Table of Contents

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất hiện nay
App

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất hiện nay

Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn 10 phần mềm chặn quảng cáo khi xem YouTube, lướt web không bị quảng cáo làm phiền.

Nhiều lúc bạn cảm thấy rất phiền khi đang lướt web, xem YouTube hay đọc báo lại xuất hiện các quảng cáo với tần suất thường xuyên, liên tục? Bạn không biết phải làm sao để loại bỏ các quảng cáo không cần thiết này? Đừng lo, GhienCongNghe sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm chặn quảng cáo miễn phí và có sẵn trên các nền tảng thiết bị phổ biến.

Thế phần mềm chặn quảng cáo là gì?

Phần mềm chặn quảng cáo là những phần mềm hỗ trợ bạn ngăn chặn các quảng cáo không cần thiết khi mở một website nào đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm như một cách để bảo vệ quyền riêng tư và tránh bị làm phiền bởi những thông tin có thể gây xao nhãng trên quảng cáo.

Bạn có thể tải các trình duyệt trên máy tính, laptop hoặc ngay cả những phần mềm trên Android, iOS để thực hiện chặn các quảng cáo.

AdBlock Plus (Chrome, Edge, Firefox, Opera, Safari, Android, iOS)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

AdBlock Plus là một trong những phần mềm chặn quảng cáo phổ biến nhất và có sẵn trên cả Firefox, Chrome, Safari, Edge và Opera. AdBlock Plus có thể hỗ trợ người dùng chặn được hầu hết các quảng cáo từ đa số các website hiện nay.

Đây là phần mềm chặn quảng cáo YouTube được khuyến khích sử dụng.

Bạn cũng có thể tùy chọn các bộ lọc để tự động chặn các quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng mạng xã hội hay lướt web, xem phim.

Trên Android, AdBlock Browser cung cấp trình duyệt dựa trên Firefox để chặn quảng cáo, trong khi đó, trên iOS, ứng dụng AdBlock Plus tích hợp với hệ thống chặn nội dung để chặn quảng cáo trên Safari một cách liền mạch.

AdBlock (Chrome, Firefox, Safari, Edge)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

AdBlock là phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất có trên tiện ích của Chrome, Firefox, Edge và Safari. AdBlock sử dụng các bộ lọc để tự động lọc ra và loại bỏ những quảng cáo thường xuyên xuất hiện và làm phiền bạn.

Phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính và cả điện thoại này thực sự là gợi ý hữu ích cho bạn đấy.

AdGuard (Windows, Mac, Android, iOS)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm chặn quảng cáo AdGuard như một bức tường bảo vệ khỏi những quảng cáo phiền toái, thậm chí là độc hại. AdGuard trên Windows và Mac có các tùy chọn có thể cấu hình cao để chặn quảng cáo, nội dung và trình theo dõi.

AdGuard dành cho Android là trình chặn quảng cáo trên các ứng dụng và trò chơi, mặc dù bạn sẽ phải cài đặt nó từ trang web của AdGuard thay vì thông qua Google Play.

AdGuard cho iOS hoạt động với Safari để chặn các quảng cáo trên trình duyệt mặc định.

Ghostery (Chrome, Firefox, Opera, Edge)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

Ghostery là phần mềm chặn quảng cáo có thể xóa quảng cáo khỏi các trang web, giúp bạn tập trung hơn vào công việc trên các trang web.

Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể chuyển sang Theo dõi nâng cao của Ghostery để ẩn danh dữ liệu của bản thân.

Ghostery là bản tải xuống miễn phí cung cấp khả năng bảo vệ web cơ bản. Phiên bản bảo vệ nâng cao hơn có phí là 4,99 đô la một tháng và mức 11,99 đô la hàng tháng đi kèm với VPN tích hợp sẵn. Ngoài ra còn có các phiên bản của Ghostery hoạt động với các thiết bị Android và iOS.

AdAway (Android)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

Đây là phần mềm chặn quảng cáo mã nguồn mở miễn phí, khi một ứng dụng hoặc trang web yêu cầu một nhà cung cấp quảng cáo cụ thể, nó sẽ chuyển đến một địa chỉ IP trống (127.0.0.1) để tiết kiệm băng thông của bạn và chặn quảng cáo spam bạn.

AdAway cho phép bạn sử dụng các tệp máy chủ lưu trữ để đưa vào danh sách đen các địa chỉ cụ thể và thêm chuyển hướng của riêng bạn.

Vì AdAway không có sẵn trong cửa hàng Google Play nên bạn phải tải ứng dụng này thông qua bên thứ ba là ứng dụng F-Droid.

AdLock (Windows, Android)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

AdLock không chỉ là phần mềm chặn quảng cáo trên các trình duyệt mà còn có thể chặn cả các quảng cáo trong ứng dụng như Skype, trò chơi.

AdLock không hỗ trợ phiên bản dành cho thiết bị di động trên Cửa hàng Google Play, vì vậy bạn sẽ cần tải ứng dụng nếu muốn cài đặt phần mềm này AdLock.

Wipr (macOS, iOS; $ 1,99)

Nếu bạn là người yêu thích Safari, Wipr có thể là phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất cho cả MacBook và iPhone của bạn. Với giá là 1,99 đô la, ứng dụng này có sẵn cho cả iOS và macOS trên Apple App Store.

Không chỉ giúp chặn các ứng dụng và trình theo dõi, bạn còn có thể truy ra được bất kỳ thứ gì khác đang cố cản trở việc lướt web của mình.

1Blocker X (iOS)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

1Blocker X là một trong những phần mềm chặn quảng cáo miễn phí đầu tiên trên iOS khi Apple cho phép tính năng này trên thiết bị của mình.

Phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại này được thiết kế để duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn bằng cách chặn quảng cáo, các cửa sổ bật lên và cả trình theo dõi. 1Blocker hoạt động với API trình chặn nội dung của Safari để thông báo cho trình duyệt biết trước những gì cần chặn, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  • Tải xuống 1Blocker X: iOS

Firefox Focus (Android, iOS)

phần mềm chặn quảng cáo miễn phí

Firefox Focus là một phần mềm chặn quảng cáo khá nhẹ và giúp tăng tốc độ web đáng kể.

Người dùng có thể chặn có chọn lọc quảng cáo, phân tích, nội dung và trình theo dõi xã hội bằng cách dễ dàng chuyển đổi, thậm chí sử dụng chế độ ẩn danh.

Xem thêm:

Trên đây là những phần mềm chặn quảng cáo giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn với việc xem phim, lướt web. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.