Table of Contents

Top 30 phần mềm vẽ 3D tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ
App

Top 30 phần mềm vẽ 3D tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ

Phần mềm vẽ 3D đã và đang trở thành bộ công cụ không thể thiếu của các kỹ sư, kiến trúc sư hay lập trình đồ họa. Tuy nhiên, mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy làm thế nào để chọn được phần mềm phù hợp với mình. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Bạn biết không, một phần mềm vẽ 3D tốt sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp bạn theo đuổi đam mê của mình. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sớm tìm được phần mềm phù hợp với khả năng và nhu cầu công việc của mình. Trong bài viết dưới đây GhienCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn top 30 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ 3D trên điện thoại

Phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại Planner 5D

Top 30 phần mềm vẽ 3D tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ

Planner 5D là một trong những ứng dụng dùng trong thiết kế nhà. Nó cho phép người dùng tạo ra các thiết kế nội thất, ngoại thất một cách chân thực nhất.Với phần mềm này, bạn có thể chọn các vật dụng nội thất, ngoại thất ngay tại danh mục. Từ đó, chủ động lên kế hoạch thiết kế cho chính ngôi nhà của mình.

Tính năng nổi bật của Planner 5D

 • Planner 5D giúp bạn chỉnh sửa, xem xét thiết kế nhà của bạn ở chế độ 2D, 3D, thực tế ảo.
 • Đa dạng về nội, ngoại thất của ngôi nhà để bạn áp dụng trong thiết kế.
 • Đặc biệt, bạn có thể sử dụng được cả trực tuyến và ngoại tuyến đều được.
 • Những món đồ nội thất, hay các phụ kiện, trang trí cùng các mặt hàng khác luôn được cập nhật thường xuyên tại các danh mục.

Tải phần mềm vẽ 3D Planner 5D dành cho Android tại đây

Advertisements

Tải phần mềm vẽ 3D Planner 5D dành cho iPhone, iPad tại đây

Phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại iPhone Paper

Khi cài đặt phần mềm này, nó sẽ hỗ trợ bạn sử dụng những tính năng chụp, cũng như nâng cao khả năng chụp. Đồng thời, giúp bạn thực hiện kết nối những ghi chú, hình ảnh cùng các bản phác thảo. Vì thế, Paper đã và đang là một trong những phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại iPhone tốt nhất và được nhiều lựa chọn nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ 3D

App Paper được thiết kế có định dạng Wipe-to-style tinh tế và độc đáo. Giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng thú vị như: Tạo ra những danh sách kiểm tra, làm rõ chi tiết trên hình ảnh, hoặc thực hiện những ghi chú quan trọng… Do đó, nếu bạn đang tìm và tải phần mềm vẽ 3D miễn phí dành cho điện thoại thì Paper là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn lúc này.

Tải phần mềm vẽ 3D dành cho iPhone – Paper tại đây

Advertisements

App thiết kế nhà 3D Pantone Studio

Phần mềm vẽ 3D

Đây là phần mềm thiết kế nhà có hơn 13,000 màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, bạn tha hồ lựa chọn màu sắc yêu thích để tạo nên một bảng màu hài hòa nhất. Cũng như chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng biết. Nếu muốn bạn còn có thể đồng bộ nó với các phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại mà bạn đã và đang sử dụng.

Ứng dụng thiết kế nhà Autodesk Homestyler

Autodesk Homestyler là một trong những phần mềm vẽ 3D được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của app này chính là mang lại khả năng về thiết kế bản vẽ hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Phần mềm vẽ 3D

Hiện tại, phần mềm thiết kế nhà Autodesk HomeStyler đã và đang trở thành phần mềm được sử dụng khá rộng rãi. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng ngay cả khi bạn mới sử dụng lần đầu tiên. Được trang bị những tính năng và hiệu ứng hiện đại bạn có thể thoải mái sáng tạo những bản vẽ mà mình yêu thích.

Advertisements

Ứng dụng thiết kế nhà Room Planner

Phần mềm vẽ 3D

Là một trong những App thiết kế nhà, giúp bạn trang  trí căn hộ của mình. Tại app có rất nhiều mẫu thiết kế sẵn, từ phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, phòng bếp… Ngoài ra, bạn còn có thể chọn nhiều vật dụng nội thất có ở mục  catalog, giúp bạn tự lên thiết kế, trang trí căn nhà của mình theo ý muốn.

App thiết kế nhà Free – Autocad DWG Viewer editor

Đây là một trong những ứng dụng thiết kế nhà miễn phí, giúp bạn chỉnh sửa, vẽ kỹ thuật liên tiếp. Đồng thời cho phép bạn thiết kế vô số các bản vẽ khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất… vô cùng thuận tiện.

Phần mềm vẽ 3D

Autocad DWG Viewer Editor được tích hợp nhiều công cụ  thông minh, hỗ trợ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tạo và quản lý dự án một cách dễ dàng. Xem và chỉnh sửa các tệp DWG có trong bộ nhớ thiết bị, email…

Advertisements

Bên cạnh đó, phần mềm vẽ 3D miễn phí này còn giúp bạn tạo bản vẽ mới nhanh hơn. Đồng thời nó còn có thể di chuyển, xoay, chia tỷ lệ, xem tọa độ và thuộc tính của các đối tượng một cách khá đơn giản.

Ứng dụng thiết kế nhà  Floor plan Creator

Floor Plan Creator có thể giúp bạn tạo sơ đồ mặt bằng một cách chi tiết và chính xác. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn thiết kế nội thất để trang trí nhà giúp căn hộ của bạn ngày càng nổi bật hơn.

Phần mềm vẽ 3D

Điểm cộng của phần mềm thiết kế nhà này chính là: Hỗ trợ thiết kế nhà ở chế độ 3D, tự động tính toán diện tích phòng, đồng bộ hóa đám mây, hỗ trợ xuất thiết kế dưới dạng hình ảnh, PDF, DXF, SVG…

Phần mềm vẽ 3D cơ khí

Phần mềm vẽ 3D cơ khí Solidworks

Solidworks là một phần mềm CAD phân tích, được trang bị nhiều tính năng xây dựng tiên tiến hiện đại. Vì thế, việc thiết kế mô hình đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngay cả khi bạn muốn thiết kế một mô hình với thành phần riêng lẻ, hay tổ hợp có nhiều bộ phần cũng không còn quá phức tạp như trước nữa.

Advertisements

Phần mềm vẽ 3D

Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp các công cụ mô phỏng, cho phép bạn phân tích trực trên chính mô hình của mình. Bao gồm: Phân tích chu kỳ, tính toán động lực học chất lỏng, độ bền khi duỗi thẳng… Ngoài ra, Solidworks còn có các công cụ hiển thị, kết xuất cho phép bạn biến các mô hình của chính mình, thành những hình động, chất lượng hình ảnh cao.

Phần mềm Catia

Phần mềm vẽ 3D

Là một trong những mô hình 3D, được trang bị đầy đủ các tính năng xử lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó cho phép bạn tạo ra những bộ phận 3D và lắp ráp khác nhau, phục vụ cho một loạt quy trình kỹ thuật từ dễ đến khó. Những công cụ của Catia được phân loại riêng biệt, bao gồm: Xây dựng, thiết kế kiểu dáng kỹ thuật, kỹ thuật hệ thống… Giúp bạn dễ dàng tìm thấy công cụ mình cần.

Phần mềm Fusion 360

Đây là một trong những phần mềm được tích hợp đầy đủ mô hình hóa. Như: CAD, CAM, CAE… Đặc biệt, Fusion loại bỏ các quy trình phát triển sản phẩm, bởi nó tự động kết hợp thiết kế, sản xuất và kỹ thuật thành một gói.

Advertisements

Phần mềm vẽ 3D

Các tính năng của phần mềm vẽ 3D này được nhóm thành các mục như:

 • 3D Design/modeling.
 • Generative design.
 • And simulation.
 • Cùng các tính năng nổi bật khác như: Documentation, collaboration, àn manufacturing…

Phần mềm này còn cho phép bạn tạo ra các hệ thống cá nhân hay  đa thành phần phức tạp, dựa trên hình học và tham số. Đi kèm với đó là những tính năng mô phỏng mạnh mẽ như: Tối ưu hóa hình dạng, tần số, mô phỏng, phân tích ứng suất tĩnh.

Phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD chính là phần mềm mô hình CAD 2D, 3D. Được trang bị nhiều tính năng nổi bật, có thể đáp ứng được mô hình hóa của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một trong những tính năng nổi bật ấy phải kể đến như:

Phần mềm vẽ 3D

Advertisements
 • AutoCAD classic đi cùng với giao diện AutoCAD cũ, giúp bạn tạo ra những bản vẽ phác thảo 2D, hay sản xuất mô hình 3D, cùng các chú thích bản vẽ 2D.
 • AutoCAD Architecture: Là bộ công cụ dành riêng cho ngành kiến trúc, Nó có rất nhiều tính năng hiện đại cho sản xuất, cung cấp tài liệu thiết kế kiến trúc.
 • Ngoài ra, phần mềm này còn có một số tính năng khác như: AutoCAD Mechanical, AutoCAD Plant 3D… Giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị, sáng tạo hơn.

Phần mềm Inventor

Inventor là phần mềm CAD được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho tất cả nhu cầu thiết kế cơ khí 3D. Những công cụ này được phân chia thành thiết kế sản phẩm, mô hình hóa, mô phỏng, visualization, cộng tác…

Phần mềm vẽ 3D

Nhờ vậy, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các mô hình 3D, hay thực hiện lắp ghép các bộ phận để tạo thành một cụm chi tiết. Chưa dừng lại ở đó, Inventor còn cho phép bạn thiết kế những bộ phận kim loại tấm phức tạp, xây dựng những đường ống cũng như tích hợp thêm các thiết bị điện tử. Từ đó, giúp bạn dễ hình dung và nghiên cứu một cách khách quan nhất.

Phần mềm Creo Parametric

Phần mềm vẽ 3D

Đây là một trong những phần mềm vẽ 3D CAD, CAM, CAE 3D dùng để thiết kế và phát triển sản phẩm. Nó cho phép bạn thiết kế, sáng tạo các sản phẩm của mình. Được trang bị hàng loạt tính năng, công cụ hiện đại giúp bạn từng bước xây dựng từ khái niệm đơn giản đến một nguyên mẫu kỹ thuật chi tiết nhất. Những tính năng của CREO được phân chia thành mô hình, thiết kế, mô phỏng và phân tích, thực tế mở rộng. Cho đến thiết kế kết nối thông minh, sản xuất phụ gia, thiết kế dựa trên mô hình.

Advertisements

Phần mềm Onshape

Phần mềm vẽ 3D

Đây là gói phần mềm CAD cơ học, nó có khả năng xử lý và hoàn thiện tất cả các khía cạnh của sản phẩm. Onshape được tích hợp hàng loạt các tính năng mô hình 3D vô cùng ấn tượng. Nhờ vậy, bạn có thể tạo ra các vật rắn phức tạp, xây dựng những cụm chi tiết cũng như trao đổi các tệp một cách nhanh chóng.

Phần mềm Solid Edge

Solid Edge là một trong những gói phần mềm CAD mô hình hóa và phác thảo 2D dành cho thiết kế cơ điện và phát triển sản phẩm. Phần mềm vẽ 3D này được kết hợp tính linh hoạt, sự kiểm soát của mô hình tham số với tốc độ và sự đơn giản có ở mô hình thực tế.

Phần mềm vẽ 3D

Ngoài ra, phần mềm này còn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để phát triển sản phẩm. Một trong những tính năng đó là: Thiết kế cơ và điện, bản vẽ chi tiết, các bộ phận kim loại tấm, lắp ráp từ trên xuống…

Advertisements

Phần mềm vẽ 3D nội thất

Phần mềm thiết kế nhà miễn phí SketchUp

SketchUp còn được biết đến với tên gọi là Goodle SketchUp, bởi nó từng là một trong những ứng dụng của Google trong một khoảng thời gian dài. SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen với thiết kế nội thất.

Phần mềm vẽ 3D

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Được sản xuất với 2 phiên bản là SketchUp Make miễn phí và SketchUp Pro trả phí. Giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm thiết kế nhà 3D TV Sweet Home 3D

Phần mềm vẽ 3D

Mặc dù là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Đi cùng đó là những tính năng cơ bản cần thiết cho việc thiết kế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp giao diện của nó lên phiên bản cao hơn.

Advertisements

Phần mềm thiết kế miễn phí Super Home Suite

Phần mềm vẽ 3D

Phần mềm này cho phép bạn thiết kế nhà với đầy đủ nội thất, ngoại thất cho toàn bộ ngôi nhà trong photorealistic 3D, màu sắc đa dạng, sống động. Từ đó, cho phép bạn soạn thảo và khung trong tính toán chi phí. Và mô hình, mục tiêu cảnh vuông nhằm tránh những sai lầm trước khi bắt tay vào xây dựng.

