Table of Contents

Microsoft OneDrive là gì? Dùng Windows mà không biết đến cái này là dở rồi
Khám phá

Microsoft OneDrive là gì? Dùng Windows mà không biết đến cái này là dở rồi

Nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Microsoft, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cái tên OneDrive ít nhất một lần. Cùng tìm hiểu rõ hơn về OneDrive là gì trong bài viết sau đây của GhienCongNghe nhé.

Cho dù bạn sử dụng nó như một công cụ làm việc hay để lưu trữ tài liệu cá nhân, OneDrive là một tùy chọn thuận tiện để truy cập tệp của bạn khi bạn di chuyển liên tục hoặc chia sẻ nội dung với đồng nghiệp. Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt của OneDrive là gì so với các đối thủ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tất cả điều có trong nội dung bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

onedrive la gi 00

Microsoft OneDrive là gì?

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển, cho phép bạn lưu trữ an toàn tất cả các tệp quan trọng của mình ở một nơi và sau đó truy cập chúng hầu như ở bất kỳ đâu.

Dịch vụ này hoạt động tương tự như ổ cứng lưu trữ trong máy tính của bạn, nhưng nó có sẵn để sử dụng không cần gán vào máy tính thông qua internet với các tính năng bổ sung. Ví dụ: do thiết kế đa thiết bị và đa nền tảng, bạn có thể tạo tệp trên một thiết bị tại cơ quan và tiếp tục làm việc trên máy tính ở nhà, máy tính bảng hoặc điện thoại mà không cần phải lưu bản sao trên ổ USB hoặc gửi Email cho chính bạn.

Ngoài ra, OneDrive giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung với những người khác và cộng tác trong thời gian thực bằng cách sử dụng tích hợp với Microsoft 365.

Người dùng Windows 10 thậm chí còn nhận được nhiều lợi ích hơn. Khi máy tính của bạn được kết nối bằng tài khoản Microsoft, bạn không chỉ có thể lưu trữ tệp trên đám mây mà còn có thể đồng bộ hóa các tùy chỉnh trên Windows 10 lên các thiết bị của bạn, đồng thời lưu trữ khóa khôi phục BitLocker và các dữ liệu khác.

Tệp theo yêu cầu là một tính năng khác cho phép bạn truy cập tệp mà không cần phải tải xuống, tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ cục bộ. Ngoài ra, vì dữ liệu nằm trong đám mây nên nó hoạt động như một cơ chế khôi phục dữ liệu nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp.

onedrive la gi 01

Trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ đưa ra các điểm mạnh, điểm yếu của OneDrive là gì, hướng dẫn bạn quy trình tạo tài khoản OneDrive, thiết lập đăng nhập tài khoản vào Windows 10.

Điểm mạnh của OneDrive là gì

OneDrive cung cấp cho tất cả những người có tài khoản Microsoft 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí (giảm từ 15GB miễn phí vào năm 2015). Tất nhiên, Microsoft muốn bạn mua thêm dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có quyền không mua thêm nếu nó đã phục vụ quá tốt nhu cầu lưu trữ của bạn.

Và với 50GB bạn chỉ phải bỏ thêm 2 đô la một tháng. Microsoft cũng đưa OneDrive thành một gói đăng ký Microsoft Office đó là Office 365 Home có giá 100 đô la mỗi năm, quy ra là gần 0,3 đô la mỗi ngày và bạn nhận được một tài khoản sử dụng Word, Excel, PowerPoint, Outlook, cũng như Access và Publisher cho PC kèm theo đó là 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive.

Ngoài mức giá khá hấp dẫn ở trên dành cho những người làm việc văn phòng. Ưu điểm của OneDrive là gì nữa, đó là sự hỗ trợ rất tốt cho hệ sinh thái Windows 10, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office, hỗ trợ lưu trữ và xem được đến 270 loại tệp khác nhau, tốc độ tải lên nhanh và độ bảo mật cao.

Giờ hãy tổng hợp lại ngắn gọn các ưu điểm của OneDrive là gì ngay bây giờ:

 • Sử dụng miễn phí và dễ dàng với tài khoản Microsoft.
 • Sử dụng được đa nền tảng gồm Windows, macOS, Android, iOS.
 • Hỗ trợ chia sẻ, cộng tác theo thời gian thực dễ dàng với Office 365.
 • Giao diện thân thiện, sạch sẽ và dễ sử dụng.

onedrive la gi 07

Điểm yếu của OneDrive là gì

Dù rằng đối với người dùng làm việc chủ yếu trên máy tính Windows với bộ công cụ Microsoft Office của hãng. OneDrive rất đáng để sử dụng. Nhưng nếu bạn là người dùng thông thường, chỉ có nhu cầu lưu trữ đơn giản và chia sẻ tệp nhẹ nhàng thì OneDrive có phần kém hơn một số đối thủ khác.

