ liệu với những SIM khác kích hoạt sau này.

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao để không bị khóa 

Nếu trong quá trình tra cứu thông tin thuê bao mà thuê bao của bạn nằm trong danh sách cần chuẩn hóa thì mọi người cần cập nhật thông tin của mình càng sớm càng tốt. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, người dùng cần thực hiện cập nhật đầy đủ các thông tin thuê bao của mình theo các yêu cầu của nhà mạng. Việc chuẩn hóa thông tin khá nhanh chóng, dễ thực hiện, đồng thời cũng có nhiều cách để mọi người lựa chọn sao cho thuận tiện với mình nhất.

Advertisements

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao để không bị khóa 

Sau khi đã cập nhật thông tin, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo độ chính xác. Khi chuẩn hóa thông tin thành công, hệ thống sẽ gửi đến bạn thông báo ‘Thuê bao đã chuẩn hóa thông tin’. Như vậy là bạn đã có thể yên tâm sử dụng SIM mà không lo bị khóa.

Vậy là GhienCongNghe đã giải đáp đến mọi người về thắc mắc Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 là sao một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ kịp thời chuẩn hóa thông tin đầy đủ nhé.