Table of Contents

Cách chặn quảng cáo trên Facebook và 4 điều bạn nên biết
Tin học

Cách chặn quảng cáo trên Facebook và 4 điều bạn nên biết

Cảm thấy quảng cáo trên Facebook quá nhiều và gây khó chịu. Làm sao để chặn quảng cáo trên Facebook trên iPhone hay máy tính. Thắc mắc này sẽ được GhienCongNghe hướng dẫn đến bạn trong bài viết dưới đây.

Làm cách nào để chặn quảng cáo trên Facebook, một mạng xã hội hàng đầu mà hầu như ngày nào cũng sử dụng đến? Chắc chắn không ai thích việc những quảng cáo xuất hiện khi đang lướt News Feed hoặc xem video trên Facebook. Cùng GhienCongNghe bỏ túi ngay những bí quyết chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản nhưng rất hiệu quả này nhé.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook máy tính

Dưới đây là 2 cách thông dụng để chặn quảng cáo trên Facebook mà bạn có thể làm trên chiếc PC của mình.

Sử dụng tiện ích chặn quảng cáo Facebook

Để kích hoạt tiện ích chặn quảng cáo có sẵn trên Facebook, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong Facebook, nhấn chọn vào mũi tên ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Tiếp tục chọn Cài đặt.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook

Bước 2: Lướt xuống để tìm và chọn mục Quảng cáo, lúc này cửa sổ Tùy chọn quảng cáo sẽ được hiển thị.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook

Bước 3: Trong mục Cài đặt quảng cáo, bạn có thể điều chỉnh và thiết lập các tính năng qua các tùy chọn thay đổi cài đặt cho Dữ liệu do đối tác cung cấp về hoạt động của bạnQuảng cáo hiển thị bên ngoài Facebook thành Không được phép.

Chặn quảng cáo trên Facebook

Bước 4: Thay đổi phần Tương tác trên mạng xã hội thành Chỉ mình tôi.

Chặn quảng cáo trên Facebook

Cách chặn quảng cáo bằng Adblock

Nếu thực sự muốn chặn tất cả quảng cáo trên Facebook thì việc sử dụng phần mềm Adblock là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sau đây là các bước để chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock:

Tải và cài đặt phần mềm Adblock cho trình duyệt web trên máy tính của bạn với đường dẫn sau: adblockplus.org

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt phần mềm Adblock và làm theo các bước mà trình duyệt hướng dẫn thì chúng ta không cần làm gì thêm, Adblock đã tự động chặn hầu hết các quảng cáo trên Facebook và bạn đã có thể lướt Facebook trên máy tính thoải mái.

» Xem thêm: Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại mới nhất 2022

Trình chặn quảng cáo trên trình duyệt có an toàn?

Có nhiều bạn khá lo lắng về độ an toàn của trình chặn quảng cáo trên trình duyệt, GhienCongNghe xin giải đáp rằng việc này là hoàn toàn vô hại. Tất nhiên, ai cũng muốn có trải nghiệm cực mượt trên web và đặc biệt là trên Facebook.

Chặn quảng cáo trên Facebook

Nhưng hãy nhớ rằng, một phần nhờ vào doanh thu chạy quảng cáo mà những người sáng tạo nội dung trên Facebook mới có thể tạo ra những video tuyệt vời để chúng ta thưởng thức.

Vì vậy, chúng ta chỉ cần tùy chỉnh thao tác chặn quảng cáo trên Facebook phù hợp và có thể tìm hiểu thêm những điều mới mẻ qua các video quảng cáo tạo sự hứng thú nhé.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook Android

Nếu bạn là một người dùng điện thoại hệ điều hành Android và không mấy vui vẻ khi bị những quảng cáo trên Facebook làm phiền thì việc sử dụng trình duyệt Kiwi để chặn quảng cáo là giải pháp hữu ích cho bạn.

Đầu tiên, bạn hãy tải về ứng dụng trình duyệt web Kiwi trên điện thoại Android từ Google Play Store hoặc tham khảo đường link tải tại đây.

Trình duyệt Kiwi được ra mắt cùng tính năng chặn quảng cáo có sẵn vô cùng tiện lợi. Sau khi tải trình duyệt này về điện thoại, bạn vào menu và chọn Hide annoying ads (ẩn quảng cáo gây phiền nhiễu).

Chặn quảng cáo trên Facebook

Khi hoàn tất thao tác này, bạn cũng đã có thể mở trang Facebook của mình bằng trình duyệt Kiwi và không bao giờ phải lo lắng về các quảng cáo giữa video nữa.

Chặn quảng cáo cá nhân hóa trên Facebook

Ngoài các cách trên, việc chặn quảng cáo cá nhân hóa trên Facebook cũng là một điều rất đáng để tham khảo.

Quảng cáo cá nhân hóa là gì?

Quảng cáo cá nhân hóa là quảng cáo thường nhắm mục tiêu đến một nhóm khách hàng cụ thể. Thuật toán của Facebook có thể sử dụng thông tin từ ảnh và hồ sơ cũng như các hành động và những thông tin liên quan được mô tả của người dùng để đưa các quảng cáo tiếp cận họ hơn.

Cách tắt quảng cáo được cá nhân hóa trên Facebook

Như đã chia sẻ ở trên, người dùng đã có thể tắt bớt các quảng cáo ngay chính trên trình duyệt Facebook và giờ đây bạn còn có thể làm nhiều hơn thế nữa.

  1. Trong Facebook, nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.
  2. Lướt xuống để tìm và chọn mục Quảng cáo để mở cửa sổ Tùy chọn quảng cáo.

Tại các mục Nhà quảng cáo Chủ đề quảng cáo, bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh để hạn chế việc hiển thị các video quảng cáo không phù hợp với sở thích của bản thân.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook và 4 điều bạn nên biết

Có cách chặn quảng cáo Facebook trên điện thoại iPhone không?

Hiện tại, GhienCongNghe chưa thực sự thấy được một cách chặn quảng cáo Facebook trên điện thoại iPhone một cách tối ưu và an toàn. Tuy nhiên, các quảng cáo Facebook trên iPhone xuất hiện rất ít và bạn vẫn có thể hạn chế tối đa bằng việc chặn quảng cáo được cá nhân hóa trên Facebook trên đây để có trải nghiệm tốt nhất.

Hãy lưu ý, cách chặn quảng cáo trên Facebook này không thực sự ngăn cản các quảng cáo video trên Facebook mà chỉ cho phép người dùng kiểm soát trải nghiệm quảng cáo của mình. Nếu phải xem các quảng cáo rồi mới có thể tiếp tục xem video, ít nhất bạn cũng đã xem các quảng cáo phù hợp với sở thích của mình.

Vậy là bây giờ, bạn đã có thể tự mình chặn quảng cáo trên Facebook và loại bỏ những tin quảng cáo rườm rà, khó chịu thường ngày xuất hiện rồi. Nếu có những kinh nghiệm mới về cách chặn quảng cáo trên Facebook cũng như những kiến thức mới mẻ về công nghệ, đừng ngại chia sẻ đến GhienCongNghe nhé.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc.