Table of Contents

PayPal là gì? Ví điện tử miễn phí cho các giao dịch quốc tế có gì hay
Khám phá

PayPal là gì? Ví điện tử miễn phí cho các giao dịch quốc tế có gì hay

PayPal là gì? Tại sao ứng dụng này lại phổ biến trên toàn thế giới? GhienCongNghe sẽ cùng bạn khám phá về ví điện tử này trong bài chia sẻ sau nhé.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mọi người đang dần chuyển sang sử dụng ví điện tử thay cho tiền mặt. Khi nhắc đến các ứng dụng thanh toán online thì không thể không nhắc đến PayPal, một ví điện tử quốc tế được Elon Musk thành lập từ cách đây hơn 2 thập kỷ trước. Vậy bạn có biết PayPal là gì chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tài khoản PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ tài chính trực tuyến, tạo điều kiện cho bạn thanh toán thông qua chuyển khoản trực tuyến. Bạn cần thiết lập tài khoản và liên kết tài khoản này với thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn. Sau khi được xác nhận, bạn bắt đầu thanh toán qua Payal. Ngoài việc thanh toán bằng PayPal, bạn cũng có thể nhận và chuyển tiền trên nền tảng này.

PayPal là gì

Những lưu ý khi thanh toán bằng PayPal là gì?

Các loại phí khi thanh toán bằng PayPal

PayPal không tính phí khi mua hàng. Các chi phí khác thay đổi tùy theo loại dịch vụ. Ví dụ, người dùng không bị tính phí đối với chuyển khoản tiêu chuẩn được thực hiện từ tài khoản ngân hàng được liên kết, nhưng sẽ có khoản phí 1% trên số dư được chuyển hoặc tối đa là $10 cho chuyển khoản tức thì.

Người dùng có thể chuyển tiền quốc tế miễn phí nếu cả hai bên đều có tài khoản PayPal. Điều này làm cho PayPal trở thành một sự cạnh tranh trong thế giới chuyển khoản ngân hàng khi gửi tiền tệ của Hoa Kỳ ra quốc tế. Khi ngoại tệ được chấp nhận vào một quốc gia khác, phí của PayPal trở nên tương đương hơn so với phí của một ngân hàng truyền thống.

Advertisements

paypal là gì

Trang web của PayPal quảng cáo phí giao dịch là 2,9% + $0.3. Cấu trúc phí của PayPal đối với các giao dịch của người bán khác với các giao dịch chuyển khoản bằng tài khoản cá nhân của nó. PayPal tính phí giữa 2,7% và 3,2% cộng với một giá cố định là $0.3 cho việc buôn bán hàng hoá và dịch vụ trực tuyến, bao gồm cả người bán eBay và các doanh nghiệp tư nhân sử dụng PayPal như một tùy chọn thanh toán.

Lợi ích khi thanh toán bằng PayPal

Ngày nay có rất nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến, chẳng hạn như Apple Pay và Google Pay. Tuy nhiên, PayPal cung cấp một số lợi ích bổ sung mà những hệ thống khác có thể không cung cấp.

PayPal được chấp nhận rộng rãi, ngay cả các nhà bán lẻ. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thanh toán bằng PayPal trên hàng nghìn trang web. Trong đó, có nhiều trang web không cung cấp dịch vụ thanh toán tương tự cho Apple Pay hoặc các ứng dụng thanh toán khác.

Hơn nữa, nếu bạn có các giao dịch với một số nhà bán lẻ trực tuyến được PayPal lựa chọn thì bạn sẽ được nhận chiết khấu từ PayPal hoặc một số ưu đãi hoàn tiền.

Advertisements

PayPal cũng tự cung cấp thẻ tín dụng. Những người đăng ký được chấp thuận sẽ được cung cấp các thẻ Mastercard của PayPal. Ngoài ra, PayPal cũng mở rộng hạn mức tín dụng và cung cấp cho khách hàng thẻ Mastercard ghi nợ sử dụng số dư PayPal để thanh toán cho các giao dịch tại cửa hàng truyền thống hoặc rút tiền mặt.

paypal là gì

Các biện pháp bảo vệ người mua của PayPal sẽ đảm bảo bạn được hoàn lại tiền nếu một mặt hàng bạn mua trực tuyến không đến hoặc không khớp với mô tả của người bán. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua hàng trên eBay, nơi bạn thường không có sự đảm bảo của cửa hàng

Những mặt hàng bán ở cấp độ cá nhân hoặc doanh nghiệp và được thanh toán qua PayPal cũng được bảo vệ. Ví dụ, nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn đã gửi một mặt hàng qua đường bưu điện nhưng người mua tuyên bố là chưa nhận được nó, bạn có thể giữ lại toàn bộ thanh toán.