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3DS Max

Phần mềm vẽ 3D

Bạn sẽ thấy thú vị với những tính năng được trang bị trên phần mềm thiết kế nhà này. Thậm chí, nó còn có khả năng tạo đồ họa 3D dành cho các ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa… Vì thế, việc áp dụng Autodesk 3DS Max vào thiết kế nội thất là điều vô cùng đơn giản.

Thoạt nhìn có thể bạn sẽ cảm thấy khó sử dụng, nhưng chỉ cần được hướng dẫn một lần. Cộng thêm sự kiên trì học hỏi của bạn thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này một cách thuần thục.

Advertisements

Phần mềm thiết kế nhà 3D Home Design 3D

Phần mềm vẽ 3D

Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những mô hình không gian 3 chiều một cách đơn giản nhất. Phần mềm vẽ 3D này sẽ mang lại cho bạn những mẫu nhà, những mẫu đồ đạc để bạn dễ dàng lựa chọn hơn cho bản thiết kế của mình. Đặc biệt, nó có khả năng tự động điều chỉnh kích thước diện tích đất, hoặc những đối tượng trong bản vẽ một cách nhanh chóng.

Phần mềm thiết kế nhà Homestyler

Phần mềm vẽ 3D

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này chính là dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, thiết kế căn hộ chi tiết nhất từ: Cửa ra vào, cửa sổ, sàn, nội thất… nhờ tính năng mô phỏng chi tiết và chính xác.

Hơn nữa, Autodesk Homestyler rất dễ sử dụng, không quá cầu kỹ và phức tạp. Có lẽ vì thế mà nó được các nhà thiết kế Việt yêu thích và sử dụng nhiều hơn cả.

Advertisements

Phần mềm vẽ 3D xây dựng

Phần mềm Sketchup

Phần mềm vẽ 3D

Như đã nói ở trên, SketchUp là phần mềm mô phỏng đồ họa 3D đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản với những nút bấm. Vì thế, ngay cả khi bạn là kiến trúc sư hay kỹ sư thì đều có thể làm quen và sử dụng phần mềm này một cách khá dễ dàng. Đi cùng với những tính năng cơ bản, phần mềm vẽ 3D này còn cho phép bạn cài thêm những extension phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm Archicad

Phần mềm vẽ 3D

Đây là phần mềm thiết kế và mô phỏng đồ họa 3D dành riêng cho thiết kế. Đồng thời, là đối thủ cạnh tranh của Revit, Allplan. Phần mềm thiết kế này cung cấp giải pháp tương tác giữa các kiến trúc sư, kỹ sư trong suốt quá trình thi công dự án.

Giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Việc đọc và thống kê các số liệu xây dựng được tích hợp ngay trên giao diện chính. Đặc biệt, khi render bản thiết kế các kiến trúc sư có thể thêm phần đổ bóng cho phần nội thất bên trong, tạo cảm giác “như thật” khi nhìn vào bản vẽ.

Advertisements

Phần mềm Free Cad Arch

Phần mềm vẽ 3D

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là mô phỏng kiến trúc dưới đồ họa 3D. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng nó cũng được trang bị đầy đủ các tính năng như:

 • Không bị giới hạn kích thước vật liệu xây dựng mô phỏng.
 • Đồng thời, nó còn cho phép lưu lại quá trình chỉnh sửa mô hình. Theo đó, bạn có thể quay về bất kỳ bản lưu nháp nào và sửa chúng theo sở thích của mình.

Phần mềm vẽ 3D xây dựng Allplan

Phần mềm vẽ 3D

 

Hiện tại, Allplan là một trong những phần mềm có khả năng đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng của kiến trúc sư. Từ khâu dựng cho đến triển khai chi tiết thép 3D… Đặc biệt là những công trình dân dụng, cầu đường, cơ sở hạ tầng…

Advertisements

Allplan được tích hợp nhiều công cụ mô hình hóa, từ dễ cho đến khó. Cùng với đó là những chức năng như bố trí thép thanh tự động, các công cụ uốn… giúp các kỹ sư tiết kiệm thời gian để thiết kế cốt thép cho dự án.

Phần mềm Revit

Revit là phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp dành riêng cho các kiến trúc sư. Là một trong những công cụ để một nhóm kiến trúc sư, kỹ năng xây dựng, hợp tác để hoàn thành một dự án hoàn chỉnh nhất.

