Table of Contents

Password hint là gì? Sử dụng password hint có an toàn không?
Khám phá

Password hint là gì? Sử dụng password hint có an toàn không?

New password là gì? Password hint là gì? Rồi đến current password là gì? GhienCongNghe sẽ trả lời bạn tất tần tật những gì cần biết về mật khẩu.

Chiếc máy tính cá nhân là nơi lưu trữ nhiều thông tin quan trọng. Vì thế, để bảo mật thông tin, chúng ta thường sử dụng mật khẩu. Nếu như new password là một mật khẩu mới, current password là mật khẩu hiện tại thì password hint là gì? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem rốt cuộc password hint là gì qua bài viết ngay sau đây.

Password hint là gì?

Password hint thường được biết đến như một gợi ý mật khẩu. Để kích hoạt bộ nhớ của người dùng, một số hệ thống đăng nhập cho phép nhập một gợi ý, gợi ý này được hiển thị mỗi khi mật khẩu được yêu cầu.

Ví dụ: nếu mật khẩu chứa ngày sinh của ai đó, người ta có thể nhập tên của người đó làm gợi ý.

Tuy nhiên, password hint phải được hình thành cẩn thận. Nếu không, người dùng sẽ không được ủy quyền để tìm ra nó.

Công dụng của password hint là gì?

Password hint được sử dụng như một bộ nhắc nhở người dùng về cách mật khẩu được tạo ra. Điều này đặc biệt hữu ích khi ngày nay chúng ta hoạt động chủ yếu trên các nền tảng mạng xã hội và có quá nhiều các tài khoản được tạo ra để phục vụ cho mục đích đó, từ Facebook, Zalo, Gmail đến Instagram, Gmail,…

Thế nên, nếu nói công dụng của password hint là gì, thì sẽ gói gọn trong việc hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng, giúp chúng ta sử dụng máy tính được bảo mật an toàn hơn mà không quá trăn trở với chiếc “não cá vàng”.

password hint là gì

Cách tạo password hint Windows 10 an toàn

Bạn gặp khó khăn khi nhớ mật khẩu của mình và muốn tạo password hint Windows 10 nhưng lo lắng nó sẽ đưa mật khẩu của mình cho người khác? Đừng lo, GhienCongNghe sẽ cho bạn một số lời khuyên trước khi tạo password hint một cách an toàn.

 • Đầu tiên, hãy nghĩ về mật khẩu của bạn. Nếu đó là một từ, hãy nghĩ đến chơi liên kết từ, có bất kỳ từ nào liên quan đến từ đó, hoặc nó nằm trong một cụm từ không? Ví dụ, mật khẩu của bạn là “bliss” thì bạn có thể đặt password hint là cụm từ “ignorance is bliss” chẳng hạn.
 • Hoặc bạn có thể tìm kiếm một số từ hay cụm từ đồng nghĩa hoặc cùng trường liên tưởng để gợi nhắc cho bạn về mật khẩu sau này. Ví dụ: password của bạn là “con mèo”, bạn có thể để password hint là “anh lông ngắn” chẳng hạn.

Sau khi suy nghĩ được một mật khẩu và password hint là gì, bạn có thể tạo password hint của mình theo các bước sau:

 1. Mở Start Menu.
 2. Vào Change account settings, chọn Sign-in options.
 3. Chọn Change trong mục Password.
 4. Nhập Password và Password hint.

password hint là gì

Cách tạo password hint trên Win 7

Khi cài đặt password hint trên Win 7, chúng ta thường gặp một số bất tiện: Thứ nhất, lỗi không hiển thị khung password hint và thứ hai, chúng ta buộc phải thay đổi mật khẩu nếu muốn sử dụng password hint.

Tuy có một vài bất cập nhưng đừng lo:

 • Đối với lỗi khi Win 7 không hiển thị password hint: Điều này xảy ra khi bạn khóa PC và cố gắng đăng nhập lại bằng mật khẩu sai hoặc đánh thức máy tính của bạn sau khi Windows chuyển sang chế độ ngủ hay ngủ đông.

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình hoặc đăng nhập vào một tài khoản người dùng khác lần đầu tiên kể từ khi PC khởi động lại.

 • Đối với việc buộc phải đổi mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể nhập lại mật khẩu hiện tại nếu không muốn đổi.

Và trên Win 7, cách tạo password hint là gì? Để tạo password hint trên Win 7, chúng ta cần thêm bước đổi mật khẩu, vì vậy cụ thể sẽ là các bước sau:

 1. Mở Menu, chọn Control Panel.
 2. Chọn Users, sau đó nhấp vào Accounts and Family Safety.
 3. Chọn User Accounts.
 4. Sau đó chọn Change Your Password.
 5. Nhập mật khẩu của bạn tại Password và gợi ý mật khẩu tại Password hint là hoàn thành.

password hint là gì

Cách xóa password hint như thế nào

Khi thiết lập tài khoản người dùng Windows thông qua Cài đặt , cả password và password hint đều là các thông tin mà bạn bắt buộc phải điền để hoàn tất quá trình.

Mặc dù có thể hiểu rằng Windows sẽ được thiết lập để an toàn nhất có thể theo mặc định, nhưng đôi khi bước bổ sung đó không cần thiết. Vậy cách để xóa password hint là gì?

Xóa password hint trên Win 10

 1. Mở Control Panel từ Menu.
 2. Đi đến User Accounts, sau đó chọn Manage another account.
 3. Chọn tài khoản của bạn, nhấp vào Create a password.
 4. Lúc này nhập mật khẩu của bạn.
 5. Bỏ trống hộp Type a password hint.
 6. Cuối cùng, bấm chọn Change password. Vậy là bạn đã thành công xóa password hint, hay nói khác hơn là không sử dụng đến password hint trên máy tính Win 10 của mình.

Xóa password hint trên Win 7

Để xóa password hint trên Win 7, bạn thực hiện tương tự như xóa password hint trên Win 10. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện các bước thay đổi mật khẩu, sau đó bỏ trống tại ô password hint, sau đó lưu lại.

 1. Mở Control Panel từ Menu.
 2. Đi đến User Accounts, sau đó chọn Manage another account.
 3. Chọn tài khoản của bạn, nhấp vào Create a password.
 4. Lúc này nhập mật khẩu của bạn.
 5. Bỏ trống hộp Type a password hint.
 6. Cuối cùng, bấm chọn Change password. Vậy là bạn đã có thể xóa password hint trên máy tính Win 7 của mình.

“Your password hint cannot contain your password Windows 10” nghĩa là gì

Như chúng ta đã tìm hiểu về password hint là gì, password hint sẽ giúp chúng ta gợi nhớ về mật khẩu của máy tính. Thế nên, việc chọn một gợi ý mật khẩu chứa mật khẩu máy tính sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, máy tính không cho phép chúng ta tạo một mật khẩu “dễ dàng” như vậy.

Đó cũng là lý do “Your password hint cannot contain your password Windows 10” ra đời, có nghĩa là: Gợi ý mật khẩu của bạn không thể chứa mật khẩu máy tính Windows 10 của bạn. Ví dụ: bạn không thể để password hint của mình là “thuylam123” khi mật khẩu của bạn là “thuylam123”.

Các công cụ của máy tính đưa ra đều nhằm mục đích nhất định hỗ trợ chúng ta trong quá trình sử dụng. Và password hint cũng vậy, gợi ý mật khẩu sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho chúng ta khi có quá nhiều tài khoản như hiện tại.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về chủ đề password hint là gì này hữu ích thì hãy Like và Share để đội ngũ biên tập sản xuất nhiều nội dung chất lượng nữa nhé.