PayPal cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho các thanh toán. Bạn không phải nhập chi tiết thẻ hoặc số CCV của mình mỗi khi mua thứ gì đó. Bạn chỉ cần đăng nhập PayPal, mật khẩu hoặc số điện thoại di động và mã PIN, các cửa hàng trực tuyến sẽ không có thông tin chi tiết của bạn trong cơ sở dữ liệu.

Advertisements

PayPal có các ứng dụng dành riêng cho cả iPhone và Android giúp việc thanh toán online cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

PayPal có an toàn không?

Như đã tìm hiểu PayPal là gì ở trên. PayPal là một phương thức thanh toán trực tuyến uy tín. PayPal cố gắng giúp việc mua hàng trực tuyến an toàn hơn bằng cách cung cấp hình thức thanh toán không yêu cầu người thanh toán hoặc người nhận thanh toán tiết lộ số thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Do đó, tiền được đảm bảo an toàn, quyền riêng tư được bảo vệ và do lượng khách hàng rất lớn nên các giao dịch nhanh hơn so với các phương thức truyền thống.

paypal là gì

Mặc dù PayPal không phải là một ngân hàng nhưng nó vẫn phải tuân theo nhiều quy định bảo vệ người tiêu dùng giống như các ngân hàng.

Advertisements

Ví dụ, mức độ trách nhiệm pháp lý của bạn đối với một giao dịch trái phép được xác định bằng cách bạn thông báo kịp thời cho ngân hàng rằng hoạt động trái phép đã xảy ra trong tài khoản của bạn. Thông báo cho PayPal nhanh chóng khi bạn có thắc mắc sẽ giúp hạn chế trách nhiệm pháp lý của bạn. Đồng thời, người dùng PayPal nên kiểm tra tài khoản thường xuyên.

Cách tạo tài khoản PayPal bằng thẻ ATM Visa hoặc Mastercard

Sau khi tìm hiểu PayPal là gì và lợi ích khi sử dụng ứng dụng này, bạn hãy tạo tài khoản PayPal với 5 bước sau.

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký tài khoản PayPal

Bước 2: Chọn Signup ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn chọn một trong hai nhu cầu và nhấn Next.

Bước 3: Chọn một mục và nhấn Next.

Advertisements

Bước 4: Nhập thông tin vào mẫu đăng ký và chọn Next.

Bước 5: Điền thông tin cá nhân. Sau đó, bạn tick chọn ô xác nhận và chọn Agree and create account.

Cách thanh toán bằng ví PayPal

PayPal hoạt động trực tuyến và tại các cửa hàng thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng trong điện thoại.

Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần tìm biểu tượng PayPal và làm theo các bước hướng dẫn đơn giản trên màn hình để thanh toán.

paypal là gì

Advertisements

PayPal có nhiều mối quan hệ đối tác với các cửa hàng và nhà hàng trong khu vực. Vì vậy, bạn có nhiều lựa chọn về hình thức thanh toán cho bất kỳ sản phẩm nào mà bạn mua. Thậm chí, bạn có thể đặt chỗ trước ở các nhà hàng hoặc quán cà phê. Ứng dụng này hiển thị cho bạn danh sách tất cả các nhà cung cấp gần đó. Mỗi nhà cung cấp có thể chấp nhận từng tùy chọn PayPal khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thẻ khách hàng thân thiết vào tài khoản PayPal của mình để nhận điểm khách hàng thân thiết bất cứ khi nào bạn thanh toán cho sản phẩm gì đó bằng ứng dụng.

PayPal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện nay, PayPal liên kết với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal thì các bạn cần phải có thẻ Visa/Mastercard/JCB. Thẻ Visa/Mastercard/JCB được dùng để xác minh tài khoản, giúp cho tài khoản PayPal của bạn không bị khóa.

Ngoài ra, nó cũng giúp cho bạn thanh toán mua sắm trực tuyến bằng PayPal một cách dễ dàng hơn. Liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng nhằm rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Qua đây, bạn đã hiểu được PayPal là gì, ứng dụng của PayPal là gì, cách tạo tài khoản và thanh toán trên ứng dụng ra sao. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng thanh toán này một cách dễ dàng và nhanh chóng để thanh toán được những hóa đơn điện tử nước ngoài như mua hàng Amazon, hay các trò chơi điện tử từ nền tảng Steam.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết về PayPal là gì này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có những bài viết chia sẻ tips về công nghệ hay hơn nữa.