Phần mềm vẽ 3D

Phần mềm này mang lại tính trực quan. Vì thế mọi sự thay đổi của các thành viên tham gia dự án đều có tác động qua lại với nhau. Nhờ vậy, giúp cho bản thảo của dự án được thực tế hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm revit còn có thể theo dõi dòng đời của tòa nhà. Kể từ lúc bắt đầu xây dựng cho đến khi xuống cấp, cần tháo dỡ. Đồng thời, nó còn giúp cho các kiến trúc sư kiểm soát các yếu tố rủi ro ngoài ý muốn một cách tốt nhất.

Advertisements

Phần mềm Autocad 

Tải phần mềm về máy tính của bạn theo hệ điều hành sau:

Phần mềm Autocad mang lại nhiều sự lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế. Đặc biệt là trong các hoạt động liên quan đến kiến trúc, xây dựng các công trình thương mại.

Phần mềm vẽ 3D

Đặc điểm nổi bật của phần mềm vẽ 3D này chính là:

 • Cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, cũng như tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực có trong nhà.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về nhân tố trong ngôi nhà đã hoàn thiện, những chỗ cần được xây dựng thêm hoặc chưa được xây.
 • Render chân thực, tùy chọn giảm chất lượng cũng được render tích hợp sẵn.

Phần mềm Lumion 9

Phần mềm vẽ 3D

Advertisements

Đây là phần mềm dựng hình 3D được đánh giá là nhanh nhất thế giới dành cho các kiến trúc sư. Chỉ trong vài giây ngắn bạn đã có thể hình dung ra các mô hình CAD có trong video. Hay những hình ảnh với môi trường thực tế, sự tinh tế nghệ thuật vượt trội. Cảnh quan thực tế, bối cảnh đô thị, cùng các hiệu ứng thời trang, với hàng nghìn đối tượng khác…

Phần mềm vẽ 3D đơn giản online

Tạo mô hình trực tuyến miễn phí bằng 3DC.io

3DC.io là trang web miễn phí dùng trong việc tạo mô hình 3D trực tuyến, bao gồm những bản vẽ 3D, văn bản, các hình dạng được xác định trước. Vì thế, bạn có thể tận dụng trang web này để thiết kế mô hình 3D bằng cách vẽ đối tượng 3D của chính bạn. Hay nhập văn bản 3D trên chính trình duyệt của bạn.

Phần mềm vẽ 3D

Hiện tại, có 8 hình dạng được tích hợp sẵn như: Torus, kim tự tháp, Ti-prism… giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Bạn còn có thể thêm các đối tượng vào vải 3D, cũng như thay đổi kích thước, di chuyển và xoay chúng theo ý muốn.

Ngoài ra, nó còn cho phép bạn thay đổi màu sắc của mỗi đối tượng 3D mà bạn thêm vào khung cảnh. Tại đây còn có rất nhiều công cụ khác sử dụng, khi hoàn thiện bạn có thể xuất sản phẩm ra dưới dạng tệp PNG. STL, OBJ.

Advertisements

Phần mềm vẽ 3D online 3D Creationist online

Đây là ứng dụng thiết kế 3D trực tuyến đơn giản. Mặc dù nó không có nhiều lựa chọn phức tạp như những phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng, nhưng nó hoàn toàn miễn phí và thích hợp với những người mới học thiết kế.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là:

Phần mềm vẽ 3D

 • Vẽ hình ảnh 3D đơn giản, giúp bạn sáng tạo sản phẩm riêng của mình một cách dễ dàng.
 • Thêm các hình dạng cơ bản vào bản vẽ.
 • Thao tác đơn giản, chỉ cần sử dụng chuột di chuyển để xem mẫu 360 độ.
 • Những thao tác như sao chép, cắt, xóa đối tượng.
 • Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

Qua bài viết tổng hợp top 30 phần mềm vẽ 3D, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với sở thích và nhu cầu của cá nhân. Trước khi bắt đầu sử dụng một phần mềm vẽ 3D nào đó, bạn cũng cần phải xem xét cấu hình phần cứng của chiếc máy tính mình có đáp ứng đủ sức mạnh để vận hành phần mềm đó không. Tránh trường hợp bạn mất thời gian tải và cài đặt trên máy nhưng không thể sử dụng được.

Xem thêm:

Advertisements

Nếu bài viết chia sẻ top 30 phần mềm vẽ 3D này hữu ích với bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có những bài viết giải đáp vấn đề nóng hổi về công nghệ sớm nhất nhé.