Hãy lấy Google Drive ra so sánh với OneDrive chúng ta sẽ thấy điểm yếu của OneDrive là gì.

Google DriveMicrosoft OneDrive
 • Cung cấp 15GB dung lượng miễn phí.
 • Cung cấp 5GB dung lượng miễn phí.
 • Với 100GB bạn sẽ trả thêm 45.000đ/tháng.
 • Cũng với giá tương tự cho 100GB dung lượng lưu trữ thêm.
 • Lưu trữ 30 ngày vào thùng rác cho các tệp gốc và 100 lần tải xuống cho các tệp được chia sẻ.
 • Lưu trữ 30 ngày trong thùng rác cho tất cả các loại tệp.
 • Dễ dàng sử dụng với những người lần đầu tiên tiếp xúc.
 • Được nhận xét là khó thao tác và thiết lập khi mới sử dụng.

Cách sử dụng OneDrive cho người mới

Trong Windows 10, OneDrive đã được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, giúp bạn dễ dàng cấu hình và sử dụng. Mặc dù vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng một hệ điều hành khác, chẳng hạn như Mac hoặc Windows 8 thì việc sử dụng OneDrive vẫn khá giống nhau.

Điểm bắt đầu để sử dụng OneDrive là gì, cùng theo dõi tiếp tục bên dưới đây.

Tải OneDrive

Bạn đang sử dụng OneDrive lần đầu tiên, trước tiên bạn cần tải xuống phiên bản cài đặt cho thiết bị của bạn nếu nó chưa được cài đặt.

Tạo tài khoản OneDrive

Nếu muốn sử dụng OneDrive, bạn cần có tài khoản Microsoft. Nếu bạn đã có địa chỉ email @ outlook.com, @ hotmail.com hoặc @ live.com hoặc tài khoản Xbox Live hoặc Skype, thì bạn đã có tài khoản Microsoft và bạn có thể sử dụng thông tin đó để truy cập dịch vụ lưu trữ đám mây.

Để tạo tài khoản OneDrive mới, khi bạn không có tài khoản Microsoft, hãy sử dụng các bước sau:

1. Truy cập trang web https://OneDrive.live.com/.

2. Nhấp vào nút Đăng ký miễn phí (Sign up for free).

tao tai khoan onedrive 01

3. Nhấp vào tùy chọn Nhận địa chỉ email mới(Get a new email address).

tao tai khoan onedrive 02

Lưu ý: Nếu bạn có email từ một dịch vụ khác, chẳng hạn như Gmail, bạn có thể sử dụng email đó để tạo tài khoản thay vì lấy địa chỉ mới.

4. Nhập một địa chỉ email mới và chọn tùy chọn đuôi địa chỉ là @outlook.com. Nhấp nút Tiếp theo(Next) và tiếp tục các hướng dẫn điền thông tin còn lại.

Sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản OneDrive, bạn có thể kết nối tài khoản với Windows 10 và bắt đầu sử dụng dịch vụ đám mây.

Đồng bộ dữ liệu Windows 10 với OneDrive

Bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo trước đó và đăng nhập vào OneDrive trên hệ thống Windows 10.

1. Nhấp vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái và tìm kiếm bằng cách nhập “OneDrive” từ bàn phím. Khi bạn thấy OneDrive xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào nó.

onedrive la gi 04

2. Hãy nhập địa chỉ email tài khoản OneDrive của bạn đã đăng ký trước đó và nhấp vào Sign In.

onedrive la gi 04

3. Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn. Nếu trước đây bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản Microsoft của mình, bạn cũng có thể cần phải nhập thêm một mã được gửi đến điện thoại hoặc email của mình.

4. Làm theo hướng dẫn để chọn thư mục OneDrive của bạn. Bản sao lưu được đồng bộ hóa liên tục với các thư mục như màn hình nền, tài liệu và ảnh.

onedrive la gi 06

Giải pháp lưu trữ đám mây đang là một xu hướng nổi bật thay thế kiểu lưu trữ cứng truyền thống thiếu tính cơ động và nhanh chóng. Với việc hỗ trợ đa nền tảng, giờ đây bạn có thể làm việc ở mọi lúc mọi nơi ngay tức thời với OneDrive.

Tuy còn có nhiều sự lựa chọn thay thế OneDrive khác như Google Drive với việc cấp dung lượng miễn phí đến 15GB nhiều hơn con số 5GB của OneDrive rất nhiều.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết giới thiệu Microsoft OneDrive là gì này hữu ích với bạn hãy để lại Like & Share để chúng tôi có thêm động lực đưa ra thêm những bài viết hay khác.

Đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé.