Table of Contents

Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?
Khám phá

Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Outlook là gì mà lại được nhiều người sử dụng như thế, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của GhienCongNghe nhé.

Microsoft Outlook không miễn phí, bạn phải mua nó hoàn toàn hoặc trả tiền đăng ký nếu bạn muốn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu Microsoft Outlook là gì trong bài viết của GhienCongNghe nhé.Microsoft Outlook là gì?

Outlook là gì?

Để trả lời câu hỏi Outlook là gì, có thể tóm gọn nhanh Microsoft Outlook là một ứng dụng được sử dụng chủ yếu để gửi và nhận email. Nó cũng có thể được sử dụng để quản lý nhiều loại dữ liệu cá nhân khác nhau bao gồm các cuộc hẹn trên lịch, nhiệm vụ, danh bạ và ghi chú.

Sự phát triển của Microsoft Outlook

Microsoft Outlook được giới thiệu vào năm 1997 và được tích hợp trong Microsoft Office 97 dành cho Windows XP (và là phiên bản miễn phí duy nhất). Kể từ đó, Microsoft đã phát hành vô số phiên bản cập nhật, mỗi phiên bản đều cung cấp nhiều tính năng hơn phiên bản trước đó.Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Microsoft Outlook được bao gồm trong nhiều bộ ứng dụng Microsoft Office như Microsoft Office 2010, 2013 và 2016 và Microsoft 365. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các phiên bản đều chứa Outlook. Ví dụ: Microsoft Outlook có sẵn trong Microsoft 365 Home nhưng không có trong Office Home & Student 2016 cho PC.

Bạn có cần Microsoft Outlook?

Nếu bạn chỉ muốn gửi và nhận email, bạn không cần phải mua Microsoft Outlook. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Mail có sẵn trong Windows 8.1 và Windows 10. Bạn cũng có thể nhận email từ trang web của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn như Google. Tuy nhiên, nếu bạn cần làm nhiều hơn thế, bạn sẽ cần một chương trình quản lý email mạnh mẽ hơn.Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Với Microsoft Outlook, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân của mình với điện thoại, máy tính bảng và các máy tính khác, miễn là bạn có thể đăng nhập vào những người đó bằng Tài khoản Microsoft của mình. Bạn có thể sắp xếp email của mình vào các thư mục dựa trên các quy tắc do chính bạn tạo, tự động gửi thư Vắng mặt, gắn cờ email để theo dõi và nhận email từ máy chủ Exchange.

Bạn có thể nhận email công việc cũng như email cá nhân từ cùng một ứng dụng Microsoft Outlook, ngay cả khi bạn vắng mặt tại văn phòng. Outlook không thể nhắc bạn về tác vụ bạn chưa bao giờ nhập hay cuộc hẹn bạn quên ghi lại, tuy nhiên, Outlook có thể ngăn không cho bạn gửi email không chứa tệp đính kèm. Bạn không thể làm điều đó với ứng dụng Mail trong Windows 10.Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Nếu bạn nhận được thông tin đặt trước chuyến bay, khách sạn hay thuê xe bằng email, Outlook sẽ tự động thêm các thông tin đặt trước đó vào lịch của bạn cùng với nhiều thông tin liên kết, như xác nhận của bạn hoặc số theo dõi và thậm chí các liên kết. Những gì bạn đưa vào lịch có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác của bạn. Bạn có thể ủy quyền nhiệm vụ cho người khác. Bạn cũng có thể chia sẻ và ủy quyền lịch.

Bạn có Microsoft Outlook?

Bạn có thể đã có phiên bản Microsoft Outlook trên máy tính, máy tính bảng hoặc thậm chí điện thoại của mình. Trước khi bạn mua hàng, bạn nên tìm hiểu.Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Để xem bạn đã cài đặt Microsoft Outlook trên thiết bị Windows của mình chưa:

 • Từ cửa sổ Tìm kiếm trên Thanh tác vụ (Windows 10), màn hình Bắt đầu (Windows 8.1) hoặc từ cửa sổ Tìm kiếm trên menu Bắt đầu (Windows 7), nhập Outlook và nhấn Enter.
 • Nếu có sẽ có icon ứng dụng hiện lên

Để tìm hiểu xem bạn có phiên bản Outlook trên máy Mac hay không, hãy tìm trong thanh Finder, bên dưới Ứng dụng. Để tìm hiểu xem bạn có Microsoft Outlook trên điện thoại của mình hay không; thực hiện tìm kiếm ứng dụng của máy

Tải Microsoft Outlook ở đâu?

Nếu bạn chắc chắn rằng mình chưa có bộ Microsoft Office bao gồm Outlook, bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Microsoft Outlook với Microsoft 365. Tuy nhiên, Microsoft 365 là một gói đăng ký, bạn phải trả phí hàng tháng. Nếu bạn không muốn trả tiền hàng tháng, hãy cân nhắc mua Microsoft Outlook hoàn toàn.Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?

Bạn có thể so sánh và mua tất cả các phiên bản và bộ ứng dụng có sẵn tại Microsoft Store. Microsoft Outlook hiện có sẵn trong Bộ Office sau:

Ngoài ra:

 • Bạn có thể mua Microsoft Outlook riêng cho PC hoặc Mac .

Sau khi quyết định mua, bạn sẽ làm theo các bước cần thiết để tải xuống tệp cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ chạy chương trình cài đặt.

Microsoft Outlook có rất nhiều cách gọi

Microsoft Outlook là gì, tại sao mỗi người lại gọi nó một kiểu?Mọi người thường dùng Outlook dưới nhiều góc độ khác nhau vì vậy có rất nhiều cách gọi dành cho dịch vụ này. Hiểu đơn giản, đây là một ứng dụng duy nhất để quản lý email và các dữ liệu cá nhân khác. Nếu bạn nghe những thuật ngữ dưới đây, đó chính là nói về Outlook:

 • Outlook
 • Outlook 365
 • Outlook email
 • Microsoft email
 • Outlook Express
 • Outlook Online
 • Outlook Hotmail
 • Microsoft Office email

Xem thêm các bài viết liên quan bên dưới.

Trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về Microsoft Outlook là gì? Mong những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức về công nghệ mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Lifewire